Người lớn dửng dửng khi một bé trai gặp tai nạn, chỉ có duy nhất một cậu bé khác ra giúp đỡ

Thứ tư, 13/12/2017, 19:16 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Cuộc sống tấp nập, vội vã khiến con người ta thờ ơ hơn với những người xung quanh. Tuy nhiên, sự lạnh lùng đến vô cảm khi người khác gặp nạn khiến cho tất cả mọi người đều lo sợ một xã hội không có tình người. Đầu năm 2017, tại Trung Quốc đã có trường hợp người qua đường hoàn toàn không thờ ơ trước một phụ nữ bị tai nạn đang nằm trên đường. Hậu quả là một chiếc xe khác lao đến và cán người này lần thứ 2 dẫn đến tử vong.

Mới đây, trên một con phố nhỏ tại Quảng Tây, Trung Quốc cũng xảy ra một sự vụ tương tự như vậy. Một bé trai chỉ khoảng 3-4 tuổi do không để ý khi băng qua đường bị một chiếc xe chở hàng đâm phải. Người lái xe ngay sau đó đã bỏ chạy mặc cậu bé loay hoay bò dậy.

Chứng kiến cảnh tượng đó, rất nhiều người chỉ đứng nhìn, có người chỉ đi lướt qua mà không hề có ý định dừng lại giúp một đứa nhỏ đang đau đớn, lung túng không biết nên làm thế nào để đứng dậy. Cuối cùng, một anh hùng nhí mặc áo đỏ, trông chỉ lớn hơn cậu bé tai nạn kia khoảng 1-2 tuổi tiến tới và bế em vào vỉa hè.

Có rất nhiều người lớn đi qua nhưng không hề có ý định giúp đỡ bé trai gặp nạn. 

Có rất nhiều người lớn đi qua nhưng không hề có ý định giúp đỡ bé trai gặp nạn.

Nạn nhân của vụ tai nạn sau đó đã được đưa vào bệnh viện cấp cứu, theo kết luận của bác sĩ, cậu bé bị chảy máu mồm và gãy chân. Khi được hỏi về việc tại sao lại dũng cảm cứu em bé gặp nạn, anh hùng nhí chỉ hồn nhiên cho biết, ở lớp cô giáo dạy phải luôn giúp đỡ người khác.

Tại Trung Quốc, đã có rất nhiều video ghi lại những khoảnh khắc đáng sợ về sự thờ ơ của mọi người. Tuy nhiên những hồi chuông cảnh tỉnh này dường như vẫn chưa có tác dụng.

>>>>XEM THÊMNữ sinh bị đánh hội đồng, bạn học thờ ơ đứng quay clip

Trang gốc:
Giới trẻ
Tiêu điểm tuần