Ngồi trên xe hoa đến lễ đường, tôi sốc nặng khi đọc dòng tin nhắn vỏn vẹn 3 từ của chồng cũ

Thứ ba, 18/04/2017, 18:51 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tôi không quan tâm gì đến Hoàn nữa, nhưng khi gần cưới, tôi có gửi tin nhắn mời anh đến dự và thông báo ngày giờ rõ ràng. Tôi không thấy Hoàn nhắn lại, có lẽ chồng cũ của tôi đang hậm hực…

Tôi đã nghĩ rằng cuộc hôn nhân của mình với Hoàn sẽ hạnh phúc. Bởi trong chừng ấy năm yêu nhau, anh chưa bao giờ khiến tôi thất vọng. Tôi biết Hoàn là người đàn ông tốt, anh biết lo lắng cho tôi mọi thứ, luôn quan tâm đến cảm xúc của tôi. Thế nên sau lời cầu hôn đầy ngọt ngào của anh ở một quán cà phê, tôi đã gật đầu đồng ý về chung một nhà với anh.

Quãng thời gian đầu cuộc sống của chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Hoàn làm mọi thứ cùng tôi, cùng nấu ăn, cùng làm việc nhà, cùng đi mua sắm, những bực dọc ở văn phòng tôi cũng được chồng chia sẻ. Cuộc sống của vợ chồng tôi khi nào cũng đầy ắp tiếng cười và tôi đã nghĩ rằng mình may mắn khi có một người đàn ông như thế bên cạnh.

Ngồi trên xe hoa đến lễ đường, tôi sốc nặng khi đọc dòng tin nhắn vỏn vẹn 3 từ của chồng cũ

Quãng thời gian đầu cuộc sống của chúng tôi vô cùng hạnh phúc. Hoàn làm mọi thứ cùng tôi (Ảnh minh họa)

Nhưng đến năm thứ 2, Hoàn đột nhiên thay đổi tính nết. Đầu tiên, anh trầm tính, không nói, không chia sẻ gì với tôi, đi sớm, về muộn, về nhà lại nhốt mình ở trong phòng. Tôi hỏi gì cũng không nói. Sau đó, anh chuyển sang trạng thái kích động, liên tục đập phá đồ đạc rồi chuyển sang đánh mắng tôi. Tôi nói gì, làm gì cũng không vừa mắt anh. Tôi thất vọng hoàn toàn, cuộc sống của chúng tôi càng ngày càng rơi vào bế tắc.

Một hôm nọ, tôi về sớm và thấy Hoàn đang ôm ấp một cô gái trẻ trên ghế sofa. Niềm tin trong tôi vỡ vụn, tôi lao vào cấu xé Hoàn và cô gái kia điên cuồng thì bị Hoàn tát cho một cái như trời giáng khiến tôi ngã dúi dụi, đầu đập vào cạnh bàn chảy máu. Nhìn thấy dòng máu chảy cả xuống cổ, tôi nhìn Hoàn với ánh mắt căm hận. Lúc đó, anh đã xô cô gái kia để chạy lại đỡ tôi nhưng tôi đã vùng chạy ra khỏi nhà.

Thế là hết những tháng ngày hạnh phúc. Tôi viết đơn ly hôn và kiên quyết đòi ra tòa càng sớm càng tốt. Hoàn có vẻ hối lỗi và đau khổ lắm nhưng anh không hề van xin tôi tha thứ hay bảo tôi nghĩ lại. Anh lầm lũi ký đơn. Đêm cuối cùng ở chung một nhà, anh còn viết cho tôi một list dài dằng dặc những chuyện cần phải làm, dặn tôi giữ gìn sức khỏe . Tôi cầm tờ giấy đó xé manh mún rồi vứt vào mặt gã chồng đạo đức giả ấy.

Tôi ly hôn sau 2 năm chung sống với chồng. Tôi gạt nước mắt đứng dậy làm lại cuộc đời, tôi đi học thêm nhiều thứ, giao du, gặp gỡ với nhiều người và sau 1 năm ly hôn, giờ đây tôi lại sắp lên xe hoa với Nam.

Nam là bạn học của bạn tôi, gia cảnh tốt. Nhìn thấy tôi lần đầu tiên, anh đã chết đứ đừ. Gia cảnh của Nam cũng tốt, thế nên sau một thời gian tìm hiểu kỹ càng, tôi đã đồng ý làm đám cưới với Nam.

Tôi không quan tâm gì đến Hoàn nữa, nhưng khi gần cưới, tôi có gửi tin nhắn mời anh đến dự và thông báo ngày giờ rõ ràng. Tôi không thấy Hoàn nhắn lại, có lẽ chồng cũ của tôi đang hậm hực vì thấy tôi tìm được hạnh phúc mới nhanh như thế. Tôi càng thấy mình đúng đắn khi chọn lựa Nam làm người để dựa vào đến cuối đời.

Hôm đó tôi dậy sớm để trang điểm , tôi đã quên béng chuyện hằn học với Hoàn hôm trước. Nhưng đúng lúc tôi ngồi trên xe hoa để đến lễ đường thì nhận được tin nhắn của chồng cũ. Tin nhắn chỉ vỏn vẹn 3 từ: “Vĩnh biệt em”. Tôi đọc đi đọc lại tin nhắn rồi hoảng hốt gọi điện lại. Sau hồi chuông tút dài dằng dặc, Hoàn cũng cầm máy, nhưng tôi chưa kịp nói gì thì bên kia đã có tiếng khóc ngất. Tôi hoảng quá, tôi nghe ra giọng của người đang cầm điện thoại là chị chồng. Chị thông báo với tôi một tin động trời: Hoàn mới mất.

Ngồi trên xe hoa đến lễ đường, tôi sốc nặng khi đọc dòng tin nhắn vỏn vẹn 3 từ của chồng cũ

Tôi hoảng quá, tôi nghe ra giọng của người đang cầm điện thoại là chị chồng. Chị thông báo với tôi một tin động trời: Hoàn mới mất. (Ảnh minh họa)

Tôi rụng rời tay chân, tôi khóc lóc bắt Nam chở đến chỗ của Hoàn. Cứ thế tôi mặc váy cưới chạy vào bệnh viện, thì ra Hoàn phát hiện mình mắc bệnh từ lúc anh bắt đầu thay đổi tính nết. Anh muốn tôi không nặng lòng với anh và đi tìm hạnh phúc mới nên mới hành xử như thế. Ngay cô gái anh ôm ấp ở nhà cũng là do anh thuê.

Tôi khóc ngất bên thi thể đã lạnh ngắt của chồng cũ. Tôi là người phụ nữ nông cạn, vô tâm, nhưng tôi cũng trách Hoàn nhiều lắm, sao anh không nói với tôi để tôi có thể cùng anh chống chọi lại bệnh tật? Nước mắt tôi rơi ướt đẫm bàn tay anh nhưng tôi biết, dù tôi có muốn làm gì thì mọi thứ cũng đã muộn.

Theo PNVN

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần