Nhà băng đua khuyến mại

Thứ tư, 26/10/2011, 12:03 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
THỊ TRƯỜNG
Thứ tư, 26/10/2011, 11:00 GMT+7

Phải thực hiện nghiêm trần lãi suất, nhiều ngân hàng đang tranh thủ gom vốn bằng cách đua nhau tung ra những chương trình khuyến mại hấp dẫn cho khách gửi tiền.
> Nhà băng Việt trước cuộc ‘đại tu’

Cuộc đua khuyến mại diễn ra ở tất cả các ngân hàng. Hầu như đơn vị nào cũng có ít nhất một chương trình dành cho khách. Và điều kiện được khuyến mại cũng mở rộng hơn trước, cho cả khách hàng gửi ít.

Ngay cả những ngân hàng cổ phần lớn như Vietinbank, ACB, Quân đội cũng tham gia vào cuộc đua khuyến mại. ACB triển khai chương trình quay số dự thưởng dành cho dịp giáng sinh và năm mới với giải thưởng cao nhất là 1 kg vàng, giải thưởng nhỏ hơn là vàng và xe máy.

Trong khi đó, quà tặng dành cho khách hàng gửi từ 50 triệu đồng trở lên của Ngân hàng Quân đội là khăn, gối Everon và trao cơ hội trúng thưởng vàng 9999 cho khách hàng đặc biệt... Vietinbank lại hướng đến đối tượng khách hàng gửi tiết kiệm lãi suất thả nổi với số tiền ít nhất là 10 triệu đồng hoặc 500 USD. Giải thưởng là xe ô tô, xe máy, lò vi sóng, máy giặt...

Tiền
Không được lách trần lãi suất, nhiều nhà băng tập trung vào khuyến mại. Ảnh: Tuệ Minh.

Trong cuộc đua này, những nhà băng có quy mô nhỏ hơn cũng không kém cạnh với giá trị giải thưởng thậm chí còn lớn hơn. Ngân hàng Phương Tây hôm 15/10 cũng bắt đầu mở ưu đãi quay số trúng trưởng, đối với các khoản tiền từ 15 triệu đồng hoặc 1.000 USD trở lên. Giải thưởng cao nhất cho đợt quay số là 10 lượng vàng SJC.

Ngân hàng Đại Á, trong chương trình khuyến mại từ 24/10 kéo đến gần hết tháng 1 năm 2012 cũng lấy vàng làm giải thưởng cho khách gửi từ 5 triệu đồng hoặc 200 USD lĩnh lãi cuối kỳ. Số tiền càng lớn, gửi càng lâu, cơ hội càng nhiều là thông điệp mà nhà băng này đưa ra. Giải thưởng cho chương trình cao nhất là 2 lượng vàng, thấp nhất 0,5 chỉ.

Còn nhân viên Ngân hàng Việt Nam Thương Tín (VietBank) tại Hà Nội cho biết, đơn vị này có quà tặng đối với các khoản tiền gửi trên 100 triệu đồng. Trước đó, VietBank mới kết thúc gói khuyến mại tặng bình nước, áo mưa, mũ bảo hiểm cho khách gửi trên 20 triệu đồng.

Trước khi có chỉ thị của Ngân hàng Nhà nước yêu cầu tuân thủ chặt quy định về trần lãi suất, nhiều nhà băng dâng lãi huy động lên cao chứ không tập trung nhiều cho khuyến mại. Tuy nhiên, sau khi vài nhà băng bị xử lý nghiêm do vi phạm trần lãi suất, khuyến mại được các tổ chức tín dụng sử dụng nhiều hơn. Đặc biệt, với các ngân hàng nhỏ thì khuyến mại là một biện pháp cứu cánh khi lãi suất bị cào bằng với nhà băng lớn.

Bà Dương Thu Hương, Tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam nhận xét, khi lãi suất chỉ còn 2 mức cao nhất, người dân nên xem xét chọn những ngân hàng có chất lượng dịch vụ, phục vụ tốt và khoảng cách địa lý gần để gửi tiết kiệm. Đây là những yếu tố cạnh tranh trong bối cảnh hiện nay chứ không phải lách trần lãi suất như trước.

