Môtô địa hình mới của Honda lập kỷ lục leo núi lửa cao nhất thế giới

Thứ hai, 20/03/2017, 23:25 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Một năm sau khi chính thức ra mắt, mẫu adventure mới nhất của Honda đã thực hiện màn phá kỷ lục thế giới với hành trình lên đỉnh núi lửa còn hoạt động trong thời gian 24 giờ.

Môtô địa hình mới của Honda lập kỷ lục leo núi lửa cao nhất thế giới ảnh 1

Đội hình chinh phục kỷ lục khắc nghiệt này là nhóm 5 tay đua enduro đã được lựa chọn để thực hiện chuyến hành trình lên Nevado Ojos del Salado cao 5.965m so với mực nước biển. Đây là đỉnh núi lửa còn hoạt động cao nhất thế giới nằm giữa Argentina và Chile.

Sau 5 ngày làm quen với khí hậu, tay đua vô địch enduro của đội đua Sud America là Fabio Mossini và đồng đội đã mất tổng cộng 24 giờ để vượt qua địa hình dốc đá, đường đất bùn và bị đóng tuyết trên đỉnh ngọn núi lửa trong điều kiện lạnh âm 5 độ C. Vượt qua một cách ngoạn mục, họ đã lập kỷ lục thế giới mới về điểm cao nhất mẫu xe máy gắn động cơ 2 xi-lanh có thể leo tới được.

Môtô địa hình mới của Honda lập kỷ lục leo núi lửa cao nhất thế giới ảnh 2

Mẫu xe đua thực hiện kỷ lục thế giới mới này là chiếc adventure Honda Africa Twin gắn nhiều phụ kiện chính hãng của Honda để tăng khả năng vượt địa hình. Đích thân Fabio Mossini lái chiến Africa Twin trang bị ống xả hiệu suất cao Termignoni, lốp địa hình Metzeler MC360TM và các phụ kiện việt dã trên xe.

Môtô địa hình mới của Honda lập kỷ lục leo núi lửa cao nhất thế giới ảnh 3

Môtô địa hình mới của Honda lập kỷ lục leo núi lửa cao nhất thế giới ảnh 4
Honda Africa Twin lên tới độ cao 5.965m so với mực nước biển là kỷ lục thế giới về điểm cao nhất mà 1 chiếc xe máy trang bị động cơ 2 xi-lanh song song có thể lên tới. 

Như vậy, Honda Africa Twin đã ghi danh vào kỉ lục thế giới đầu tiên sau khi chính thức có mặt trên thị trường chưa lâu. Với thiết kế và những công nghệ sở hữu, mẫu Adventure trang bị động cơ 2 xi-lanh song song mới của Honda đã minh chứng cho khả năng vượt địa hình và vận hành ở điều kiện khắc nghiệt tốt nhất trong phân khúc của nó.

Môtô địa hình mới của Honda lập kỷ lục leo núi lửa cao nhất thế giới ảnh 5
 
Trang gốc:
Ôtô - Xe máy
Tiêu điểm tuần