Người chồng một mình đào giếng 40 ngày liền vì không chấp nhận nổi cảnh vợ mình bị sỉ nhục và xua đuổi khi đi xin nước

Chủ nhật, 24/06/2018, 06:56 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Anh Bapurao Tajne và vợ, chị Sangita thuộc tầng lớp lao động nghèo sống tại ngôi làng Kalambeshwar thuộc quận Washim, bang Maharashtra, Ấn Độ. Tại những vùng quê hẻo lánh ở đất nước này cho đến ngày nay vẫn còn tồn tại rất nhiều hủ tục cũng như các tư tưởng phân biệt đẳng cấp rất nặng nề. Đó cũng là lý do mà khi chị Sangita đến lấy nước tại một chiếc giếng trong làng thì bị xua đuổi, thậm chí là bị chủ giếng buông lời khinh miệt bởi chị vốn thuộc tầng lớp Dalit - những người bị xem là giai cấp dưới đáy xã hội, phải gánh chịu nhiều bất công và phân biệt đối xử từ xã hội.

Người chồng một mình đào giếng 40 ngày liền vì không chấp nhận nổi cảnh vợ mình bị sỉ nhục và xua đuổi khi đi xin nước - Ảnh 1.

“Tôi trở về nhà vào một ngày tháng 3 và gần như bật khóc”, anh Bapurao nói. “Tôi sẽ không bao giờ cầu xin ai cho mình một giọt nước nào nữa. Tôi đã đi đến thị trấn Malegaon, mua sắm dụng cụ và bắt tay vào đào đất luôn chỉ trong vòng một giờ đồng hồ”.

Mặc dù chưa từng đào giếng bao giờ, lại sống trong khu vực bị ảnh hưởng hạn hán nặng nề nhưng với quyết tâm to lớn và động lực là tình yêu đối với người vợ, anh Bapurao đã miệt mài đào từng chút một xuyên qua từng thớ đất khô cằn cỗi. Công việc nặng nhọc này thông thường cần phải có đến 4-5 người thực hiện nhưng Bapurao đã hoàn toàn làm tất cả một mình.

Công việc điên rồ của Bapurao khiến anh nhận không ít lời chê cười của dân làng, đặc biệt là khi vùng đất họ sinh sống đang chịu cảnh hạn hán nặng và có đến 3 cái giếng xung quanh đó đã bị cạn khô. Tuy vậy anh Bapurao vẫn kiên định và tập trung hết sức cho công việc mình đã chọn.

Người chồng một mình đào giếng 40 ngày liền vì không chấp nhận nổi cảnh vợ mình bị sỉ nhục và xua đuổi khi đi xin nước - Ảnh 2.

Không thể bỏ công việc chính, mỗi ngày anh Bapurao đều từ tờ mờ sáng để đào đất 4 tiếng trước khi đi làm. Đến chiều về anh tiếp tục đào thêm 2 tiếng nữa mới quay về nhà nghỉ ngơi. Cứ như vậy cho đến 40 ngày sau, anh Bapurao thật sự đã đào trúng mạch nước ngầm. Đây quả thật là một sự may mắn bất ngờ bởi vị trí giếng anh chọn hoàn toàn là do ngẫu nhiên.

Người chồng một mình đào giếng 40 ngày liền vì không chấp nhận nổi cảnh vợ mình bị sỉ nhục và xua đuổi khi đi xin nước - Ảnh 3.

“Tôi không muốn nêu tên của người chủ sở hữu giếng bởi tôi không muốn gây thù oán trong làng. Tôi biết hành động xúc phạm của anh ta là bởi chúng tôi thuộc giai cấp Dalits nghèo khó”, anh Bapurao nói. “Tôi đã cầu nguyện trước khi bắt tay đào giếng và tôi vô cùng biết ơn vì mọi nỗ lực của tôi cuối cùng đã có được thành quả”.

Điều bất ngờ và khiến cho nhiều người cảm phục hơn nữa chính là anh Bapurao không chỉ dành tặng vợ chiếc giếng nước này mà còn mời tất cả người dân trong làng, bao gồm cả những người từng cười chê anh, cùng đến để lấy nước, thưởng thức giọt nước giếng ngọt lành, mát rượi và ấm áp tình người.

Người chồng một mình đào giếng 40 ngày liền vì không chấp nhận nổi cảnh vợ mình bị sỉ nhục và xua đuổi khi đi xin nước - Ảnh 4.

“Thật khó để giải thích được cảm giác của tôi lúc này. Tôi chỉ muốn có nước sạch cho tất cả mọi người để giai cấp Dalit chúng tôi không còn phải đi cầu xin nước từ các giai cấp khác”, anh Bapurao nói.

Chị Sangita cảm thấy xúc động lẫn hối hận vô kể khi ngay từ đầu đã không tin tưởng vào chồng mình. Chị nói: “Tôi chẳng làm gì giúp đỡ anh ấy cả, mãi cho đến khi anh ấy chạm được vào mạch nước. Giờ đây cả gia đình tôi đều ra sức giúp anh đào cho cái giếng rộng và sâu hơn. Tôi cũng hy vọng hàng xóm có thể giúp sức chúng tôi trong nhiệm vụ này”.

Jaishree, một người hàng xóm không tiếc lời ca ngợi Bapurao: “Nhờ anh ấy mà dân làng giờ đã có thể lấy nước bất kể giờ nào. Hồi trước chúng tôi phải đi bộ hàng cây số đến khu vực khác của làng để lấy nước, có khi còn bị chủ giếng lăng mạ nữa”.

Người chồng một mình đào giếng 40 ngày liền vì không chấp nhận nổi cảnh vợ mình bị sỉ nhục và xua đuổi khi đi xin nước - Ảnh 5.

Câu chuyện về người đàn ông một mình đào giếng đã khiến cho nhiều người chú ý, nhiều báo đài cũng đã đưa tin về hành động tốt đẹp và cao cả của Bapurao giúp cho anh cũng như dân làng nhận được sự ủng hộ lớn từ cộng đồng.

(Nguồn: Huffington Post, Times Of India)

Trang gốc:
Tâm sự bạn đọc
Tiêu điểm tuần