Nguyên Khang: “Cái được lớn nhất của nghề MC là sự tự tin”

Chủ nhật, 08/09/2013, 09:42 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Anh đang dần chiếm được cảm tình của nhiều người bởi giọng nói truyền cảm, sự hóm hỉnh và khả năng ứng biến thông minh trên sân khấu.
Nguyên Khang: “Cái được lớn nhất của nghề MC là sự tự tin” 1
“Cái được lớn nhất của nghề MC là sự tự tin
Chào Khang, 4 năm “lăn lộn” trong nghề dẫn chương trình chưa phải quá dài nhưng cũng đủ để “suy ngẫm lại”, anh thấy mình được gì với nghề “cầm mic” này?
Được “nhất” chắc là sự tự tin. Từ lúc vào nghề, Khang có dịp được đứng trên nhiều sân khấu khác nhau. Ở mỗi nơi, khán giả lại mỗi khác, người MC ngoài chuyện “học” kịch bản còn phải “hiểu” về đối tượng của mình. Ví dụ ở Việt Nam Trong Tim Tôi khán giả bắt gặp một Nguyên Khang rất cởi mở thì Nguyên Khang của SV 2012 lại là chàng “sinh viên” giàu năng lượng. Riêng Chuyên cơ số 6, Khang sắm vai một cơ trưởng lịch lãm, hài hước nhưng không quên “chặt chém” khách mời. Những kinh nghiệm thực tiễn ấy làm nên một Nguyên Khang bản lĩnh, sẵn sàng ứng biến với những gì không được ghi trong sách vở. 
Nguyên Khang: “Cái được lớn nhất của nghề MC là sự tự tin” 2
Nguyên Khang thường tìm hiểu thông tin trước về nhân vật qua Facebook và internet.
Mỗi chương trình đặt ra một yêu cầu khác nhau, đâu là bí quyết giúp anh nhanh chóng “nhập” rồi lại “thoát” vai đến vậy?
Trước tiên là mình phải “thấm” ý nghĩa và format của chương trình. Có nhiều cách để “thấm”, nếu đó là phiên bản của nước ngoài, Khang cố gắng xem qua cách dẫn của phiên bản gốc để học hỏi. Có chương trình Khang phải xem đi xem lại rất nhiều lần mới có thể rút ra những điểm phù hợp để áp dụng dẫn ở Việt Nam. Và trước bất kỳ chương trình nào, đặc biệt là phỏng vấn các khách mời của Chuyên cơ số 6 Khang luôn cố gắng tìm hiểu trước thông tin của họ. Càng nắm bắt nhiều về nhân vật, Khang sẽ tự tin kiểm soát cuộc nói chuyện hơn.
Trước đây, có nhiều thời gian thì lên mạng bằng máy tính hay laptop, giờ bận rộn hơn nên Khang tranh thủ kiểm tra thông tin trên máy tính bảng luôn. Trong túi Khang lúc nào cũng có chiếc Samsung Galaxy Tab 3 nên việc “nghiên cứu” này rất tiện lợi và thoải mái. 
Nguyên Khang: “Cái được lớn nhất của nghề MC là sự tự tin” 3
Bí quyết của Nguyên Khang là tạo tâm lý thoải mái và chia sẻ với khách mời
Anh làm thế nào để người phỏng vấn “tự khai” thông tin một cách tự nhiên nhất?
Bí quyết của Khang là không dồn ép mà để họ thoải mái chia sẻ, tạo cho họ giác mình là người bạn thân có thể chia sẻ chứ không phải giữa khách mời và MC. Đôi khi, Khang phải đi lòng vòng một tí, rồi quan sát thái độ cảm xúc của đối phương mà “tung chiêu”. 
Công việc MC đã biến anh thành một người theo chủ nghĩa “dịch chuyển”. Mất nhiều giờ trên máy bay và tàu xe, anh thường làm gì để tận dụng khoảng thời gian ấy?
Có một bí mật mà ít người biết là lúc còn đi học, Khang từng ước mơ trở thành phi công hoặc tiếp viên hàng không để được bay nhiều đến các vùng đất mới nên việc di chuyển liên tục không làm Khang thấy mệt mỏi hay khó chịu. Tuy nhiên, vì “bệnh nghề nghiệp”, Khang không thích “ngồi không” mà thường nghe nhạc, đọc sách, lướt web hay học kịch bản trên Galaxy Tab 3 để sử dụng thời gian hiệu quả hơn. 
Nguyên Khang: “Cái được lớn nhất của nghề MC là sự tự tin” 4
Samsung Galaxy Tab 3 giúp anh luôn chủ động trong công việc và cuộc sống
“Kín lịch” như thế, anh làm thế nào để sắp xếp thời gian và cân bằng giữa cuộc sống cũng như công việc?
Trước đây, Khang có thói quen ghi mọi thứ vào trong sổ tay. Giờ thì với Galaxy Tab 3, Khang đã có cả “thời khóa biểu di động” trong ấy, giúp phân bổ thời gian làm việc và vui chơi được hợp lý hơn. Khang đặc biệt yêu thích tính năng nghe gọi và nhắn tin của chiếc máy tính bảng này. Đôi khi điện thoại “chết” bất ngờ sau những chuyến đi dài thì đây lại là phương tiện liên lạc “cứu bồ” hiệu quả. 
Từ phát thanh viên đến MC truyền hình rồi lấn sân cả lĩnh vực diễn xuất. Tiếp theo, liệu mọi người sẽ thấy Nguyên Khang trong vai trò nào nữa đây?
Sắp tới Khang sẽ lần đầu tiên lồng tiếng cho một bộ phim hoạt hình sắp được ra mắt vào tháng 9 cùng với nữ ca sĩ Đông Nhi. Xa hơn nữa, Khang muốn thử sức ở vai trò giám khảo, đây là một công việc khá là thú vị. Mọi người thường nói nghề “cầm cân nảy mực” dễ nhận “gạch” xây nhà. Khang muốn xem liệu điều đó có đúng hay không . 
Cảm ơn Nguyên Khang vì những chia sẻ của anh.
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần