Nga bác cáo buộc nắm thóp ông Trump

Thứ tư, 11/01/2017, 23:02 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trong một tuyên bố, Điện Kremlin khẳng định họ không có thông tin gây ảnh hưởng đến chiến dịch tranh cử của ông Trump cũng như ứng viên đảng Dân chủ Hillary Clinton khi hai người tham gia chạy đua vào Nhà Trắng.

Nga cho rằng đây là những “thông tin giả mạo” được tung ra nhằm mục đích làm tổn hại quan hệ giữa Moscow và Washington. Phát ngôn viên Điện Kremlin Dmitry Peskov cũng bác bỏ các báo cáo do tình báo Mỹ biên soạn, đồng thời mô tả các báo cáo này là “hoàn toàn bịa đặt, không có nghĩa lý gì”.

“Nga chưa bao giờ thu thập thông tin về ông Trump cũng như bà Clinton. Điện Kremlin không nắm trong tay những thông tin có thể làm ảnh hưởng đến ông Trump. Báo cáo trên không phù hợp với thực tế, tất cả đều hư cấu” – tuyên bố của Điện Kremlin nhấn mạnh.

Từ trái qua: Ông Trump, ông Putin và bà Clinton. Ảnh: REUTERS
Từ trái qua: Ông Trump, ông Putin và bà Clinton. Ảnh: REUTERS

Trước đó, hôm 10-1, Giám đốc Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) James Comey tiết lộ Nga cho tấn công các chiến dịch chính trị của đảng Cộng hòa cũng như tên miền email cũ của Ủy ban Quốc gia đảng này (RNC).

Tuy nhiên, ông Comey cho biết không có bằng chứng Nga tấn công chiến dịch tranh cử của ông Trump (người đảng Cộng hòa). Ông cũng không nói rõ Nga có ý định tấn công chiến dịch tranh cử của ông Trump hay không.

Thêm vào đó, Moscow được cho là không phát tán những thông tin thu được từ các vụ tấn công mạng nhằm vào đảng Cộng hòa hoặc RNC. Và các tên miền email của RNC bị Nga xâm nhập từ lâu đã không còn được sử dụng.

Hôm 6-1, cơ quan tình báo Mỹ công bố một bản đánh giá, cáo buộc Tổng thống Nga Vladimir Putin “ra lệnh thực hiện một chiến dịch tinh vi” để làm mất uy tín của bà Clinton. Cụ thể, Moscow tìm cách thao túng tiến trình bầu cử Mỹ bằng cách rò rỉ hàng ngàn email bị đánh cắp từ Ủy ban Quốc gia đảng Dân chủ (DNC).

Ông Reince Priebus, người được ông Trump chỉ định làm chánh văn phòng Nhà Trắng, cho biết ông Trump thừa nhận Nga đứng sau các vụ tấn công máy tính của DNC. “Ông ấy chấp nhận thực tế là vụ này liên quan đến các thực thể ở Nga” – ông Priebus nói với đài Fox News.

P.Nghĩa (Theo RT)
Trang gốc:
Tin thế giới
Tiêu điểm tuần