Dịch vụ HOT   iNET   
Thế giới Online
Tranh đá quý sang trọng chất lượng cao
Thiết bị chống trộm, camera chong trom, camera quan sat giam sat ...
BÁO CHÁY TỰ ĐỘNG : phát hiện sự cháy từ khi nó mới phát sinh dù rất nhỏ
camera giam sat, camera giám sát, Camera quan sat, camera ip
Bình nước nóng năng lượng mặt trời
152,862,302
Cập nhật trong ngày: 231
Tổng số tin: 731,982

Người Việt ở nước ngoài mở Hội thảo Hóa học

Dưới đây là phiên bản cache tại địa chỉ:
 - Hơn 100 nhà hoá học Việt kiều vừa tập trung lại để tổ chức Hội thảo Hóa học và Công nghệ hóa học vào hôm 7 và 8/11 tại Paris (Pháp). Hội thảo nhằm tạo nhịp cầu giao lưu, trao đổi với các nhà hóa học trong nước. 
 
Người Việt ở nước ngoài mở Hội thảo Hóa học
Các nghiên cứu sinh thuộc thế hệ 8X tham dự Hội thảo Hóa học và Công nghệ hóa học do Việt kiều tổ chức tại Paris, Pháp (Ảnh do BTC hội thảo cung cấp).
 
“Chúng tôi sẽ tổ chức thêm những chương trình đào tạo về quản lý cho các nhà khoa học trẻ!” - GS Vũ Ngọc Cẩn, ĐH Kĩ thuật Compiègne, Pháp (Technology University of Compiègne), đại diện ban tổ chức hội thảo cho biết.

Tại hội thảo, trả lời câu hỏi: “Ông kì vọng gì về thế hệ tiến sĩ 8X người Việt Nam ở nước ngoài, cụ thể trong chuyên ngành hóa học?”, GS Nguyễn Minh Thọ, ĐH Leuven, Bỉ xúc động: “Tôi mong thế hệ tiến sĩ trẻ Việt Nam sau khi về nước, với những gì học và tiếp thu được từ nước ngoài, có thể thay thế những thế hệ trước như chúng tôi, làm được nhiều điều hơn và tiến xa hơn nữa trong ngành hóa học nói riêng và cho nền khoa học VN nói chung”.
 
GS Thọ cho rằng, thế hệ tiến sĩ 8X Việt Nam ở nước ngoài là một lực lượng nòng cốt trong sự phát triển nghiên cứu khoa học Việt Nam. Chính thế hệ này sẽ thay đổi tư duy, những suy nghĩ không hợp thời, từ đó tạo ra sự thay đổi cần thiết cho nền tảng khoa học VN.

“Nghiên cứu khoa học trong tương lai của Việt Nam sẽ tập trung chủ yếu vào các nhu cầu của doanh nghiệp. Điều này sẽ rút ngắn khoảng cách giữa nghiên cứu và thực tiễn”, anh Nguyễn Minh Ngọc, Hội trưởng nhóm hóa học trẻ, đang theo chương trình sau tiến sĩ tại Trường Vật lý và Hóa học công nghiệp, Paris (Ecole Supérieure de Physique et Chimie Industrielles) cho biết.

Theo anh Ngọc, hiện nhiều tiến sĩ hóa học trẻ luôn muốn về Việt Nam làm việc và cống hiến cho nền khoa học nước nhà. “Chúng tôi mong muốn môi trường nghiên cứu khoa học trong nước sẽ có nhiều chế độ đãi ngộ về điều kiện làm việc cũng như đời sống cho các nhà khoa học. Hơn nữa, quyền tự chủ trong khoa học là điều mà chúng tôi quan tâm với nhiều cơ chế thoáng hơn” - anh Ngọc chia sẻ thêm với phóng viên VietNamNet.

Được biết, đây là hội thảo đầu tiên về hóa học trong giới người Việt Nam ở nước ngoài, do nhóm hóa học trẻ, Hội Sinh viên Việt Nam tại Pháp và cộng đồng các nhà hóa học Việt Nam tại châu Âu phối hợp tổ chức, nhằm tạo nhịp cầu giao lưu, trao đổi giữa các nhà hóa học Việt Nam trong và ngoài nước.

Nhiều tham luận và chủ đề mang tính thời sự cũng như xu hướng mới của hóa học và công nghệ hóa học được trình bày tại hội thảo: Nguồn năng lượng nào được sử dụng trong tương lai (Christiane Ngo, Pháp), phương pháp Sol-gel và ứng dụng trong công nghệ vật liệu (Trần Thị Thu Hoa, Pháp), sự phát triển công nghiệp hóa học tại VN (Lương Bạch Vân, Việt Nam), Hóa tin (GS Nguyễn Minh Thọ, Bỉ)…

Hội thảo thu hút gần 100 nhà khoa học hiện là các GS đầu ngành, giảng viên, nghiên cứu sinh và sinh viên đang làm việc và học tập tại nhiều nước tham dự. Dự kiến, hội thảo này sẽ tổ chức định kì 2 năm/lần.
  • Lê Quỳnh – Ngọc Hoài

Từ khóa liên quan đến bài viết: Người Việt ở nước ngoài mở Hội thảo Hóa học

nghiên cứu,

việt nam,

học,

khoa học,

nghiên cứu khoa học,

hội thảo,

hóa học,

công nghệ hóa học,

các nhà hóa học,

thế hệ tiến sĩ

Quốc hội đề nghị ưu đãi cho khoa học công nghệ cao Quốc hội đề nghị ưu đãi cho khoa học công nghệ cao Năng lượng sinh học Việt Nam: Cứu cánh cho tương lai Năng lượng sinh học Việt Nam: Cứu cánh cho tương lai
Người Việt Nam phát hiện loài thực vật mới cho thế giới Việt Nam mở hội thảo ASEAN về công nghệ nano Việt Nam mở hội thảo ASEAN về công nghệ nano
Được tự chủ, doanh nghiệp khoa học làm quen với thị trường Được tự chủ, doanh nghiệp khoa học làm quen với thị trường Nhiều nước chào bán công nghệ điện hạt nhân cho Việt Nam Nhiều nước chào bán công nghệ điện hạt nhân cho Việt Nam
"Thước đo" nào cho khoa học Việt Nam? "Thước đo" nào cho khoa học Việt Nam? Bộ KH&CN phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật Bộ KH&CN phát động Hội thi sáng tạo kỹ thuật
Lần đầu tiên Bộ Khoa học tổ chức thi sáng tạo kỹ thuật Lần đầu tiên Bộ Khoa học tổ chức thi sáng tạo kỹ thuật
Mới cập nhật
Tin cùng ngày
< noscript>