Người gọi cả nghìn cuộc điện thoại quấy nhiễu cảnh sát bị bắt

Thứ tư, 07/04/2010, 18:53 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Không chỉ "phá đám" cảnh sát 113, Hùng còn gọi quấy rối số điện thoại cá nhân, nhà riêng của lãnh đạo chính quyền, lực lượng cứu hỏa, cứu thương ở Bình Dương và nhiều tỉnh lân cận.

Người gọi cả nghìn cuộc điện thoại quấy nhiễu cảnh sát bị bắt
Tô Thanh Hùng. Ảnh: Tuệ Mẫn

Chiều 7/4, thiếu tá Huỳnh Văn Hai (Đội trưởng Cảnh sát 113, Công an tỉnh Bình Dương) cho VnExpress.net biết, hôm qua đội đã sử dụng thiết bị định vị, xác định và bắt giữ người thường xuyên gọi điện thoại quấy rối cảnh sát từ nhiều tháng qua.

Người này là Tô Thanh Hùng, 36 tuổi, thợ sửa máy khoan trú tại thị trấn Dầu Tiếng, huyện Dầu Tiếng.

Tại cơ quan công an, Hùng thừa nhận trung bình mỗi ngày anh ta gọi trên hàng trăm cuộc vào tổng đài 113. Không chỉ "phá đám" cảnh sát, Hùng còn gọi quấy rối các số điện thoại khẩn như cứu hỏa (114), cứu thương (115) của tỉnh Bình Dương và nhiều địa phương lân cận như tỉnh Tây Ninh, Bình Phước.

Cảnh sát phát hiện nhiều tổ chức, cơ quan nhà nước khác cũng trở thành "mục tiêu" phá rối của Hùng, thậm chí cả số điện thoại cá nhân, nhà riêng của lãnh đạo địa phương.

Khám xét nhà Hùng, lực lượng chức năng thu 3 sim điện thoại trả trước. Theo điều tra của cảnh sát, cho đến khi bị bắt người này đã thay đổi tổng cộng 42 sim điện thoại. Cứ mỗi lần thấy không “an toàn”, Hùng sẽ vứt sim đang sử dụng để thay bằng sim mới.

“Bất kể giờ giấc ngày hay đêm chúng tôi liên tục bị anh ta quấy rối. Hùng gọi liên tục khiến có khi tổng đài bị nghẽn mạch làm không ít cuộc gọi cần thiết của người dân không thực hiện được”, thiếu tá Huỳnh Văn Hai cho biết.

Theo vị thiếu tá này, trước đây Hùng từng dùng điện thoại bàn để quấy rối cảnh sát 113 và bị lực lượng chức năng truy tìm đến nhà, lập biên bản xử lý cảnh cáo, nhắc nhở. Kể từ đó, anh ta dùng điện thoại di động để gọi.

Theo cảnh sát, việc truy tìm chứng cứ về Hùng khá khó khăn. Anh ta mở rồi tắt máy điện thoại di động liên tục khiến công việc định vị gặp không ít trở ngại. Ngày 6/4 trinh sát cùng lực lượng chức năng nhập vai là khách hàng đến tìm nhà Hùng để sửa chữa máy khoan điện.

Một cán bộ vờ dùng điện thoại để hỏi việc xuất hóa đơn khi sửa chữa, nhưng thực tế dùng điện thoại bấm thẳng vào máy của Hùng. Nghe chuông đổ, anh ta hoảng sợ lật đật đi tắt điện thoại nhưng... không kịp. Cảnh sát thu chiếc điện thoại với số máy là vật chứng cho việc quấy rối của anh ta trong những ngày qua.

"Cơ quan chức năng sẽ đưa Hùng đi giám định tâm thần để có hướng xử lý theo luật định”, Đội trưởng cảnh sát 113 Bình Dương nói.

Tuệ Mẫn

Trang gốc:
Pháp Luật
Tiêu điểm tuần