Nghiện trò chơi điện tử, hờ hững với vợ con

Thứ tư, 10/07/2013, 15:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Bố mẹ tôi sinh được 3 người con, chị tôi, tôi và em trai tôi. Hiện nay, 3 chị em tôi đã yên bề gia thất. Những tưởng sau bao năm tháng vất vả vì con cái, giờ bố mẹ tôi sẽ được thảnh thơi và vui hưởng tuổi già, nhưng đến giờ, bố mẹ vẫn phải suy nghĩ nhiều và chưa thể yên tâm với cuộc sống của chị gái tôi.

Chị tôi là một người con gái bình thường, không xinh đẹp, nhưng có duyên ngầm. Thuở con gái, chị được rất nhiều trai làng cũng như ngoài xóm theo đuổi. Trong số những người đó có một anh mà gia đình tôi và chị tôi rất ưng ý. Anh rất nhiệt tình với mọi người xung quanh, ga lăng, đối xử với mọi người hết sức hòa nhã, ai cần gì anh cũng giúp hết khả năng của mình. Anh lại đẹp trai, về hình thức thì hơn hẳn chị tôi. Chính vì những ưu điểm đó mà chị tôi đã nhận lời yêu anh.

Năm 2000, hai bên gia đình đã tổ chức đám cưới cho anh chị. Hai năm sau, chị tôi sinh được một bé trai kháu khỉnh. Những tưởng gia đình sẽ ổn định và mãi hạnh phúc nhưng cũng bởi tính ga lăng hết mình vì bạn của anh rể mà gia đình chị đang đứng bên bờ vực thẳm. Anh chị tôi mở một quán Internet, anh rể lại là người thích chơi hơn làm, cứ ngày ngủ, đêm dậy chơi điện tử. Đã vậy, anh còn rủ bạn bè về chơi cùng, xem phim thâu đêm đến quên cả vợ con. Nhiều bữa cơm anh cũng chẳng buồn ăn, lắm lúc mẹ con phải ngồi chờ cơm. Chị tôi gọi anh đến cả chục lần, anh cũng chẳng buồn đứng dậy.Nghe câu chuyện ở đây
Chị tôi nói mãi không được nên cũng chán và buồn lắm. Mỗi lần như vậy, chị tôi lại lang thang trên mạng để tìm người sẻ chia. Và rồi điều gì đến cũng đến, chị gặp một người ở trên mạng, anh ta ở tận thành phố Hồ Chí Minh. Chị kể với tôi là người đó có gia đình rồi, nhưng hai vợ chồng đã chia tay, anh ta là bác sĩ. Lúc đầu, tôi nghĩ chắc chỉ nói chuyện tán phét trên mạng nên không quan tâm lắm đến câu chuyện của chị và cũng không khuyên nhủ gì. Về phần anh rể tôi thì vẫn vậy, thậm chí chị đã nói bóng nói gió là sẽ bỏ đi nhưng anh cũng chẳng buồn để ý và không thay đổi.

Rồi có lần, chị nói với tôi là sẽ đi làm xa. Tôi vui mồm bảo chị đi lao động nước ngoài, có khi lại kiếm được nhiều tiền, thế là chị đã thuyết phục được anh rể tôi cho đi thật. Trong những ngày đi học tiếng ở Hà Nội, chị quyết định trốn chồng, bay vào tận thành phố Hồ Chí Minh thăm anh bạn quen trên mạng. Gia đình tôi không hề biết gì, cứ đinh ninh là chị đang chú tâm học tiếng ở Hà Nội, nhưng rồi anh rể tôi cũng phát hiện ra. Bố mẹ tôi, tôi và cả em trai tôi giận chị vô cùng dù có thể do lỗi của anh rể đã đẩy chị ra nông nỗi này.

Bố mẹ tôi lôi chị về, đánh chị một trận, chị đã khóc và xin lỗi mọi người. Anh rể tôi đã tha thứ cho chị và vẫn để chị đi lao động nước ngoài như dự kiến. Lúc đó, gia đình tôi khâm phục và mang ơn anh lắm, có lẽ vì sự bao dung của mà chị tôi biết lỗi. Chị ra nước ngoài phải làm việc bằng hai người ta, không ăn chơi, mua sắm gì, làm được một đồng là gửi về một đồng, hết lòng ăn năn hối lỗi và lo lắng cho chồng con ở nhà.

Khi chị tôi đi rồi, anh rể tôi thay đổi hoàn toàn, lúc nào cũng chăm chỉ làm ăn, chăm lo cho con cái, gia đình tôi ai cũng phấn khởi. Nhưng cuộc đời quả là lắm chuyện trái ngang. Nhà chú thím tôi ở ngay cạnh nhà anh rể, chú đã vào miền Nam làm ăn nên chỉ có mình thím ở nhà với hai con, một đứa năm tuổi và một đứa năm nay học lớp 12. Tuy là thím cháu nhưng thím chỉ hơn anh rể tôi một tuổi, hai người ở gần nhau đã nảy sinh tình cảm trai gái. Anh rể và thím tôi đi quá giới hạn từ bao giờ không hay, chỉ đến khi em trai tôi bắt gặp và nói cho bố tôi biết.

Bố đã gọi cả thím và anh rể ra nói chuyện, họ hứa là sẽ thay đổi. Nhưng ba tháng sau, vô tình chính con trai anh rể đã phát hiện trong điện thoại của anh có hình hai người chụp khỏa thân và clip ân ái. Gia đình tôi thật sự choáng váng. Sau một hồi suy tính thiệt hơn, nghĩ đến lúc xưa anh rể đã bỏ qua lỗi lầm của chị tôi, nên gia đình tôi quyết định cho họ một lối thoát nữa. Bố mẹ tôi đã gọi anh rể và nói chuyện, bắt anh hứa không tái phạm nữa.

Thế nhưng, như nước đổ lá khoai, họ vẫn ngang nhiên quan hệ lộ liễu với nhau và mẹ tôi lại bắt được quả tang. Lần này gia đình tôi quyết định không để yên. Thím tôi phải vào miền Nam theo chú. Gia đình tôi cũng chẳng còn tâm trí nào mà quan tâm, xem chú xử lý chuyện này như thế nào đối với người vợ tội lỗi. Còn anh rể tôi thì như người dở hơi, sống bất cần đời, không sợ ai, và cũng chẳng nghe ai.

Chị tôi cũng đã biết chuyện và suy sụp kinh khủng. Ngày nào chị cũng điện về hỏi tôi không biết chị phải làm thế nào bây giờ, bỏ anh hay chấp nhận ở với người bê tha, bệ rạc vừa lười vừa vô trách nhiệm đó. Quả tình, tôi không biết phải trả lời chị như thế nào? Tôi không muốn chị phải gắn bó cả đời với anh ta, nhưng cũng thương cháu tôi nếu phải chịu cảnh gia đình ly tán. Chỉ còn một thời gian nữa là chị tôi về nước và phải đưa ra quyết định cuối cùng, gia đình tôi bây giờ đang rất bối rối!/.

Trang gốc:
Tình yêu giới tính
Tiêu điểm tuần