Người lạ mặt đứng gần CSGT: Không dám về nhà

Thứ bảy, 09/09/2017, 13:09 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Người lạ mặt đứng gần CSGT: Không dám về nhà

() - Ông Hào cho biết sau khi xảy ra sự việc, cuộc sống bị đảo lộn và không dám về nhà khiến gia đình lo lắng.

  Tối 8/9, gần 2 ngày sau khi clip một người “lạ mặt" đứng gần chốt CSGT Rạch Chiếc đang làm việc đuổi xe theo và có lời lẽ đe dọa thanh niên quay phim CSGT đang làm việc tại cầu vượt trạm 2 (TP.HCM) được chia sẻ trên mạng xã hội, phóng viên đã liên hệ với anh này để làm rõ những thông tin về câu chuyện này.

  Người này cho biết tên Nguyễn Anh Hào (35 tuổi) làm nghề xe ôm tự do và hay đón khách ở khu vực Tân Vạn, KDL Suối Tiên và Ngã tư Thủ Đức.

  Ông Hào cho biết, ông hành nghề chạy xe ôm tại khu vực ngã ba Tân Vạn và trước cổng Khu Du lịch sinh thái Suối Tiên từ nhiều năm nay. Ngày 6/9, trong lúc đang chạy xe thì ông bị một thanh niên quệt ngã.

  Sau khi bị tai nạn, ông chạy về cầu vượt Trạm 2 để tìm người này nhưng không thấy nên vào gặp 2 chiến sĩ CSGT để trình bày vụ việc. Tuy nhiên, CSGT không tiếp nhận mà tập trung chặn bắt xe máy vi phạm. Sau đó, ông Hào thấy người gây tai nạn cho mình trước đó nên đuổi theo.

  Nguoi la mat dung gan CSGT: Khong dam ve nha
  Nguời đàn ông lạ mặt đứng cạnh cán bộ, chiến sĩ Đội CSGT Rạch Chiếc, PC67, Công an TP HCM sau đó rượt đuổi người quay clip. Ảnh cắt từ clip.

  "Tới nơi, tôi không hề đánh thanh niên đó mà đòi lên công an đối chứng. Tuy nhiên, người này không chịu lên mà tông xe tôi bỏ chạy. Tôi khẳng định việc tôi đập nát điện thoại người thanh niên này không có. Xin mọi người đừng vu khống tôi. Cuộc sống tôi đảo lộn, tối qua giờ tôi không dám về nhà, gia đình lo lắng", ông Hào cho hay.

  Khi chúng tôi hỏi trước đó ông Hào đã từng xuất hiện trong Clip ghi lại việc đứng chung với CSGT Rạch Chiếc khi làm việc, mọi người nghĩ ông là "chim mồi" báo tin cho CSGT Rạch Chiếc bắt xe, ông Hào cũng liên tục nói không có, hoàn toàn không biết gì.

  "Tôi sẽ gửi đơn đến công an địa phương để tố cáo. Sự việc không có một cái gì hết nhưng lại đăng tải lên mạng. Hiện tại vợ con tôi hiểu lầm tôi. Bây giờ tôi muốn đối chứng với chủ nhân quay clip. Xin đừng phê phán người ta khi chưa biết gì hết", ông Hào nói.

  Trao đổi với báo chí về chuyện này, đại tá Nguyễn Sỹ Quang - Trưởng Phòng Tham mưu Công an TP HCM, cho biết sau khi nắm bắt được thông tin này, Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) kiểm tra, báo cáo.

  Người phát ngôn Công an TP HCM cho rằng khi cán bộ, chiến sĩ đi làm không được tự ý mời, phối hợp với các lực lượng ngoài xã hội. Nếu đơn vị nào cần có sự tham gia của quần chúng nhân dân thì phải có kế hoạch và phải được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Quan điểm chỉ đạo là làm rõ vai trò của từng người, xử lý nghiêm nếu có vi phạm.

  "Ban Giám đốc Công an TP HCM đã chỉ đạo rất mạnh mẽ và yêu cầu từng cán bộ, chiến sĩ phải tự mình khép mình vào quy chế với vai trò là chiến sĩ Công an Nhân dân, chiến sĩ Lực lượng Vũ trang nhân dân. Trong đó, chỉ huy các cấp phải quán triệt, kiểm tra thường xuyên. Việc kiểm tra phải hiệu quả chứ không hình thức. Nếu có dấu hiệu sai phạm phải xem xét, triệt để giải quyết" - ông Quang nhấn mạnh.

  Phương Thảo(Tổng hợp)
  Trang gốc:
  Pháp Luật
  Tiêu điểm tuần