Người dân hoang mang vì phát hiện áo ngực Trung Quốc có vật lạ

Thứ ba, 30/10/2012, 16:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

(Dân trí) - Khi rạch 5 chiếc áo ngực mang nhãn hiệu Trung Quốc, bà Long “tá hỏa” khi phát hiện bên trong cả 5 chiếc áo ngực đều chứa các túi nhựa có hạt tròn, cứng và màu trắng sữa.

Sáng ngày 30/10, người dân ở khối Quang Phúc, phường Hưng Phúc, TP Vinh (Nghệ An) thông tin cho Dân trí, một số người trong khối phát hiện áo ngực có nguồn gốc từ Trung Quốc có chứa “thuốc lạ”.

Bà Nguyễn Thị Hà (60 tuổi, trú tại số nhà 25, ngõ 4, đường Hecman, TP Vinh) cho biết: “Sau khi nghe thông tin các báo đài đưa tin ở các tỉnh liên tiếp phát hiện áo ngực Trung Quốc có chứa vật lạ bên trong, tôi về nhà thử dùng dao rạch một chiếc thì phát hiện ở hai bên áo ngực đều có 2 bịch dung dịch chứa nhiều hạt tròn, cứng và màu trắng sữa”.

Bà Hà tá hỏa khi phát hiện cả 5 chiếc áo ngực đều chứa thuốc lạ
Bà Hà tá hỏa khi phát hiện cả 5 chiếc áo ngực đều chứa "thuốc lạ"

Mở thêm 4 chiếc áo ngực nữa, bà Hà cũng phát hiện được những gói dung dịch tương tự. Theo quan sát của PV, dưới lớp xốp mỏng bên trong chiếc áo ngực được độn thêm một gói dung dịch có chứa 6 hạt nhựa màu trắng và cứng. Các chiếc áo lót này mang các nhãn hiệu “Huang Jia Ma Lian”, “An Jitingvà trên nhãn có nhiều chữ Trung Quốc khác.

Không riêng gì bà Hà, một số người dân xung quanh nghe thông tin cũng rạch thử thì phát hiện bên trong đều chứa các bịch dung dịch màu trắng. Bà Nguyễn Thị Long (khối Quang Phúc, phường Hưng Phúc, TP Vinh) cho hay: “Lúc tôi rạch túi bóng chứa vật lạ ra thì nước trong dính vào tay gây ngứa, rát. Cả mấy chiếc áo ngực tôi dùng từ lâu nay đều có các bịch như vậy”.

Bên trong các chiếc áo ngực đều chứa các bịch dung dịch với các hạt nhựa trắng, cứng
Bên trong các chiếc áo ngực đều chứa các bịch dung dịch với các hạt nhựa trắng, cứng

Bà Long cho biết thêm, bà mua các áo ngực này từ các sạp hàng của các tiểu thương ở chợ nên cũng không biết nguồn gốc, xuất xứ của mặt hàng này. “Thấy giá mỗi cái áo ngực chỉ từ 35.000-60.000đ/cái rẻ nên tôi mua về dùng. Bây giờ thấy các vật lạ bên trong tôi cũng vứt đi chứ không dám sử dụng nữa”, bà Long lo lắng.

Sau khi biết thông tin bên trong áo ngực Trung Quốc có chứa vật lạ, nhiều phụ nữ trong khối Hưng Phúc và các khối lân cận đang hết sức hoang mang, lo lắng.

Qua khảo sát các cửa hàng kinh doanh nội y dành cho nữ tại một số chợ ở TP Vinh như chợ Hưng Dũng, chợ Quán Lau, chợ Kênh Bắc…các loại áo ngực Trung Quốc được bày bán la liệt, đổ đống ngổn ngang với đủ loại từ có gọng, không gọng, mút độn. Theo các chủ hàng, áo ngực có giá rẻ từ 15.000 - 30.000 đồng/chiếc thì chỉ được độn lớp mút bên trong, rất bí. Nhưng nếu mua hàng “xịn”, với mức giá từ 55.000 -90.000 đồng/chiếc, khách hàng có thể sở hữu ngay một chiếc áo ngực độn silicon. Một tiểu thương chợ Quán Lau cho hay: “Do giá các loại áo ngực của Trung Quốc rẻ hơn rất nhiều so với sản phẩm của Việt Nam nên được nhiều người mua”.

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng, đề nghị các cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An sớm vào cuộc kiểm tra các điểm kinh doanh áo ngực không có nguồn gốc, xuất xứ đồng thời xét nghiệm những mẫu “thuốc lạ” để công bố rộng rãi cho người dân được biết.

Doãn Hòa - Nguyễn Duy 

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần