danh mục khác

Mua nhà dưới 700 triệu ở thành phố Hồ Chí Minh

Thứ bảy, 2013-04-27 14:28:04 - Nguồn:
Năm 2013 được coi là năm chạy đua của các doanh nghiệp bất động sản tại thị trường TP.HCM trong phân khúc nhà ở dưới 700 triệu đồng/căn.
Ảnh minh họa

Dù mới bước qua quý I/2013 chưa lâu nhưng hàng loạt dự án nhà giá thấp bắt đầu bước vào cuộc. Điểnhình như E-home 3 có giá từ 635 triệu đồng/căn, Chung cư Khang Gia - quận Gò Vấp có giá từ 526triệu đồng/căn, căn hộ Nhất Lan 3 (Bình Tân) có giá từ 562 triệu đồng/căn, Cụm cao ốc Tên Lửa (BìnhTân) có giá 595 triệu đồng/căn, căn hộ MB Babylon (Tân Phú) có giá từ 700 triệu đồng/căn, căn hộSunview 3 (quận Gò Vấp) có giá từ 614 triệu đồng/căn…

Khôngchỉ đa dạng về nguồn cung căn hộ, sức mua của thị trường ở phân khúc nhà giá thấp thời gian gần đâycũng đã cải thiện rõ rệt. Theo thông tin từ Hưng Thịnh Land, dự án căn hộ Screc II Metro Apartment,khu An Phú - An Khánh (quận 2) mà Hưng Thịnh Land mở bán trước Tết Nguyên đán Quý Tỵ hiện đã bánđược khoảng 70/100 căn mở bán đầu tiên. Dù đây là căn hộ có diện tích lớn và giá bán gần 1,5 tỷđồng/căn nhưng đây là tín hiệu tốt của thị trường so với thời điểm năm 2013.

Ông LêHữu Nghĩa, Giám đốc Công ty bất động sản Lê Thành cho biết, việc hỗ trợ lãi suất là một chính sáchtốt cho thị trường, đặc biệt là những người có nhu cầu về nhà ở. Trên thực tế kinh doanh của Côngty Lê Thành quý I/2013 cho thấy, phân khúc nhà giá trị thấp dưới một tỷ bán rất tốt trong thời giangần đây.

Theo dựbáo của các chuyên gia, sức mua của thị trường bất động sản đang có dấu hiệu ấm lên đặc biệt là ởphân khúc nhà bình dân dưới 1 tỷ đồng. Tuy nhiên, nguồn cung ở phân khúc này đang thiếu đặc biệt làcác căn hộ có giá từ 500 - 700 triệu đồng. Năm bắt được nhu cầu, theo ông Nguyễn Văn Đực, Phó Giámđốc Công ty Địa ốc Đất Lành, trong tháng 4/2013, hầu hết các dự án mở bán ở TP.HCM đều đã điềuchỉnh sản phẩm để bán được cho người có nhu cầu và có khả năng thanh toán.

Tuynhiên, đánh giá của các chuyên gia kinh tế, việc người bán và người mua "gặp nhau" thành công ởphân khúc nhà dưới 700 triệu đồng/căn không có nghĩa là bất động sản sẽ trở về thời kỳ hoàng kim.Lý giải quan điểm này, ông Nguyễn Văn Đực cho biết, hiện tại lượng hàng tồn kho hiện vẫn còn đếnkhoảng 70%, trong khi tâm lý chờ giá tiếp tục giảm vẫn còn tồn tại ở người mua.

Trong 4tháng đầu năm 2013, từ thực tế kinh doanh của các doanh nghiệp bất động sản TP.HCM đã cho thấyhướng dịch chuyển nhằm tới việc giải quyết chỗ ở cho ba nhóm đối tượng là học sinh - sinh viên; nhàở để bán, cho thuê hoặc thuê mua đối với người có thu nhập thấp tại đô thị và nhà ở cho côngnhân.

Theo ôngLê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP Hồ Chí Minh, hướng đi của các doanh nghiệp bất động sảnTP.HCM đang tự điều chỉnh cơ cấu sản phẩm cho phù hợp với nhu cầu thị trường nhất là ở phân khúcnhà ở giá thấp dưới 700 triệu đồng/căn.


Thanh Châu

Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày