> Bảo Anh múa cột có nhiều nét giống Tiffany của Mỹ"/>> Bảo Anh múa cột có nhiều nét giống Tiffany của Mỹ"/>

Ngô Kiến Huy nhảy ''như cọng bún''

Thứ hai, 06/05/2013, 22:19 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Ngô Kiến Huy thi nhảy Chachacha với thân mình hơi uốn éo mà các giám khảo Mỹ ở Dancing with the Star thường phê bình là "Noodle".
>>

Đêm thi tuần 7 của Bước nhảy hoàn vũ (BNHV) có 6 đôi và gồm 2 phần thi. Trong phần 1 thì mỗi đôi thi một bài kết hợp 2 điệu khác nhau.

Phần 2 thì tất cả 6 đôi đều thi một điệu Swing theo cách mà Dancing with the Star (DWTS) gọi là Dance-Off và sau mỗi đoạn nhạc ngắn vài chục giây thì có một đôi bị loại. Cứ thế cho đến khi chỉ còn một đôi và đôi này là đôi chiến thắng.

Tôi chỉ xem được phần 1 nên có vài nhận xét về như sau: nói chung thì cả 6 cặp ngang ngửa nhau, người này nhảy vui, người kia nhảy kỹ thuật nhưng không có thí sinh nào thật sự nổi bật cả.

Riêng về Yến Trang thì tôi cho là cô thi nhảy tốt hơn hết và xứng đáng với điểm 10 của Khánh Thi. Tôi sẽ cho Yến Trang 9 điểm và 5 thí sinh còn lại đều 8 điểm hết.

Ngô Kiến Huy kết hợp 2 điệu Chachacha và Paso Doble nhưng phần Paso Doble thì mắt thường nhìn xuống, bước không sắc và mạnh, phần Chachacha thì thân mình hơi uốn éo mà giám khảo Mỹ thường phê bình là "Noodle" (nhảy như cọng bún). Cách nhảy của Ngô Kiến Huy tự nhiên và vui nhưng thiếu kỹ thuật. (Xem clip)

Bảo Anh lại chọn 2 điệu Chachacha và Tango. Phần Chachacha thì Bảo Anh đã nhảy tốt và có bước Overturned ( nhảy về phía trước lưng quay lại trước mặt vũ công ), Locked Step (là bước cao cấp của Chachacha) mà bài Chachacha của Ngô Kiến Huy không có. Phần Tango của Bảo Anh thì cũng được, không hay cũng không dở. (Xem clip)

Nếu như Yến Trang chỉ thi điệu Tango không thôi thì tôi chấm Yến Trang điểm 10. Nhưng vì phần Paso Doble lại không có gì rõ ra là Paso Doble, chỉ có hai cánh tay giơ lên theo Flamenco vài giây thôi và không có bước Paso Doble nên tôi trừ đi 1 điểm. Yến Trang có trang phục đẹp và phong cách nhảy cũng lịch sự.Cách nhảy của Hồ Vĩnh Khoa hơi nhạt và phần kết thì quá nhạt. Tôi không có hứng để xem bài thi nhảy của an.! Có lẽ Hồ vĩnh Khoa là thí sinh thi nhảy kém nhất đêm vừa rồi và đáng bị loại hơn là Bảo Anh.

Ngọc Quyên nhảy Foxtrot khá hay với nền nhạc của bài nhạc nổi tiếng New York New York. Cô cũng có trang phục đẹp, tư thế và kết nối với bạn diễn tốt, tay múa và vươn ra trông mượt mà đúng là phong cách Mỹ.

Cũng như Yến Trang đã thiếu bước Paso Doble, Ngọc Quyên đã thiếu bước Chachacha. Thêm nữa, vì nhạc nhảy chỉ có bài New York New York, nên thật khó mà nhảy tốt điệu Chachacha theo nhạc chậm của Foxtrot được.

Về nhận xét của Khánh Thi là "Foxtrot nhảy đều, không có nhiều sự bập bềnh như Waltz" thì ý kiến của tôi lại khác hẳn. Cách nhảy của Foxtrot là liên tục và có lên xuống vì phải thấp người xuống ở phách chậm đầu tiên và tới bằng gót chân rồi thẳng người và nhô lên ở 2 phách Quick Quick (nhanh) kế tiếp bước trên mu bàn chân mà người Mỹ đếm là "Down Up Up" và "Heel Toe Toe".

Walt và Foxtrot giống nhau ở cách đếm Down Up Up, nhưng khác nhau ở chỗ bước chân Waltz chập vào nhau ở Up Up trong khi bước chân Foxtrot so le nhau ở Up Up.

Lan Phương là thì sinh chọn điệu 2 khác biệt hẳn các thí sinh trên: Quickstep kết hợp với Samba. Phần thi Quickstep tôi thấy tốt và phần Samba cũng thế.

Lan Phương có nhiều bước nhảy nhưng kỹ thuật nhảy chưa thật tốt, nhất là nhảy Samba cần phải sexy, lắc hông, lắc vai và vui nhộn. Lan Phương thi nhảy vui thì có nhưng nếu bước nhảy trau chuốt hơn thì tôi cho Lan Phương điểm 9 ngay .

Về phần các giám khảo, xin nói thật là tai tôi cứ bị ù khi nghe họ đưa ra nhận xét của họ.

Theo tôi, thì trong đêm thi tuần 7, các thí sinh tương đối đã tiến bộ hơn và khá hơn so với những tuần trước. Việc một thí sinh phải ra đi sau mỗi tuần là việc bình thường, vì vậy điều tôi mong mỏi là những thí sinh còn lại cần cố gắng tập luyện và trau chuốt phần kỹ thuật cho tốt hơn, vì chỉ còn 3 tuần là đến đêm chung kết rồi.

Riêng về phần nhạc thì có lẽ BNHV nên chọn những bài nhạc hay của mỗi điệu nhảy, vì nhạc có hay thì người thi nhảy mới hứng và quên mình trong điệu nhảy được.

Tôi cảm thấy các thí sinh đã thi nhảy thiếu hứng thú và tôi thông cảm với họ vì nhạc không hay. Để biết nhạc và điệu nhảy hòa quyện, tạo cảm hứng ra sao cho các vũ công thì mời bạn đọc theo dõi các clip sau đây trong DWTS mùa 16 năm 2013 nhé.

Clip nhảy Chachacha của đôi Zendaya/Val

Clip nhảy Quickstep của đôi Kellie/Derek

Clip nhảy Samba của đôi Kellie/Derek

Tuy Can

Chia sẻ bài viết về văn hóa, giải trí tại đây

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần