danh mục khác

Một văn phòng công nghiệp và high-tech

Thứ ba, 2013-04-09 14:30:04 - Nguồn:
Rockwell Automation là một công ty phần mềm chuyên về tự động hóa đến từ Mỹ, hiện có chi nhánh tọa lạc trên lầu 5 của một tòa nhà trong khu công nghệ cao thuộc quận 9, TP. Hồ Chí Minh. Họ đã nhờ người thiết kế tìm cách vận dụng màu sắc và hình khối hợp lý để tạo nên không gian văn phòng có dáng vẻ công nghiệp, mang tính chất công nghệ cao và phù hợp với phong cách làm việc của đội ngũ nhân viên tại đây - những kỹ sư phần mềm máy tính.
Dáng vẻ công nghiệp và high-tech được thể hiện ngay ở khoảng không gian đầu tiên của văn phòng:sảnh đón. Thiết kế của khu vực này đơn giản, với ba tông màu trắng, xám, đỏ phối hợp hài hòa trênthảm, trên tường và trần.

Quầy tiếp đón khách có hình dáng một khối trắng nhẹ nhàng nằm trênmảng sàn trải thảm với hoa văn là những ô vuông trắng - xám đan xen, nhấn nhá bằng vài ô màu đỏ nhưđược sắp xếp một cách ngẫu hứng. Mảng tường phía sau quầy tiếp đón sử dụng giấy dán tường có màusắc và họa tiết giống như những khối bê tông xếp lên nhau.

Trên nền đó, logo của doanh nghiệp cùng hàng chữ Rockwell Automationmàu xám và đỏ được phát sáng để làm điểm nhấn cho toàn bộ khu vực. Góc dành cho khách đợi có haichiếc sofa bọc da màu đen hòa hợp với những đường line màu đỏ kéo dài từ sàn lên trần và kết hợpvới hệ lam đứng đã thể hiện được ý tưởng thiết kế độc đáo.

Để cân bằng cảm giác và làm mềm hóa không gian vốn đã khá mạnh, khu vực trung tâm của văn phòngđược bố trí thành một góc tụ họp và ăn uống nhanh của nhân viên. Các gam màu tươi mới như cam,xanh, đỏ được sử dụng một cách tự do và phóng khoáng, còn những chiếc ghế ở pantry khá giống vớikiểu ghế ở phòng họp.

Cách bài trí như vậy cho thấy đây là một không gian vừa mang lại sự thư giãn, tiện nghi, vừa chútrọng đến việc khai thác công năng một cách linh hoạt. Các không gian khác, nhất là phòng họp, đượcmở tối đa tầm nhìn, từ bên trong có thể thấy rõ mảng xanh của cánh đồng bên ngoài, góp phần đem lạivẻ cân bằng về mặt cảm giác.

Nếu để ý sẽ thấy tất cả các không gian ở văn phòng này đều được thiết kế theo một ngôn ngữ hìnhkhối vuông vức, cách điệu, dựa trên logo hình vuông của doanh nghiệp. Ngôn ngữ ấy còn thể hiện trêncác chi tiết trang trí như thảm và những mảng decal dán trên vách kính…

Trong lĩnh vực thiết kế văn phòng, việc tạo ra các không gian tiện nghi để đáp ứng nhu cầu làmviệc của đội ngũ nhân viên là một đòi hỏi gần như bắt buộc, nhưng làm thế nào để không gian ấy thểhiện được cảm xúc cũng như mang những nét đặc trưng riêng phù hợp với lĩnh vực hoạt động của doanhnghiệp lại là một thách thức mà không phải nhà thiết kế nào cũng thể hiện thành công. Ở văn phòngRockwell Automation, xem ra, nhà thiết kế đã làm rất tốt phần việc của mình.

Thiết kế: NTK Tú Nhiên, Công ty ADP - Architects®
174/11 Điện Biên Phủ, Phường 17, Quận Bình Thạnh
ĐT: (08) 35146390; Hotline: 0983539277
Website: http://www.adparch.com


Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày