Mua laptop 7 triệu đồng

Thứ hai, 25/08/2008, 11:17 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cho tôi hỏi nếu có 7 triệu đồng thì có thể tìm mua laptop loại nào thì tốt nhất nhỉ? (Trần Anh Tuấn, TP HCM).

Mua laptop 7 triệu đồng
Acer Aspire One. Ảnh: Acer 

- Hiện nay, nếu có 7 triệu đồng bạn có thể chọn các dòng laptop mini Eee PC của Asus hay Aspire One của Acer những laptop này có thể chạy các ứng dụng văn phòng và lướt web. Nếu bạn muốn chọn một laptop để học và làm việc và sau này có thể năng cấp thì bạn có thể chọn laptop thương hiệu Việt Nam CMS.

- Em định mua một laptop để dùng trong việc học, nhưng không em biết chon lựa máy như thế nào. Xin tư vấn giúp em xem mua của hãng nào là tốt nhất, cấu hình như thế nào là tốt. Em chuyên học về đồ họa nên cần máy mạnh một chút để cài các phần mềm như: Illustrator, Corel Draw, Photoshop. (Trần Minh Trí, TP HCM).

- Nếu bạn học chuyên về đồ hoạ thì cần phải có máy có cấu hình đủ mạnh CPU ( Core 2 duo) Ram 2GB và có card màn hình rời thì sẽ hỗ trợ tốt và đáp ứng được các chương trình đồ hoạ. Ngoài ra bạn cần phải chọn một máy có màn hình đủ lớn (trên 14.1") màn hình phải sắc nét có độ trung thực cao để hỗ trợ tốt công việc. Nếu bạn chuyên sâu về thiết kế thì nên chọn màn hình thường sẽ giúp mắt bạn đỡ mỏi hơn và màn hình thường cho màu sắc trung thục hơn so với màn hình gương.

- Tôi đang sử dụng máy tínnh sách tay hiệu Compaq, v3571, hệ diều hành: Window XP,ổ cứng Santa. khi boot từ CD máy không đọc được ổ cứng tại sao? co cách sử lý vấn đề này không? máy bị nhiễm virus auto run có cách nào khắc phụ không? (Cấn Thành Trung, TP HCM)

- Đối với một số laptop hiện tai khi bạn cài Windown XP lại cho máy sẽ gặp hiện tượng không nhận ổ cứng. Máy laptop dùng chipset 946 hay 965 khi cài Windown XP thì trước hết bạn phải cài driver Sata ( ICH7 cho chipset 945, ICH8 cho chipset 965) thì lúc này máy mới nhận ổ cứng và cho phép bạn cài Windown XP lên được. Nếu bạn không biết cài driver này thì bạn cũng có thể vào Bios của máy để tắt chức năng Sata đi thì lúc này máy sẽ hiểu thành ổ cứng IDE và máy sẽ nhận được ổ cứng bình thường. Tuy nhiên lúc đó tốc độ truy xuất dữ liệu sẽ giảm.

* Các câu hỏi của độc giả được tư vấn bởi Công ty cổ phần Thế giới di động, phòng 6/5, lầu 6, Etown 2, 364 Cộng Hòa, quận Tân Bình, TP HCM. ĐT: 1900 561 292, website: https://www.thegioididong.com/

 
Trang gốc:
Review sản phẩm