Một thầy giáo sàm sỡ với học sinh lớp 4

Thứ sáu, 25/01/2008, 00:21 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Một thầy giáo sàm sỡ với học sinh lớp 4
Trường Tiểu học Cầu Xéo - nơi ông Toản "quấy rối" học sinh nữ lớp 4.

Nguyễn Kim Vân, cán bộ tổ chức Phòng Giáo dục huyện Long Thành, cho biết đã liên tiếp nhận được đơn tố cáo của phụ huynh học sinh về hành vi của thầy Phạm Văn Toản. Hiện hồ sơ đã được chuyển qua cơ quan công an.

 

Kêu học trò lên bục giảng để “quấy”

 

Sự việc bị phanh phui vào ngày 9/1, khi bà nội của em N đến Trường Tiểu học Cầu Xéo tố cáo thầy Phạm Văn Toản có hành vi quấy rối tình dục đối với cháu bà. Tìm hiểu thêm, chiều 24/1, chúng tôi đến phân hiệu 2, Trường Cầu Xéo, nơi em N đang theo học. Tại đây, giáo viên không cho chúng tôi tiếp xúc với N vì sợ làm em thêm hoảng loạn.

 

Một lúc sau, chúng tôi tìm đến nhà N. Tiếp xúc với chúng tôi, mẹ của cháu nói: “Có việc gì đâu, chỉ sơ sơ thôi mà”. Bản thân N lúc đầu cũng im thin thít, trốn tránh, vẻ hoảng sợ. Tuy nhiên, một lúc sau N chịu kể cho chúng tôi nghe: “Hôm đó, đang trong giờ ra chơi, thầy Toản gọi em lên bục giảng, chỗ thầy ngồi. Lúc đầu em không biết thầy gọi em lên có việc gì nhưng sau đó, thầy ghé sát lại người em, đưa tay vào trong quần... khoảng gần một phút”.

 

N cho biết, đây là lần đầu tiên thầy làm như vậy với em nhưng các bạn nữ trong lớp cũng đã bị thầy gọi lên rồi có hành động tương tự.

 

Sau khi bà nội của N gửi đơn tố cáo lên trường, 3 ngày sau, Sở GD-ĐT tỉnh Đồng Nai nhận được đơn (nặc danh) lấy danh nghĩa là giáo viên, phụ huynh Trường Tiểu học Cầu Xéo tố cáo thầy Toản có hành vi xâm phạm tình dục 5 nữ học sinh trong lớp 4/3.

 

Trong phiếu chuyển đề nghị Phòng Giáo dục Long Thành xác minh, Chánh Thanh tra Sở GD-ĐT Đồng Nai, ông Nguyễn Đình Chiến, nhận định: “Đơn thư nặc danh nhưng có tình tiết cụ thể và nghiêm trọng”.

 

Đình chỉ công tác ông Toản

 

Bà Nguyễn Kim Vân cho biết, ngay sau khi nhận được đơn tố cáo của bà nội em N, Trường Tiểu học Cầu Xéo đã yêu cầu thầy Toản giải trình, đồng thời cử Phó Hiệu trưởng Nguyễn Thị Thanh Chung và Chủ tịch Công đoàn Phan Kiều Dung đến nhà phụ huynh tìm hiểu sự việc. Nhà trường cũng đình chỉ công tác ông Toản và yêu cầu viết tường trình.

 

Qua xác minh của nhà trường cùng với tờ trình, ông Toản đã nhận có hành vi “thiếu văn hóa” đối với học sinh nêu trên. Ngày 10/1, nhà trường báo cáo sự việc lên Phòng Giáo dục. Phòng Giáo dục chỉ đạo ngày 11/1 trường phải thành lập hội đồng kỷ luật, mặt khác tiếp tục đình chỉ công tác ông Toản để chờ xử lý.

 

Sự việc này cũng được Phòng Giáo dục báo cáo lên UBND huyện Long Thành. Toàn bộ hồ sơ tố cáo ông Toản có hành vi quấy rối tình dục các học sinh trong lớp 4/3 đã được Phòng Giáo dục chuyển qua cơ quan công an huyện để tiếp tục điều tra.

 

Trong biên bản tổ chức kiểm điểm và đề nghị hình thức kỷ luật giáo viên ngày 11/1, các đồng nghiệp của ông Toản đã tỏ ra rất bức xúc. Một giáo viên nhận định: “Hành vi của thầy Phạm Văn Toản là không thể chấp nhận được trong ngành giáo dục. Việc làm thiếu nhân phẩm, đạo đức và danh dự nên phải xử lý đến nơi đến chốn...”.

 

Theo Huy Lân - Như Phú

Người Lao Động

Trang gốc:
Giáo dục