MV Như một giấc mơ - Mỹ Tâm: Có gì khác biệt?

Thứ bảy, 15/06/2013, 16:34 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Đêm qua , MV Như một giấc mơ của Mỹ Tâm đã chính thức được phát hành trong sự háo hức chờ đợi của các fan yêu nhạc.

Hôm 6/6, trailer Như một giấc mơ vừa được tiết lộ đã làm “điên đảo” cư dân mạng với những úp mở về loạt hình ảnh đầy mới mẻ và táo bạo của Mỹ Tâm. Chỉ trong ngày đầu tiên tung ra, trailer đã thu hút gần 50.000 lượt theo dõi cùng hàng nghìn bình luận sôi nổi trên khắp các diễn đàn. Điều đó lý giải sự hào hứng và bất ngờ của khán giả yêu nhạc khi MV Như một giấc mơ chính thức được ra mắt đêm qua .

MV Như một giấc mơ của Mỹ Tâm có khác biệt

Trong MV mới này, Mỹ Tâm thể hiện tốt cả trong diễn xuất và vũ đạo

Chú trọng diễn xuất nội tâm

Nhìn một cách tổng thể, không khó để nhận ra bối cảnh MV khá đơn giản với gam màu trắng đen làm chủ đạo, tạo nên không gian u ám, trầm buồn. Điều này giúp cho khán giả gần như tập trung toàn bộ vào phần diễn xuất của Mỹ Tâm, và trên thực tế cô đã làm rất tốt vai trò của mình. Nếu như trong Vì em quá yêu anh, Mỹ Tâm hiện lên trong hình ảnh một cô gái yêu mãnh liệt và dám điên rồ trong tình yêu thì ở Như một giấc mơ lại là hình ảnh một phụ nữ có nội tâm dằn vặt, đau đớn khi đã đánh mất đi tình yêu của đời mình và sự khao khát người yêu quay trở lại.

MV Như một giấc mơ của Mỹ Tâm có khác biệt

Cô thể hiện rõ nét những dằn vặt nội tâm

Chia sẻ về quá trình thực hiện MV, Mỹ Tâm cho biết cô cùng êkip đã phải lựa chọn hàng trăm địa điểm nhưng cuối cùng đã quyết định dựng máy quay tại một căn biệt thự xây dở. Do điều kiện điện, nước, di chuyển, bảo hộ an toàn còn vô cùng thiếu thốn nên quáy trình dọn dẹp và dựng trường quay tốn khá nhiều thời gian. Tuy nhiên, Mỹ Tâm đã thể hiện rõ nét vai trò và sự chủ động trong việc di chuyển linh hoạt trong tòa nhà ngổn ngang gạch đá, sẵn sàng chịu trầy xước chân tay để thực hiện những cảnh quay ấn tượng gửi đến khán giả.

MV Như một giấc mơ của Mỹ Tâm có khác biệt

Nhiều điểm nhấn ấn tượng

Như một giấc mơ có nhiều điểm nhấn, gây nhiều bất ngờ và phấn khích cho khán giả yêu nhạc. Trong một số cảnh, Mỹ Tâm “xuất thần” khi thể hiện được sự dằn vặt nhớ nhung về những hình ảnh xưa cũ. Cô đau khổ như muốn trốn chạy khỏi mọi thứ và dám cắt phăng mái tóc bạc trắng trong nước mắt  để quyết định bước qua quá khứ thương đau.

Tuy nhiên, cảnh quay ấn tượng nhất lại nằm ở đoạn cuối của MV, khi Mỹ Tâm ngồi hát bên cây đàn piano cháy rực lửa. Bản thân Mỹ Tâm cũng cho rằng đây là MV khó nhất, cực nhất và nguy hiểm nhất trong tất cả những sản phẩm mà cô đã thực hiện.

MV Như một giấc mơ của Mỹ Tâm có khác biệt

Một trong số những bộ váy có thiết kệ lạ được Mỹ Tâm sử dụng trong MV

Toàn bộ ê-kip phải mất hơn 5 tiếng đồng hồ để di chuyển cây đàn piano, set up đúng thời điểm “tranh tối tranh sáng” của buổi chiều muộn nhằm đạt hiệu quả cao nhất. Vì đạo cụ là đàn piano đắt tiền, lại khó di chuyển nên cảnh quay chỉ được thành công và không được diễn lại lần thứ hai. Mỹ Tâm phải sẵn sàng tâm lý để khi hiệu ứng lửa cháy bốc lên là ngay lập tức diễn xuất ăn ý. Nguy hiểm nhất là sau khi cây đàn bốc cháy, Mỹ Tâm vẫn phải ngồi đàn bên cạnh lửa ở cự ly rất gần và hát như chưa có chuyện gì xảy ra. Toàn bộ ê-kip đã vô cùng căng thẳng vì Mỹ Tâm chọn đóng trực tiếp mà không thông qua bất kì dụng cụ bảo hộ nào. Thật may mắn là phân đoạn thành công và đã trở thành điểm nhấn ấn tượng nhất trong toàn bộ MV này.

MV Như một giấc mơ của Mỹ Tâm có khác biệt

Đây được đánh giá là cảnh quay nguy hiểm nhất mà Mỹ Tâm từng thực hiện

Một chi tiết nữa khiến khán giả xem MV không khỏi bất ngờ là Mỹ Tâm diện 3 bộ váy có thiết kế đặc biệt, nặng hơn 100 kg và gồm hơn 300m vải. Vì các bộ đồ khá nặng nên việc di chuyển và thực hiện những động tác múa hình thể trong thời gian liên tục là một khó khăn lớn với Mỹ Tâm. Cô hài hước chia sẻ: “Tâm thực sự choáng khi xem bản thiết kế các bộ trang phục này!”

Như một giấc mơ trước đó đã là một hit nổi bật trong album vol.8 Tâm của Mỹ Tâm. Sự đón nhận nồng nhiệt của khán giả là động lực chủ yếu để cô thực hiện MV cho ca khúc này. Với những phá cách táo bạo, Mỹ Tâm đã chứng tỏ được khả năng sáng tạo, sự nghiêm túc và phong cách làm việc chuyên nghiệp của mình. Điều đó cũng lý giải tạo sao, mỗi khi sản phẩm mới của cô ra đời đều lập tức tạo thành “cơn sốt” trong đời sống âm nhạc của khán giả.

Xem thêm: Mỹ Tâm diện váy nặng hơn 100kg trong MV mới>>

Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần