Một xã "cõng" 40 dự án khiến đường tan nát

Thứ sáu, 19/05/2017, 22:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
 • Dự án trên giấy, dân khổ
 • Sống thấp thỏm vì dự án "tắc" vốn
 • Dự án trăm tỉ đồng vẫn là bãi đất hoang
 • Dự án trên giấy, dân khổ

  Dự án trên giấy, dân khổ

 • Sống thấp thỏm vì dự án "tắc" vốn

  Sống thấp thỏm vì dự án "tắc" vốn

 • Dự án trên giấy, dân khổ

  Dự án trên giấy, dân khổ

 • Sống thấp thỏm vì dự án "tắc" vốn

 • Dự án trăm tỉ đồng vẫn là bãi đất hoang

Người dân khốn khổ mỗi khi ra đường do mặt đường loang lổ "ổ gà" và bùn lầy chỉ sau một trận mưa.

Mỗi khi mặt đường bị hư hỏng, đơn vị thi công lại cho xe tải đổ bột đá và đất lên mặt đường để sửa tạm càng khiến con đường ngày một xuống cấp và không thể sửa chữa thêm. "Xe tải chạy cả ngày lẫn đêm gây tai nạn thường xuyên nhưng nhiều tài xế vẫn không chịu giảm tốc độ, mặc dù đường rất hẹp và hư hỏng nặng. Bà con bức xúc quá mới mang bàn ghế, đồ đạc ra đường ngăn xe tải nhưng không có kết quả" - bà Trần Thị Lãng (ngụ tổ 6, thôn Quang Nam 3) nói.

Hiện 300 hộ dân thuộc các thôn Hưởng Phước, Vân Dương 2, Quang Nam 3… sống cạnh tuyến đường DT 601 nên mỗi ngày phải chịu cảnh bụi bặm, bùn lầy gần như 24/24 giờ. Ông Nguyễn Văn Khúc, ngụ thôn Vân Dương An, nói: "Chúng tôi kêu mãi vẫn không thấy đơn vị thi công khắc phục nên mới viết đơn kiến nghị tập thể nhiều lần, UBND xã sau đó tổ chức họp dân với đơn vị thi công. Thế nhưng đến nay, yêu cầu của người dân về việc sửa, mở rộng đường và hạn chế xe tải lưu thông qua khu vực này vẫn chưa được giải quyết" .

Một xã cõng 40 dự án khiến đường tan nát - Ảnh 1.

Xe tải lưu thông khiến đường bị hư hỏng

Ông Ngô Thành Tâm, Phó Chủ tịch UBND xã Hòa Liên, thừa nhận: "Cả xã hiện có hơn 40 dự án đang được triển khai nên có rất nhiều xe tải ra vào để vận chuyển vật liệu thi công gây hư hỏng đường làng, đặc biệt là tuyến đường DT 601 và hàng chục km đường bê tông liên thôn, liên xã. Trước đây, thành phố đã có văn bản giao tuyến đường DT 601, đoạn qua địa bàn xã cho các đơn vị thi công các dự án trên địa bàn và yêu cầu đơn vị thi công phải hoàn trả, làm mới đường sau khi đã hoàn thành dự án".

Theo ông Tâm, cách đây vài năm, UBND huyện Hòa Vang đã cho sửa chữa một số đoạn trên tuyến DT 601 do xuống cấp nặng nhưng đến nay lại bị xe tải băm nát. "Việc người dân nhiều lần dùng chướng ngại vật để chặn xe tải gây ô nhiễm môi trường là cách tự bảo vệ chính đáng sức khỏe, cuộc sống của mình. Chính quyền xã hiện vẫn yêu cầu đơn vị thi công tiếp tục tưới nước giảm bụi và mong các dự án sớm hoàn thành để người dân yên ổn cuộc sống" - ông Tâm nói.


Bài và ảnh: Vĩnh Quyên
Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần