Neymar chắc chắn không có điều khoản “chuộc thân"

Thứ bảy, 21/04/2018, 10:22 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Hè 2017, PSG gây chấn động thế giới khi trả 222 triệu euro phá vỡ hợp đồng của Neymar với Barcelona để đưa anh về sân Parc des Princes. Dù chưa đầy 1 năm nhưng Real Madrid vẫn luôn nhăm nhe “cướp” siêu sao người Brazil và có nhiều tin đồn, họ có thể áp dụng cách tương tự như gã nhà giàu nước Pháp đã làm, đó là trả tiền giải phóng hợp đồng được cho là vào khoảng 300 triệu euro.

Không dễ để Real có được Neymar dù có chịu chi

Tuy nhiên, đại diện Hiệp hội bóng đá nhà nghề Pháp (LFP) đã xác nhận thông qua nhật báo L’Equipe rằng chắc chắn không có điều khoản “chuộc thân” trong hợp đồng của Neymar với PSG:

“LFP có thể làm rõ rằng điều khoản 202 của bộ luật đã quy định: ‘Các CLB không thể đưa vào hợp đồng điều khoản giải phóng cho phép hủy ràng buộc giữa cầu thủ với CLB bởi bất cứ bên nào’.

Bởi vậy, thể theo điều luật này, hợp đồng của Neymar không thể bao gồm điều khoản như thế. Và cũng không có bất cứ điều khoản nào tương tự được cho phép một cách hợp pháp bởi LFP”.

Như vậy, nếu muốn “cướp” Neymar khỏi sân Parc des Princes, Real chỉ còn cách đàm phán và thuyết phục đối tác nhả người. Tại Pháp, điều khoản giải phóng hợp đồng không được tồn tại nhưng tại TBN lại là bắt buộc trong giao kèo của các cầu thủ.

Trong mùa giải đầu tiên với PSG, Neymar chỉ có 30 lần ra sân trên mọi đấu trường bởi chấn thương mắt cá nặng đã khiến anh nghỉ thi đấu từ cuối tháng 2 và kết thúc mùa bóng sớm. Dù vậy, siêu sao người Brazil vẫn kịp có cho mình tới 28 bàn thắng và 16 lần dọn cỗ cho đồng đội lập công.

Trang gốc:
Thể Thao
Tiêu điểm tuần