Ngỡ ngàng trước những động thực vật quý hiếm, khác lạ

Thứ ba, 07/12/2010, 15:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Bưởi hồ lô, bộ tứ linh, ba ba bạch tạng và một số loài động thực vật độc đáo đã thu hút đông đảo khách đến tham quan trong khuôn khổ Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế 2010 đang diễn ra tại Cần Thơ.

Qua ghi nhận của PV Dân trí, trong gian hàng trưng bày những loài thực vật độc đáo có hàng chục loại khác nhau: trái cây có bưởi, chuối, chôm chôm, nhãn, xoài… là những loại đặc sản của miền Tây Nam Bộ. 

 

Trong đó, đáng chú ý là loại bưởi hồ lô Trung Thành (huyện Châu Thành, Hậu giang). Đây là loại bưởi được tạo hình giống như cái hồ lô với đầu trên nhỏ và đầu dưới to. Bên cạnh đó, chủ nhân của loại bưởi này còn cho ép chữ ngay phần trên quả bưởi. Được biết giá của một cặp bưởi này khoảng trên dưới 150.000 đồng.
 
Ngỡ ngàng trước những động thực vật quý hiếm, khác lạ

Ngỡ ngàng trước những động thực vật quý hiếm, khác lạ

 

Ngoài bưởi còn có loại chuối táo quạ dài gần 2 gang tay được mang đến từ huyện Kế Sách, Sóc Trăng.
 

 

Một trái thơm (trái dứa) dài khác thường, xung quanh là một số trái nhỏ hơn cũng được mang đến từ huyện Kế Sách, Sóc Trăng trưng bày tại hội chợ.
 

 

Một chùm củ khoai mì to tướng nặng cả chục ký  bên cạnh những củ khoai mở, khoai ngọt cũng khác thường không kém.
 

 

Một chậu cây dừa 9 đọt (2 đọt lớn và 7 đọt nhỏ hơn) đến từ xã Mỹ Khánh (huyện Phong Điền, Cần Thơ) được trưng bày ngay trước cửa ra vào gian hàng này.
 

 

Thu hút khách còn có bộ tứ linh “long, lân, quy, phụng” bằng gỗ, được sơn màu gạch khá bắt mắt. Bộ tứ linh này có giá 120 triệu đồng.
 

 

Với các loài động vật có con ba ba bạch tạng nặng 3kg của ông Nguyễn Văn Nal ở Cà Mau là gây chú ý hơn cả. Toàn thân con ba ba này có màu trắng bạc, mềm, đặc biệt có cái cổ rất dài.
 

 

Cạnh đó là một con kim quy sọc vàng của ông Trần Nguyễn Trung Hiếu (ĐH Tại chức Cần Thơ) nặng 3kg cũng được khách quan tâm.
 

 

Ngoài ra còn có một số loài khác như cá mỏ nhọn  Đài Loan, cá sấu, cá thác lác…
 
Một loại cá mỏ nhọn Đài Loan

 

Hội chợ Nông nghiệp Quốc tế 2010 Cần Thơ diễn ra từ 6-12/12. Hội chợ trưng bày nhiều sản phẩm về lĩnh vực nông nghiệp và các mặt hàng tiêu dùng khác với trên 500 gian hàng. Ban tổ chức Hội chợ còn trao trợ vốn ưu đãi cho 17 nông dân các tỉnh ĐBSCL làm ăn với nhiều hình mô hình nuôi trồng hiệu quả.

 

Huỳnh Hải

Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần