Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Đồ chơi trẻ em, Đồ chơi thông minh, Đồ chơi cho bé, Đồ chơi sáng tạo...
Bí quyết học giỏi tiếng Anh, phương pháp để học giỏi tiếng anh...
Hoc tieng Anh - Học anh ngữ - Học ...
Sách điện tử, ebook, e-book, sach dien tu, sach tin hoc
Bảng các loại, bảng ghim, bảng trắng, bảng từ, bảng viết bút lông, bảng chống loá
152,854,448
Cập nhật trong ngày: 167
Tổng số tin: 731,918

Một số trường đã có dự kiến điểm chuẩn

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

Các trường khối A đã gần hoàn tất việc chấm điểm môn Toán, nhưng vẫn còn phải chờ Bộ chấm xong các môn thi trắc nghiệm mới có thể công bố điểm thi và điểm chuẩn.

Môn Toán ít điểm 10

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) đã chấm gần xong môtn toán khối A. Năm nay trường có 8.000 bài thi môn Toán nhưng có gần 40% bài thi đạt điểm 5 trở lên, 6% bài thi đạt dưới 1 điểm. Trong 10 túi đựng bài thi thì không có điểm 9, 10 nào. Các thầy giáo chấm thi cho biết, trung bình điêm của các túi bài thi này chỉ trên 3 điểm, kém hơn năm ngoái.

TT Bành Tiến Long thanh tra đột xuất công tác chấm thi ĐH

Trường ĐH Giao thông vận tải đã chấm xong 3 môn Toán, Lý, Hóa. Theo cảm nhận chung của các giáo viên thì mặt bằng chung điểm không cao hơn năm ngoái, thậm chí môn Toán còn thấp hơn. Trường không có 1 bài thi nào đạt điểm 10, cao nhất là 9,75 điểm. Riêng môn Lý, Hóa có một vài điểm tuyệt đối.

Phó Giám đốc Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông Lê Hữu Lập thông báo, trường chỉ có 3 bài thi đạt điểm 10 và có bài 0 điểm, nhưng kết quả chung là thấp hơn năm ngoái. Mức điểm 5,6,7 trở lên chỉ đạt 30%. 

Các giáo viên chấm thi nhận định, điểm môn toán không cao, ít bài đạt điểm tuyệt đối nên sẽ ít đi các thủ khoa có điểm tuyệt đối.

Điểm sàn và điểm chuẩn dự kiến đã có

Ngay sau khi kết thúc các đợt thi ĐH, Thứ trưởng thường trực Bộ GD&ĐT Bành Tiến Long vẫn khẳng định, điểm sàn sẽ không biến động nhiều so với năm ngoái. Mức điểm sàn  năm ngoái dao động giữa các khối là 13-15 điểm.

Còn với các trường phía Bắc, căn cứ trên kết quả thực tế là thấp hơn năm ngoái, lại ít điểm tuyệt đối nên một số trường dự kiến điểm chuẩn sẽ giữ như cũ hoặc hạ hơn so với năm ngoái từ 1 đến 2 điểm.

Ông Lê Hữu Lập cho biết có thể điểm chuẩn năm nay sẽ khoảng 23-24 điểm (năm 2007 điểm chuẩn vào trường là 26).

Trường ĐH Giao thông vận tải đưa ra mức tương đương năm ngoái, cơ sở phía Bắc năm ngoái lấy 19,5đ; phía Nam là 15 điểm.

Giám đốc Học viện Tài chính Ngô Thế Chi dự kiến mức điểm chuẩn vào trường sẽ nhỉnh hơn so với năm ngoái (năm ngoái điểm chuẩn là 21,5).

Ông Dương Đức Hồng, Trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội dự kiến mức điểm chuẩn sẽ khoảng 22-23 điểm, vì năm nay mặt bằng thí sinh cao hơn so với năm ngoái.

Phía Bộ GD&ĐT cho biết, chỉ vài ngày nữa sẽ chấm xong các môn thi trắc nghiệm nên cuối tháng 7, sẽ có nhiều trường công bố điểm thi.

BIẾT ĐIỂM THI ĐẠI HỌC SỚM NHẤT
Soạn: DT Số báo danh gửi 8330

Ví dụ: xem điểm của thí sinh có số báo danh là BKA10123,   

soạn tin: DT BKA10123 gửi 8330
(SBD ghi như trong phiếu báo thi, gồm cả mã trường)

TRA CỨU ĐIỂM CHUẨN 2008
Soạn:  DC Mã trường  Mã ngành gửi 8330
Ví dụ: DC BKA 102 gửi 8330

Hiền Lê tổng hợp

Từ khóa liên quan đến bài viết: Một số trường đã có dự kiến điểm chuẩn

thì,

năm ngoái,

điểm,

bài thi,

với năm ngoái,

môn toán,

điểm chuẩn,

hơn năm ngoái,

điểm tuyệt đối,

hơn với năm ngoái

Nhiều trường dự kiến hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Nhiều trường dự kiến hạ điểm chuẩn vào lớp 10 Thêm 2 trường ĐH dự kiến điểm chuẩn Thêm 2 trường ĐH dự kiến điểm chuẩn
Điểm chuẩn nhiều trường ĐH sẽ thấp hơn 2007? Điểm chuẩn nhiều trường ĐH sẽ thấp hơn 2007? Hà Nội: Nhiều trường THPT sẽ hạ điểm chuẩn Hà Nội: Nhiều trường THPT sẽ hạ điểm chuẩn
Điểm chuẩn khối A dự kiến thấp hơn năm 2007 Điểm chuẩn khối A dự kiến thấp hơn năm 2007 Điểm chuẩn các trường năm nay sẽ diễn biến ra sao? Điểm chuẩn các trường năm nay sẽ diễn biến ra sao?
Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn Hai trường đầu tiên có điểm chuẩn nguyện vọng 2
ĐH Ngoại Thương: Điểm chuẩn sẽ thấp hơn năm 2007 Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM công bố điểm thi
HV Bưu chính Viễn thông: Dự kiến điểm chuẩn từ 24-25 HV Bưu chính Viễn thông: Dự kiến điểm chuẩn từ 24-25 Trường nào sẽ có điểm chuẩn dưới sàn? Trường nào sẽ có điểm chuẩn dưới sàn?
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>