Người dân sẽ được chờ đèn đỏ dưới bóng mát

Thứ năm, 19/08/2010, 05:57 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

- Hà Nội, TP.Hồ Chí Minh và nhiều đô thị khác đang chỉ đạo triển khai ý tưởng của một công ty tư nhân: đề xuất trồng nhiều cây xanh cho bóng mát tại các nút giao thông để người dân bớt nóng bức khi chờ đèn đỏ.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã có công văn hoan nghênh ý tưởng, đề xuất của công ty tư nhân này, đồng thời chỉ đạo Công ty TNHH nhà nước một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội nghiên cứu, khảo sát cụ thể đối với từng điểm nút giao thông phù hợp, bảo đảm cho việc tổ chức giao thông và bảo đảm an toàn giao thông để báo cáo UBND Thành phố xem xét.

Mô tả ảnh.
Nếu được 2 thành phố thực hiện, người dân sẽ có thêm nhiều bóng mát khi đứng chờ đèn đỏ thế này

Trước đó, khi tiếp nhận ý tưởng này của đơn vị này, Phó Giám đốc Sở GTVT Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Hiền Lương đã chỉ đạo giao các Khu Quản lý Giao thông đô thị 1, 2,3,4 cùng Công ty Công viên Cây xanh TP.HCM khảo sát và triển khai trồng cây xanh lấy bóng mát cho người chờ đèn tín hiệu giao thông trên cơ sở tuân thủ các quy định hiện hành về bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực giao lộ.

Tác giả của ý tưởng, là giám đốc của công ty tư nhân nói trên, ông Nguyễn Thiện cho biết, trong những ngày nóng bức vừa qua, khi tham gia giao thông bằng xe gắn máy, ông quan sát thấy người dân thường mỏi mệt, đặc biệt là khi phải ngừng giữa đường dưới trời nắng chang chang để chờ từ 30 đến 60 giây cho hết tín hiệu đèn đỏ. Vì vậy, không ít người cố vượt đèn đỏ, tranh nhau “núp bóng” xe lớn cho đỡ nóng, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn, mất an toàn.

Cho nên, ông Thiện hy vọng, nếu ý tưởng này được thực hiện thì không chỉ tăng thêm màu xanh cho hai đô thị lớn nhất nước, mà còn tạo thêm điều kiện vật chất thuận lợi để người dân chấp hành luật giao thông, góp phần thiết thực nâng cao phần nào chất lượng cuộc sống cho nhiều triệu con người đi xe gắn máy.

  • H.Lê
,
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần