Nếu bạn thường xuyên ngủ nướng thì bạn sẽ thích Face ID vì tính năng này!

Thứ ba, 21/11/2017, 11:38 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

X đã mang đến một làn gió mới đối với dòng sản phẩm iPhone vốn không hề thay đổi thiết kế từ đến nay, với những nâng cấp đáng giá như màn hình OLED tràn viền và hệ thống nhận diện khuôn mặt Face ID. Đặc biệt, bên cạnh Animoji, Face ID còn có một tính năng ẩn khá thú vị mà không nhiều người phát hiện ra.

Theo trang tin BGR, tính năng này sẽ rất được lòng những bạn thường xuyên ngủ nướng và... tìm cách tắt chuông báo thức trên iPhone X khi còn đang ngái ngủ.

Cụ thể, ứng dụng đồng hồ báo thức trên iPhone X sẽ tự động giảm âm lượng chuông báo ngay khi người dùng nhìn vào màn hình.

"Tôi bật dậy lúc sáng sớm khi chuông báo thức trên iPhone vang lên, vơ vội chiếc điện thoại và nhìn vào nó, đột nhiên tiếng chuông liền nhỏ lại. Tôi thử lại vài lần cho chắc là không phải do mình đang ngái ngủ, và đúng là iPhone X tự hạ chuông thật! Đây là một tính năng quá tuyệt" - một người dùng cho biết.

Ngoài ra, nếu có một cuộc gọi đến, iPhone X cũng sẽ tự động hạ âm lượng chuông ngay khi người dùng vừa nhìn vào màn hình máy. VnReview đã thử lại cả hai tính năng này và đúng là âm thanh nhỏ đi ngay lập tức sau khi người chủ nhìn vào iPhone X.

Thật ra mà nói, tính năng này không phải là một điều gì đó chấn động, nhưng nó cho thấy một đặc điểm vốn đã đưa Apple đến với thành công từ trước đến nay: tính chi tiết đến từng tính năng dù là nhỏ nhất. Nó cũng cho thấy tiềm năng của Face ID trong việc tác động đến hầu như mọi mặt trong trải nghiệm người dùng trên iPhone X.

Tấn Minh

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần