Nấu hộ tô mì, bị giở trò đồi bại

Thứ năm, 14/01/2010, 17:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 - Ngày 14/1, TAND TP.HCM đã chấp nhận đề nghị của cơ quan công tố, tuyên hủy toàn bộ bản án do TAND huyện Bình Chánh xét xử trước đó đối với Dương Văn Sáng (27 tuổi, ngụ tỉnh Long An) về tội “hiếp dâm” vì vụ án có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm.

 

Theo nội dung vụ án, Dương Văn Sáng và gia đình chị T.N.D. có quen biết nhau từ trước. Khoảng 15h30 phút ngày 26/2/2009, chị T.N.D. đi ăn đám giỗ ở nhà người quen về thì gặp Dương Văn Sáng cũng từ đám giỗ về đang nằm nghỉ ngay trước nhà.

 

Nằm nghỉ được một lúc, Sáng liền nhờ chị D. nấu giùm một tô mì gói. Không mảy may nghi ngờ, chị D. đi xuống bếp nấu mì giúp Sáng. Ngay lúc này, Sáng lẻn xuống bếp quàng tay ôm ngang lưng chị D. toan giở trò đồi bại. Thấy nạn nhân vùng vẫy chống cự, bị cáo liền dùng tay xé áo nạn nhân đồng thời nắm tóc chị đập đầu xuống đất nhiều lần.

 

Chưa dừng lại ở đó, thấy nạn nhân còn tỉnh, tên “yêu râu xanh” tiếp tục với một cục gạch đập vào mặt nạn nhân làm chị bị gãy răng, chấn thương mạnh vùng đầu và hoàn toàn bất tỉnh. Tuy nhiên, khi kẻ này vừa giở trò sàm sỡ phía trên người chị D., chưa kịp thực hiện hành vi giao cấu thì đã bị mọi người phát hiện nên tháo chạy.

 

Chị D. được mọi người đưa đi cấp cứu nên thoát chết, tỷ lệ thương tật là 21% vĩnh viễn. Ngay sau đó, Sáng bị quần chúng nhân dân bắt giữ và giao cho cơ quan công an. Quá trình điều tra, bị cáo khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

 

Xét xử sơ thẩm, TAND huyện Bình Chánh tuyên phạt Sáng mức án 7 năm tù về tội “hiếp dâm”, tổng hợp mức án 1 năm 6 tháng tù của một bản án trước đối với bị cáo thành 8 năm 6 tháng tù. Bên cạnh đó, tòa sơ thẩm cũng tuyên buộc Sáng bồi thường cho chị D. tổng số tiền là 10 triệu đồng.

 

Ngay sau phiên tòa sơ thẩm, với tư cách là người bị hại, chị D. làm đơn kháng cáo. Chị cho biết mình không nhận được giấy triệu tập của cấp sơ thẩm khi phiên tòa diễn ra đồng thời chị không đồng tình với khoản tiền bồi thường 10 triệu đồng mà tòa sơ thẩm đã tự đề ra. Từ đó, chị đề nghị cấp phúc thẩm xem xét lại.

 

Xét thấy, việc không triệu tập người bị hại đến tham dự phiên tòa theo quy định của cấp sơ thẩm là đã vi phạm nghiêm trọng về mặt tố tụng, việc tự ý quyết định số tiền bồi thường của bị cáo đối với bị hại của tòa sơ thẩm là thiếu căn cứ, từ đó đại diện cơ quan công tố đề nghị chấp nhận đơn kháng cáo của chị D.

 

Bên cạnh đó, một số tình tiết quan trọng mà cơ quan điều tra và cấp sơ thẩm đã bỏ qua được đại diện cơ quan công tố trình bày rõ ràng trước tòa. Vị kiểm sát viên giữ quyền công tố tại tòa cho biết, để thực hiện hành vi hiếp dâm chị D., trước đó Sáng còn có những hành vi cố ý gây thương tích cho nạn nhân như đập đầu xuống đất nhiều lần, lấy gạch đập vào vùng mặt nạn nhân…đây là những dấu hiệu phạm tội “cố ý gây thương tích”.

 

Theo Viện kiểm sát, việc cơ quan điều tra và cấp sơ thẩm chưa làm rõ những tình tiết trên là có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm. Từ đó, đại diện Viện kiểm sát đề nghị Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm tuyên hủy toàn bộ bản án để điều tra, xét xử lại từ đầu.

 

Căn cứ vào hồ sơ vụ án, xét thấy đơn kháng cáo của người bị hại cũng như đề nghị của Viện kiểm sát tại tòa là có căn cứ. Từ đó, HĐXX tuyên hủy toàn bộ bản án để điều tra xét xử lại từ đầu đối với “yêu râu xanh” Dương Văn Sáng để bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho người bị hại, tránh bỏ lọt tội phạm trong vụ án.

  • Mai Phượng
,
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần