Một số bài mát xa thư giãn tại spa

Thứ năm, 21/10/2010, 09:36 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tôi là hướng dẫn viên nên thường xuyên phải đi lại. Tôi rất muốn được thả lỏng cơ thể, thư giãn với các bài mát xa tại spa. Xin chuyên mục tư vấn giúp một số bài mát xa hiệu quả.

Trong cơ thể con người luôn có một dòng chảy năng lượng được gọi là khí. Để giúp cho dòng chảy này được lưu thông, tăng cường sức khỏe và sinh lực, các bài mát xa đã hình thành.

Một số bài mát xa thư giãn tại spa

Ở mỗi quốc gia khác nhau có một phương pháp mát xa cổ truyền mang đặc trưng riêng. Aquamarine Spa xin giới thiệu tới bạn những bài mát xa hiệu quả tới từ các nước phương Đông và phương Tây.

Mát xa Thái: Chuyên viên sẽ lắng nghe những chia sẻ về sức khỏe để nắm được thể trạng của khách hàng. Sau đó, họ sẽ dùng bàn tay, bàn chân, khuỷu tay, nhẹ nhàng ấn vào các huyệt dọc theo các mạch năng lượng, đồng thời sử dụng các động tác kéo căng các cơ bắp và các khớp xương. Nhờ đó, toàn bộ cơ thể được phục hồi và một số bệnh như đau đầu, lưng, thần kinh tọa hoặc những vấn đề về hệ tuần hoàn, hô hấp sẽ được thuyên giảm hoặc khỏi hẳn. Phương pháp này rất có ích cho những người mệt mỏi do công việc hay do phải đi lại nhiều.

Mát xa Nhật Bản: Chuyên viên trị liệu vận dụng lòng bàn tay và các ngón tay để tác động lên các mạch năng lượng. Việc ấn vào các mạch này trong một khoảng thời gian nhất định sẽ làm ngưng lại sự lưu chuyển khí, khi thả ra sẽ tạo thành dòng khí huyết mạnh mẽ, cuốn trôi đi mọi tắc nghẽn trong mạch. Phương pháp mát xa này kết hợp với tinh dầu thơm mát sẽ giúp giảm stress, trị chứng đau đầu, mất ngủ đem lại cảm giác thư thái và kéo dài tuổi thanh xuân.

Mát xa Ấn Độ: Kiểu mát xa này giúp tạo sự cân bằng về thể chất, giác quan, tâm linh và tinh thần bằng nhiều chuỗi thao tác khác nhau. Liệu pháp này kết hợp các loại tinh dầu tự nhiên với các động tác mát xa nhịp nhàng, uyển chuyển giúp cơ thể đảo thải chất cặn bã và thanh lọc một cách hiệu quả.

Mát xa Việt Nam: Mát xa truyền thống Việt Nam là phương pháp trị liệu với các động tác xoa, vỗ, bóp, véo. Nó giúp các cơ bị co cứng lại giãn và mềm mại hơn, đồng thời tác động vào các huyệt giúp kích thích lưu thông khí huyết. Ưu điểm của phương pháp này là: Cải thiện sự tuần hoàn máu để đưa ôxy và dưỡng chất tới các tế bào; kích thích hệ thống mạch huyết giúp mang các sản phẩm thừa ra khỏi cơ thể; ngăn chặn và làm dịu các sự gò bó và co thắt cơ bắp; hỗ trợ trị liệu viêm khớp, đau thần kinh tọa, cơ bắp mệt mỏi.

Mát xa Thụy Điển: Kiểu mát xa này chủ yếu là những động tác xoa bóp và nhấn vào các cơ bắp trên cơ thể một cách mềm mại, chậm rãi, nhẹ nhàng cùng với tinh dầu đặc trị. Các động tác này giải tỏa sự căng và co cơ, giúp giảm đau, làm đẹp da nhờ máu lưu thông tốt hơn.

Chương trình được tư vấn miễn phí tại Aquamarine Spa
Tầng 8 Ruby Plaza, 44 Lê Ngọc Hân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
Tel: +84 4 22206788 /22206789
Fax: +84 422206686
Email:
btvan@doji.com.vn
Website : https://doji.vn/San-pham/Spa/tpc80.html

Minh Thảo


 
Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần