Nạn nhân vụ Cát Tường có thể giữa tháng 11 mới nổi

Thứ tư, 30/10/2013, 15:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Tin tức thời sự)- Cơ quan công an đang nỗ lực tối đa để tìm thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, người bị bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường, Thẩm mỹ viện Cát Tường (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) ném xuống sông Hồng.
Thi thể ném xuống nước, có khi 18 – 25 ngày sau mới nổi
 
Ngày 29/10, bên lề phiên họp tổ của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội, trao đổi với báo chí về kết quả điều tra ban đầu về vụ việc ở Thẩm mỹ viện Cát Tường (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ĐBQH, Giám đốc CATP Hà Nội cho biết: "Công an Hà Nội vẫn đang tích cực truy tìm xác của nạn nhân. Ngoài cách mò xác (chúng tôi thuê 10 thợ lặn dọc đến Yên Lệnh để tìm xác) thì còn thả câu".
 
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ĐBQH, Giám đốc CATP Hà Nội
Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, ĐBQH, Giám đốc CATP Hà Nội

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cũng cho biết, theo khoa học kỹ thuật hình sự thế giới, một người chết đuối nước thông thường thì 5 – 7 ngày xác sẽ nổi lên, tùy vào điều kiện thời tiết.

Nhưng những trường hợp chết rồi mới bị ném xuống nước, tổng kết của khoa học kỹ thuật hình sự cho thấy, phải từ 18 – 25 ngày sau, thi thể mới nổi. 
 
Trong khi dư luận xôn xao sợ không tìm thấy xác của chị Huyền, ông Chung khẳng định: "Chưa bao giờ có vụ nào mà cơ quan công an không tìm được xác. Chúng tôi quyết tâm là phải tìm thấy xác nạn nhân".
 
Nhiều nhân chứng phát hiện bác sĩ Tường vứt xác
 
Trả lời câu hỏi về tình tiết bác sỹ Nguyễn Mạnh Tường liệu có ném thi thể nạn nhân xuống sông hay không, Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung cho biết: “Khả năng nhiều là đối tượng ném thi thể nạn nhân xuống sông. Vì còn có những tài liệu khác và những nhân chứng phát hiện.”
 
Phải tìm được xác để định tội danh
Phải tìm được xác của nạn nhân để định tội danh

Còn mức độ phức tạp của vụ việc thì Thiếu tướng nhận định: “Cơ quan điều tra sẽ có kết luận. Vấn đề bây giờ là phải tìm được thi thể nạn nhân". Lý giải thêm, việc phải bằng mọi giá phải tìm được xác chị Huyền còn để chứng minh, xác định đúng tội danh đối với đối tượng Nguyễn Mạnh Tường.
 
Trước đó, ngày 28/10, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân yêu cầu phải chấn chỉnh công tác hành nghề y tư nhân trên địa bàn Hà Nội và cả nước sau vụ việc bác sĩ ném xác khách hàng.
 
Trước 10/11, UBND TP Hà Nội phải công bố công khai mức độ kỷ luật đối với cá nhân, tập thể liên quan đến vụ việc tại thẩm mỹ viện Cát Tường.
 
Đã hơn 10 ngày gia đình tìm kiếm xác nạn nhân nhưng vẫn bặt vô âm tín. Lúc 5h chiều, ngày 29/10, ngay sau khi nhận thông tin phát hiện thi thể phụ nữ trôi dạt ở khu vực cầu Yên Lệnh (Hà Nam), gia đình đã tiến hành xuống xác minh, nhưng chỉ là một khúc gỗ.
 
Lực lượng chức năng đã tìm kiếm xung quanh khu vực này song đến cuối giờ chiều ngày 29/10 vẫn không có kết quả nào.
 
Thái Linh 
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần