Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Thám tử | Phụ kiện thám tử...
Tặng 1 bộ đĩa Lord Of The Ring khi mua đủ bộ 25 đĩa film hoạt hình Doreamon
Cty chúng tôi cần bán một số đồ dùng phòng kho:Bàn họp bầu dục 12 ghế đệm; 3 Tủ điện bằng tôn 1,5 ly K/ thước1)1300mm x 800x400:2)1500mmx800x600;3) 1500mmx1000x700 L/hệ anh Đạt 0904263863,04.2871988
Võ Đường Ngọc Hoà chuyên Đào tạo và cung ứng nhân viên an ninh đi bảo vệ VIP, yếu nhân, có khă năng lái xe, đẳng cấp võ thuât, giao tiếp ứng xử tốt.LH: Mr. Tuân- (091).231-1137
Lễ Giáng sinh, tiếp theo là năm mới đang rộn ràng ở khắp mọi nơi. Đó cũng là dịp mà mọi người muốn dành cho nhau những món quà dễ thương nhất.
152,855,377
Cập nhật trong ngày: 167
Tổng số tin: 731,918

Mỹ lần đầu tiên cảnh báo trực tiếp Bắc Triều Tiên

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:

Hôm qua, trợ lý ngoại trưởng Mỹ Christopher Hill cho biết nước này đã trao một bức thư cho Bình Nhưỡng qua kênh Liên Hợp Quốc, trong đó cảnh báo họ sẽ phải hứng chịu những hậu quả nghiêm trọng nếu tiến hành thử vũ khí hạt nhân.

Mỹ lần đầu tiên cảnh báo trực tiếp Bắc Triều Tiên

Người Hàn Quốc theo dõi tin tức về lời đe dọa thử hạt nhân của Bình nhưỡng trên truyền hình (AP)

Ông Hill tuyên bố: “Chúng tôi đã gửi thư trực tiếp cho Bắc Triều Tiên  qua kênh Liên Hợp Quốc tại New York, trong đó bày tỏ quan điểm về việc thử hạt nhân sẽ lãnh hậu quả như thế nào”. Đây là lần đầu tiên hai nước có liên lạc trực tiếp với nhau trong bối cảnh Bình Nhưỡng vừa tuyên bố sẽ tiến hành thử vũ khí nguyên tử trong tương lai.

Mỹ và CHDCND Triều Tiên không có quan hệ ngoại giao song phương và chỉ có những cuộc tiếp xúc mang tính đa phương trên bàn đàm phán 6 bên. Tuy nhiên, nỗ lực ngoại giao nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên này cũng lâm vào bế tắc từ tháng 11 năm ngoái, do bất đồng giữa Bình Nhưỡng và Washington.

Trợ lý ngoại trưởng kiêm trưởng đoàn đàm phán tại hội nghị 6 bên của Mỹ Christopher Hill còn nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không chấp nhận cùng chung sống với một nước Bắc Triều Tiên có vũ khí hạt nhân. Một vụ nổ hạt nhân sẽ là hành động khiêu khích nghiêm trọng và cộng đồng quốc tế sẽ không thể làm ngơ".

Ông cho biết thêm, các nhà ngoại giao Mỹ đang thảo luận với những đối tác châu Á nhằm tìm cách thuyết phục Bình Nhưỡng rằng thử hạt nhân sẽ là một "sai lầm tồi tệ". Cụ thể là Thứ trưởng Ngoại giao Nicholas Burns và người đồng cấp Nhật Shotaro Yachi đều đồng ý rằng, Hội đồng Bảo an phải xem xét trừng phạt nếu Bình Nhưỡng thử nguyên tử.

Thành An (theo AFP, AP)

Từ khóa liên quan đến bài viết: Mỹ lần đầu tiên cảnh báo trực tiếp Bắc Triều Tiên

triều tiên,

bình nhưỡng,

hạt nhân,

thử hạt nhân,

trợ lý ngoại trưởng,

hạt nhân sẽ,

thử hạt nhân sẽ,

tiến hành thử vũ,

qua kênh liên hợp,

kênh liên hợp quốc

Mỹ lần đầu tiên đàm phán hạt nhân trực tiếp với Iran Mỹ lần đầu tiên đàm phán hạt nhân trực tiếp với Iran Triều Tiên đã phá tháp hạt nhân, không truyền hình trực tiếp Triều Tiên đã phá tháp hạt nhân, không truyền hình trực tiếp
Lần đầu tiên, lãnh đạo Triều Tiên đi máy bay sang VN Lần đầu tiên, lãnh đạo Triều Tiên đi máy bay sang VN Mỹ cảnh báo Triều Tiên về vụ thử tên lửa Mỹ cảnh báo Triều Tiên về vụ thử tên lửa
Dàn nhạc giao hưởng Mỹ đến Triều Tiên Dàn nhạc giao hưởng Mỹ đến Triều Tiên
Mới cập nhật
< noscript>