Người Sài Gòn co ro trong cái lạnh 20 độ C

Thứ hai, 18/12/2017, 20:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Sáng 18/12, thời tiết tại TP.HCM bất ngờ trở lạnh khiến nhiều người khi ra đường phải mặc áo ấm. Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng dự báo Khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, cho biết nhiệt độ của TP.HCM giảm mạnh từ đêm qua đến sáng sớm nay.

Nhiệt độ đo được tại khu vực sân bay Tân Sơn Nhất là 20 độ C, huyện Nhà Bè là 20,8 độ C. Một số nơi thuộc Nam Bộ nhiệt độ giảm sâu như Long Khánh (Đồng Nai) xuống 17,5 độ C, Tây Ninh là 18,6 độ C.

Nguyên nhân được xác định là do không khí lạnh tăng cường mạnh từ phía bắc khuếch tán sâu xuống phía nam, làm cho nền nhiệt bị kéo giảm, duy trì mức nhiệt thấp dưới 20 độ C vào ban đêm trong 2-3 ngày tới.

Nhiều người khi đi làm buổi sáng phải mặc áo ấm, thứ vốn rất ít khi được sử dụng ở Sài Gòn.

Anh Lê Công Tuấn Anh, nhân viên giữ xe tại khu Miếu Nổi (quận Phú Nhuận), đang co ro trong cái lạnh. Tuấn Anh cho biết anh đi làm từ 6h sáng và trời rất lạnh. "Đến gần 8h, trời còn lạnh hơn vì bắt đầu có gió", anh Tuấn Anh nói.

Ông Trần Thanh Tâm, ngụ quận Bình Thạnh, cho hay: "Bình thường, không bao giờ tôi mặc áo lạnh uống cà phê như vậy, nhưng hôm nay lạnh quá, không mặc không chịu nổi!"

Bé Trần Tâm Như (16 tháng tuổi), được mẹ cho mặc kín từ đầu đến chân. "Biên độ nhiệt của ngày và đêm chênh lệch lớn, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, dễ phát sinh các bệnh về hô hấp, đặc biệt là ảnh hưởng đến trẻ em. Người dân ra khỏi nhà vào sáng sớm và ban đêm cần giữ ấm cho cơ thể", chuyên gia khí tượng cảnh báo.

Chị Nguyễn Thị Loan, công nhân tưới cây tại công viên 30/4, cho hay cái lạnh lúc sáng sớm làm chị khá khó chịu khi đi làm vào lúc 6 giờ sáng. Đài Khí tượng thuỷ văn Nam Bộ dự báo, đến ngày 21/12, sẽ có thêm một đợt không khí lạnh tăng cường khác.

Nhiệt độ Sài Gòn sáng 18/12. Đồ họa: Hoàng Như

Theo Zing.vn

Báo Gia đình và Xã hội cập nhật tin tức trong ngày liên tục, mới nhất

Trang gốc:
độlạnhcái lạnhsài gònkhí lạnh tăng cườngnhiệt độnam bộlạnh tăng cườngkhí lạnh tăngnhiệt
Xã hội