Nguyên nhân bố đẻ đánh con 8 tuổi nguy cơ tử vong?

Thứ hai, 17/03/2014, 20:08 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Theo thông tin từ Bệnh viện Việt Đức, ngày 15/3/2014, bệnh viện đã tiếp nhận và điều trị bệnh nhi Đỗ Doãn Lộc 8 tuổi (Trú tại phường Tiên An, TP Bắc Ninh) do bị bố đẻ dùng điếu cày đánh dã man.
Để tìm hiểu sâu hơn về vụ việc, Kiến Thức đã liên hệ và gặp trực tiếp người bác của cháu Lộc là bà Doãn Thị Bình, người từng nuôi cháu trong suốt thời gian bố mẹ cháu đi tù.
Bà Doãn Thị Bình. 
Bà Doãn Thị Bình cho biết: “Tôi là người nuôi cháu Lộc từ lúc được vài tháng tuổi cho đến tết năm ngoái, khi bố nó ra tù, tôi mới gửi lại cho bố nó. Trong suốt thời gian đó, cháu Lộc luôn hỏi bố cháu là ai, bố cháu ở đâu và bố cháu làm gì? Tôi nhận thấy tình cảm cháu dành cho bố nó là rất lớn, nên tôi mới quyết định gửi về để cho bố con nó đoàn tụ. Biết sự việc thế này, tôi đã không giao trứng cho ác”.
Theo bà Bình, cháu Lộc mới được đi học lớp 1 năm học vừa rồi, dù đã quá tuổi. Lý do là khi cháu mới sinh ra, do bố mẹ cháu bị bắt nên chưa làm được giấy khai sinh. Phải đợi bố cháu ra tù mới làm được giấy khai sinh, thì cháu mới được đến trường. “Không ngờ, cháu chưa học được gì mà đã phải chịu khổ như thế này”, bà Bình vừa khóc vừa chia sẻ với phóng viên.
Khi phóng viên đặt câu hỏi khi nuôi cháu Lộc, gia đình có phản đối hay không? Bà Bình cho biết: “Do là bác bên ngoại, nên trong suốt thời gian nuôi cháu Lộc, tôi phải giấu gia đình, tôi gửi cháu cho một gia đình nhận cháu làm con nuôi ở Thường Tín, nhưng hàng tháng, tôi vẫn chu cấp kinh phí để nuôi cháu. Cách đây 2 năm, tôi mới chính thức công khai là nuôi cháu”.
Còn về việc cháu Lộc bị bố đánh, theo bà Bình, đây không phải là lần đầu tiên. “Tôi nghe bác dâu cháu Lộc kể, cháu thường xuyên bị bố nhốt vào trong nhà đánh đập. Tuy nhiên, khi hỏi thì cháu Lộc không bao giờ dám nói là bị bố đánh. Còn lần này, thì cháu bị chính bố đẻ đánh bằng điếu cày inox”, bà Bình nói.
Theo thông tin từ bà Bình, nguyên nhân dẫn đến việc cháu Lộc bị bố đánh là do bố cháu có bồ mới và sống cùng 3 con riêng của bồ. Vì thế, tình cảm cha dành cho con đẻ đã bị sứt mẻ. Điều đáng nói là trong khoảng thời gian cháu Lộc bị bố đánh, người phụ nữ kia có mặt ở đó, nhưng không hề can ngăn.
Nói về cảm xúc hiện tại, bà Bình chia sẻ: “Tôi rất hối hận khi để cháu ở với bố, vì trước đó ngày 29 Tết vừa rồi, bố cháu có gọi điện bảo trả cháu Lộc cho bác. Tôi có gọi lại hỏi sự việc đó là thật hay đùa. Tuy nhiên, bố cháu Lộc cười bảo đùa bác, chứ không có chuyện đó. Đến giờ thì xảy ra chuyện này”.
Riêng về phần mẹ đẻ cháu, gia đình vẫn giữ kín chưa thông báo gì vì sợ mẹ cháu lo lắng và cũng không giải quyết được vấn đề gì khi đang ở trong trại giam.
Theo nguồn tin của Kiến Thức, hiện cha đẻ của cháu Đỗ Doãn Lộc là Đỗ Văn Lợi đã bị Cơ quan công an Bắc Ninh bắt giữ để điều tra, còn bồ của Lợi vẫn đang bỏ trốn.
Trước đó, chiều tối 15/3, bệnh nhi Lộc được chuyển đến từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh trong tình trạng hôn mê sâu, đồng tử giãn, tụ máu nhiều ở não, xung huyết vùng mặt, tay, chân. Ngay sau đó, cha đẻ của cháu Lợi cùng người tình đã bỏ trốn khỏi nơi cơ trú.
Đình Phương
BÀI ĐỌC NHIỀU
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần