MU và Real dẫn đầu top những ông vua tiêu thụ áo đấu

Thứ hai, 19/12/2011, 21:59 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Với số lượng CĐV áp đảo, không bất ngờ khi Man Utd và Real Madrid là 2 đội bóng có số lượng tiêu thụ áo đấu lớn nhất trên toàn thế giới.

Ngoài những khoản doanh thu có được từ quảng cáo và bản quyền truyền hình, các đội bóng lớn Châu Âu còn thu được lợi nhuận khá lớn từ việc bán áo đấu. Đó cũng là một trong những tiêu chí đánh giá tầm ảnh hưởng của các đội bóng trên toàn thế giới. Mới đây, sportingintelligence đã đưa ra bảng thống kê top 10 đội bóng tiêu thụ nhiều áo đấu nhất 5 năm qua (2005-2009). Không nhiều bất ngờ khi Man Utd và Real Madrid là 2 đội bóng dẫn đầu bảng xếp hạng đặc biệt này.

Dưới nhãn mác của Nike, 2 đội bóng dẫn đầu chính là 2 đại diện đã lọt vào trận chung kết Champions League 2009, Man Utd và Barcelona. Mặc dù thất bại trong trận đấu cuối cùng mùa giải đó nhưng không vì thế mà khoản lợi nhuận tiêu thụ áo đấu của đội bóng nước Anh giảm sút. Thậm chí họ còn vượt qua Gã khổng lồ xứ Catalan với mức trung bình 1,2 – 1,5 triệu áo/mùa. Đây là điều không quá ngạc nhiên bởi Man United là thương hiệu thể thao lớn với lượng CĐV đông nhất thế giới (khoảng 330 triệu người)

MU và Real dẫn đầu top những ông vua tiêu thụ áo đấu

Trong top 5 đội bóng có số lượng áo đấu tiêu thụ lớn nhất của hãng Nike còn có Arsenal (700 – 900 ngàn áo/ mùa). Xếp ở vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng này là 2 đại diện Serie A, Juventus và Inter Milan (400 – 600 ngàn áo/ mùa).

Trong khi đó, Real Madrid lại dẫn đầu danh sách top 5 đội bóng có số lượng tiêu thụ áo đấu lớn nhất của hãng Adidas (1,2 – 1,5 triệu áo/ mùa). Ở hãng này, Premier League vẫn là giải đấu chiếm số lượng áp đảo khi có sự góp mặt của Liverpool và Chelsea (700 – 900 ngàn áo/ mùa).

Hoàng Ngọc

Tin khác

Trang gốc:
Thể Thao