​Mỹ điều máy bay chiến đấu kè máy bay thương mại gặp sự cố

Thứ bảy, 20/05/2017, 10:49 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Các máy bay của hãng American Airlines - Ảnh: Business Journal
Các máy bay của hãng American Airlines - Ảnh: Business Journal

Hãng tin Reuters cho biết khi chiếc Airbus A321 của hãng American Airlines đang trên đường từ Los Angeles đến Hawaii vào sáng 20-5, một hành khách đã gây náo loạn, tìm cách lao vào buồng lái. 

Hãng American Airlines xác nhận thông tin đã gọi lực lượng chức năng đến tiếp cận khi máy bay vừa đáp xuống sân bay với lý do 'xảy ra sự cố chưa xác định trên máy bay'.

Chỉ huy Dave Benham thuộc hạm đội Thái Bình Dương nói: "Hai chiếc F-22 đã áp tải chiếc máy bay thương mại đến sân bay theo các quy định quốc phòng. Lực lượng chức năng địa phương đã có mặt khi chiếc máy bay vừa đáp xuống".

Một số nguồn tin cho biết người này mang quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và đã gây lộn xộn ở khâu kiểm tra an ninh tại sân bay Los Angeles nhưng cuối cùng vẫn được cho lên máy bay.

Video do một vị khách quay lại khi máy bay đã đáp xuống Hawaii cho thấy nhân viên Cục điều tra Liên bang (FBI) còng tay và dẫn vị khách này ra khỏi máy bay. 

Thông tin ban đầu cho biết khi thấy vị khách này có biểu hiện muốn xông vào khoang lái, tiếp viên ở hạng thương gia đã nhanh trí dùng xe đẩy chặn đường đi.

Kênh truyền hình HawaiiNewsNow cho biết tiếp viên này cùng với một hành khách, vốn là cảnh sát đang đi nghỉ, đã khống chế được người gây rối này. 

Đ.K.L.
Trang gốc:
Tin thế giới