Ngày 20/3 hàng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc

Thứ năm, 19/09/2013, 13:00 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch cho biết, việc tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 xuất phát từ thực tiễn của đất nước, vừa gắn với khái niệm hạnh phúc của người Việt Nam vừa gắn kết với các hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc được tổ chức trên thế giới.
Ngày 20/3 hàng năm là ngày Quốc tế Hạnh phúc 1

Ảnh minh họa

Các hoạt động diễn ra trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc bao gồm: Tổ chức các hoạt động đảm bảo an sinh xã hội; tổ chức và vận động toàn xã hội tham gia, hưởng ứng các hoạt động nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho cá nhân và cộng đồng; các hoạt động từ thiện, tương thân tương ái giúp đỡ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người gặp rủi ro bởi thiên tai, tai nạn...
 
Tổ chức và vận động toàn xã hội tham gia, hưởng ứng các hoạt động bảo vệ môi trường; bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội; Xây dựng thí điểm và nhân rộng các mô hình về gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc trên cơ sở bộ chỉ số đánh giá hạnh phúc của người Việt Nam.
 
Ngày Quốc tế Hạnh phúc được Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc chính thức công bố tại một hội nghị của Liên hợp quốc về vấn đề này từ tháng 6/2012. Đến nay, đã có 193 quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam cùng cam kết ủng hộ Ngày Quốc tế Hạnh phúc.
 
Nguyên Quốc
Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần