Mua smartphone giá rẻ từ nhà mạng

Thứ sáu, 16/03/2018, 14:31 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Mua smartphone giá rẻ từ nhà mạng

Ảnh minh họa.

Thay vì phải đặt cọc tiền mặt (được hoàn lại sau khi hết hạn cam kết), nếu khách hàng sở hữu thẻ đồng thương hiệu MobiFone – VPBank, quy trình mua sắm các sản phẩm trở nên đơn giản hơn, từ khi mua máy cho đến khi hợp đồng kết thúc.
Nhìn lại cách làm cũ
Theo cách kinh doanh “truyền thống” mà nhiều nhà mạng đã thực hiện trước đây, để được mua một chiếc smartphone từ chính nhà mạng phân phối, khách hàng phải chọn một gói cước đi kèm với thời gian sử dụng từ 12 – 18 tháng do nhà mạng quy định. Từng sản phẩm sẽ có nhiều mức giá khác nhau tùy theo giá trị của gói cước mà khách hàng lựa chọn. Nếu giá cước thấp, thời gian 12 tháng, số tiền mà khách hàng phải trả để sở hữu máy sẽ cao hơn nếu chọn giá cước cao, thời gian sử dụng dài hơn (18 tháng). 
Tại thị trường Việt Nam, cách kinh doanh sản phẩm di động trên đã được các nhà mạng di động liên kết với các nhà bán lẻ trong hệ thống hoặc bên ngoài hệ thống thực hiện từ khá lâu nhưng không có hiệu quả vì nhiều lý do. Về phía khách hàng, dù biết giá của máy thấp hơn so với các hệ thống bán lẻ khác nhưng phải đóng tiền cọc và không muốn ràng buộc một gói cước mới (ít được ưu đãi so với các gói cước tự do). Về phía nhà mạng viễn thông, không chỉ thiếu công cụ (yếu tố quan trọng) để giám sát khách hàng trong thời gian thực hiện hợp đồng mà còn thiếu những chính sách hỗ trợ khách hàng như bãi bỏ chuyện đóng tiền cọc, gói cước hấp dẫn hơn, hình thức trả tiền qua hệ thống ngân hàng…
Đại diện một nhà mạng cho biết: “Các nhà mạng có những ưu thế trong việc kinh doanh smartphone so với nhiều nhà bán lẻ khác, nhưng quan trọng nhất là thiếu công cụ giám sát việc thực thi hợp đồng từ phía khách hàng nên chưa mạnh dạn đẩy mạnh mô hình kinh doanh này. 
Cách làm riêng của MobiFone
Theo đuổi với mục tiêu kinh doanh thiết bị đầu cuối, gần đây nhà mạng MobiFone và ngân hàng thương mại VPBank đã liên kết cung cấp thẻ tín dụng đồng thương hiệu MobiFone – VPBank dành riêng cho các thuê bao MobiFone. Khi là chủ thẻ tín dụng này, khách hàng sẽ được nhận nhiều ưu đãi hấp dẫn tại các cửa hàng bán lẻ của MobiFone trên toàn quốc cũng như không còn những thủ tục phiền toái như đóng tiền cọc, có nhiều gói cước hơn với quy định đơn giản để khách hàng dễ dàng chọn lựa.
Với việc bắt tay cùng ngân hàng VPBank trong việc chia sẻ rủi ro, tạo thêm dịch vụ mua sắm cho khách hàng đang sử dụng dịch vụ di động của mình, đại diện MobiFone tin rằng, với thủ tục đơn giản, giá máy thấp hơn nhiều so với các nhà mạng khác, hướng kinh doanh nhóm hàng thiết bị đầu cuối với sản phẩm chính là smartphone sẽ sôi động hơn, thực hiện được mục tiêu kinh doanh mới. 
Hiện tại, MobiFone đã áp dụng chính sách miễn đặt cọc đối với toàn bộ các sản phẩm được bán theo chương trình subsidy trên toàn hệ thống.
Giá thấp hơn
Mua smartphone ở hệ thống của MobiFone với những sản phẩm nằm trong chương trình trợ giá, không chỉ được sử dụng gói cước trọn gói (gọi điện, lướt web), khách hàng còn được mua máy với giá thấp tùy theo giá trị gói cước. 
Có thể tính công thức bình quân: Nếu khách hàng mua những dòng smartphone giá thấp (dưới 10 triệu đồng, như Oppo F3), khi chọn gói cước 199.000đ/ tháng (thời hạn 12 tháng), tiết kiệm 35% so với giá máy bên ngoài. Nếu chọn gói cước 199.000đ/ tháng (18 tháng), số tiền phải trả để mua J7 Pro chỉ là 3,2 triệu đồng. Đặc biệt với siêu phẩm Samsung Galaxy S9, khách hàng chỉ phải chi trả với mức giá không tưởng 1,49 triệu đồng. Tỷ lệ tiết kiệm càng cao khi khách hàng chọn những gói cước có giá trị cao hơn và thời gian thực hiện hợp đồng 18 tháng. Nếu khách hàng có mức sử dụng cước di động khoảng 600.000đ/ tháng, số tiền bỏ ra để mua Note8 chỉ là 13,49 triệu đồng hoặc là 12,59 triệu đồng khi mua Galaxy S9.
Với thế mạnh là một nhà mạng lớn tại thị trường Việt Nam, chính sách bỏ tiền đặt cọc, giá máy thấp hơn, các gói cước linh hoạt, sự xuất hiện của thẻ đồng thương hiệu MobiFone – VPBank…, sẽ là những điều kiện để MobiFone đẩy mạnh mô hình bán lẻ thiết bị đầu cuối, thu hút khách hàng, nhất là nhóm khách hàng công chức, nhân viên của các công ty quan tâm đến dịch vụ này.

TRÚC MAI

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần