Nguyễn Hà Đông hé lộ game mới được cho là version tiếp theo của Flappy Bird

Thứ bảy, 18/11/2017, 17:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Mới đây, Nguyễn Hà Đông - 'cha đẻ' của trò chơi Flappy Bird đã đăng tải một bức ảnh chụp màn hình mà nhìn thoáng qua, giới nghiện game cũng phần nào đoán được đó là hình ảnh của 'chú chim mặt ngố' đình đám năm nào. Tuy nhiên, chú chim có cặp mỏ 'vĩ đại' lần này lại được đội mũ cao bồi miền tây nước Mỹ và mũ hoàng gia nước Anh thời xưa đang bay lượn trong bối cảnh thành phố hiện đại.

Hình ảnh còn được chính chủ nhân đính kèm theo dòng trạng thái khá mập mờ: 'Tôi đã rất cố gắng để vẽ hình pixel sao cho thật đẹp và nghệ thuật nhưng cuối cùng tôi lại cho ra một hình ảnh như thế này.'

Hình ảnh mới nhất về 'chú chim mặt ngố' vừa được Nguyễn Hà Đông đăng tải.

Vào ngày 19/3/2014, Nguyễn Hà Đông từng đáp lại câu hỏi của một game thủ trên Twitter về việc có định đưa 'Flappy Bird' về App Store của Apple hay không, anh trả lời: 'Có. Nhưng không sớm'. Chính câu nói khá mập mờ năm nào cùng hình ảnh mới nhất vừa được chia sẻ cũng đủ để người chơi 'Flappy Bird' ngóng trông vào ngày đoàn tụ với Flappy Bird với phiên bản 2.0.

'Cha đẻ' Flappy Bird từng hứa hẹn sẽ đưa game gây sốt này quay trở lại nhưng không nói cụ thể về thời gian.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều người lo lắng rằng liệu nó có được xuất hiện trên nền tảng di động iOS hay Android như trước hay lại chỉ dành riêng cho Amazon Fire TV như sự kiện hồi tháng 8/2014? Đây là phiên bản có sự thay đổi về cách chơi và đặc biệt sẽ bổ sung thêm chế độ đa người chơi (multi-player). Điều quan trọng là trò chơi không còn mang tên Flappy Bird như trước mà được thay bằng tên gọi Flappy Birds Family.

'Biến thể' Flappy Bird với tên mới, chế độ chơi mới và chỉ dành riêng cho Amazon Fire TV vào tháng 8/2014.

Flappy Bird là tựa game di động lần đầu ra mắt hồi tháng 5 năm 2013, được phát triển bởi lập trình viên người Việt Nguyễn Hà Đông và phát hành bởi studio cũng đến từ Việt Nam mang tên dotGEARS. Game này có lối chơi rất đơn giản khi người dùng chỉ cần chạm ngón tay vào màn hình để điều khiển chú chim vượt qua những vật cản là các ống nước được đặt ở cạnh trên và dưới màn hình.

Thế nhưng, để đạt được điểm số cao lại rất khó khăn. Đồ họa và âm thanh 8-bit tựa như những game điện tử bốn nút ngày xưa cũng là một yếu tố giúp Flappy Bird tạo ấn tượng với người dùng. Tuy nhiên đến ngày 10/2/2014, Nguyễn Hà Đông bất ngờ gỡ bỏ tựa game này khỏi kho ứng dụng App Store và Play Store do anh cảm thấy nó khiến người chơi quá say mê và dễ bị nghiện.

Kể từ đó đến nay, Nguyễn Hà Đông chưa một lần có ý định đưa tựa game này quay trở lại.

Trang gốc:
Giới trẻ
Tiêu điểm tuần