Nguyên nhân khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng thời điểm tại BV Sản nhi Bắc Ninh

Thứ hai, 20/11/2017, 21:53 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Tại cuộc họp này, ngoài xác định nguyên nhân ban đầu, Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh đã chỉ đạo Bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh thực hiện phân loại bệnh nhân, chuyển 9 trẻ sơ sinh có tình trạng nặng đang điều trị tại Đơn nguyên Sơ sinh tại bệnh viện ra Bệnh viện Nhi Trung ương (5 cháu) và Bệnh viện Bạch Mai (4 cháu).

Cùng ngày, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh cũng chỉ đạo, trong thời gian tới ngành y tế cần phối hợp với các cơ quan chức năng sớm tìm ra nguyên nhân gây tử vong của 4 bệnh nhân nhi và trong quá trình điều tra nếu có dấu hiệu vi phạm thì sẽ khởi tố vụ án.

Nguyên nhân khiến 4 trẻ sơ sinh tử vong cùng thời điểm tại BV Sản nhi Bắc Ninh - Ảnh 1.

Nhiều người thân của các bệnh nhân vẫn chưa hiểu lý do tại sao cùng lúc xảy ra 4 trường hợp tử vong

Người nhà của một bệnh nhân đang chờ cơ quan chức năng khám tử thi nạn nhân, chia sẻ với PV

Trước đó, sáng 20/11, nhiều người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Bắc Ninh hoang mang trước thông tin cùng thời điểm xảy ra 4 trường hợp trẻ sơ sinh tử vong. 4 trẻ tử vong đều sinh không đủ tháng (sinh từ 32 đến 34 tuần) với cân nặng từ 1.6 đến 2.3kg. 

Sau khi sự việc xảy ra, người thân các cháu vô cùng bức xúc, cho rằng bệnh viện tắc trách nên để xảy ra 4 cháu tử vong liên tiếp như vậy. Đến chiều ngày 20/11, người thân các trẻ tử vong vẫn tập trung ở bệnh viện đề nghị làm rõ nguyên nhân tử vong.


Trang gốc:
ẩm thực
Tiêu điểm tuần