Nghi vấn camera cho iPod Touch 3

Thứ bảy, 12/09/2009, 16:21 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Máy ảnh cho iPod Touch thế hệ ba có thể bị Apple dừng lại vào phút chót trước khi trình làng.
> iPod Touch 64 GB và Nano có camera / iPod Touch có camera lộ ảnh

Tin đồn về trang bị máy ảnh cho iPod Touch thế hệ ba nổi lên rầm rộ trước khi máy xuất hiện. Tuy nhiên, thực tế chỉ có iPod Nano thế hệ 5 được trang bị camera để quay phim. Trong khi đó, iPod Touch 3 vẫn giữ thiết kế cũ và chỉ trang bị thêm dung lượng, tốc độ.

Sau buổi ra mắt, giám đốc điều hành Apple, Steve Jobs cho biết, sở dĩ "Quả táo" không đưa camera vào iPod Touch 3 bởi đây là model hướng đến các tính năng giải trí và chơi game.

Nghi vấn camera cho iPod Touch 3
Khoảng trống được nghi là chỗ để camera. Ảnh: iFixit.

Tuy nhiên, khám phá iPod Touch 3, mổ xẻ các chi tiết bên trong, các kỹ thuật viên của iFixit (trang web chuyên "mổ bụng" các thiết bị mới) đặt ra nhiều nghi vấn. Ngay phần sau iPod Touch 3, một chỗ trống có kích thước không đủ để chứa máy ảnh của iPhone 3GS, nhưng đúng bằng camera của Nano, so sánh với hình ảnh lộ diện trước đó, cả hai đều rất ăn khớp.

Nhiều blogger trên các trang công nghệ đặt ra nghi vấn, có thể Apple đã có ý định trang bị camera cho iPod Touch 3. Tuy nhiên, vì một lý do nào đó như sự cố về phần cứng, nên kế hoạch bị hoãn lại.

Không chỉ camera, chip Wi-Fi mà Apple trang bị cho iPod Touch 3 là BCM4329, phần cứng này đủ khả năng hỗ trợ Wi-Fi chuẩn n, tốc độ 300 Mb/giây, trong khi thực tế máy chỉ hỗ trợ chuẩn g. Trước đó, iPhone 3GS cũng chỉ sử dụng chip BCM4325 với kết nối chuẩn g. Không rõ lý do vì sao Apple không mở rộng tốc độ kết nối không dây cho iPod Touch.

Xem toản cảnh quá trình "mổ bụng" iPod Touch 3
Video trình diễn chi tiết mở máy

Hùng Anh

Ý kiến độc giả ()

Tôi đang dùng iPod Touch, nếu thế hệ ba có camera, chắc tôi sẽ bán để mua. Nhưng model mới chả hơn gì mấy, nên vẫn dùng.

Đúng là nếu có camera, với kết nối wifi, bạn có thể tải ảnh, vào facebook cập nhật, tuyệt vời luôn.

( Linh Đan - nguyendlinh@hotmail.com )


Có thể nhận định như thế. Tuy nhiên, theo tôi Apple nên trang bị máy ảnh ngon như iPhone 3GS, chứ dỏm như Nano thì cũng không ăn thua gì.

( Hoàng Duy - duynghean.1988@gmail.com )


Trang gốc:
Review sản phẩm