Đồng quan điểm, ông Phùng Duy Khương, Phó tổng giám đốc MaritimeBank cho rằng, các ngân hàng sẽ có sân chơi lành mạnh, công bằng hơn khi thực thi đúng trần lãi suất huy động. Do đó, lợi thế cạnh tranh sẽ là chất lượng và thái độ phục vụ. Các hình thức khuyến mại trong thời gian qua cũng không vi phạm quy định của Ngân hàng Nhà nước. Đây cũng là cách tạo cho khách hàng có ấn tượng tốt hơn về chất lượng phục vụ của ngân hàng, ông này nói.

Bà Lê Thị Thanh Hằng, Phó tổng giám đốc Agribank cũng nhận định, khi lãi suất về cùng một mức, lợi thế của các ngân hàng thuộc về thái độ đối với khách hàng cũng như dịch vụ sản phẩm, trong đó có khuyến mại đúng quy định.

Tuệ Minh

khuyến mại ngân hàng, huy động vốn, lãi suất huy động

Ý kiến của bạn:
Các tin khác
 • Lãi suất huy động vàng lại tăng (26/10)
 • Tỷ giá liên ngân hàng tăng lần thứ 12 từ đầu tháng (26/10)
 • 'Đón Giáng sinh - Mừng năm mới cùng ACB' (25/10)
 • Giá đôla tự do gần 'bắt kịp' ngân hàng (25/10)
 • Maritime Bank khai trương phòng giao dịch Phú Mỹ (25/10)
 • Khởi công Western Bank Tower tại Hà Nội (25/10)
 • VPBank khai trương hai điểm giao dịch theo mô hình mới (24/10)
 • Gửi đôla giảm sức hấp dẫn (24/10)
 • Kết quả chương trình 'Quốc khánh trọn niềm vui' của VCB (22/10)
 • Nhà băng Việt trước cuộc ‘đại tu’ (22/10)
 • Cơ hội lớn nhận quà tặng vàng tại MB (21/10)
 • Xuất hiện 2 số liệu về mức tăng lãi suất liên ngân hàng (21/10)
 • TienPhong Bank thay đổi tên miền của website (21/10)
 • Techcombank khai trương chi nhánh đầu tiên tại Yên Bái (21/10)
 • Tỷ giá liên ngân hàng lập đỉnh mới (21/10)
Viễn thông
Mua vé máy bay
Internet-banking
Nhà băng đua khuyến mạiNhà băng đua khuyến mại
Thanh toán điện tử
SHB triển khai thẻ xác thực eSecure
Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã triển khai phương thức xác thực qua thẻ eSecure cho các giao dịch trên ngân hàng điện tử.
 • Khách hàng vụ chuyển nhầm tiền đã trả lại ngân hàng
 • Lưu ý khi mua vé máy bay điện tử của VNA qua VIB4U
 • Hướng dẫn đặt vé máy bay VNA thông qua dịch vụ VIB4U
Nhà đầu tư
Chính phủ yêu cầu đánh giá tác động của chính sách tiền tệ
Ngân hàng Nhà nước cảnh báo về chứng thư bảo lãnh giả
Lãi suất tiết kiệm lập đỉnh mới
Nhà băng đua ‘xé rào’ lãi suất
Quốc tế
Ngân hàng nước ngoài cạnh tranh chật vật tại Trung Quốc
Tốc độ tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận của các ngân hàng ngoại thấp hơn nhiều so với trung bình toàn ngành, chủ yếu do họ gặp nhiều khó khăn trong việc huy động và cho vay tại thị trường Trung Quốc.
 • Các nhà băng châu Âu đổ sang châu Á vay tiền
 • Hàng loạt ngân hàng quốc tế rớt tín nhiệm
 • 30.000 nhân viên Bank of America nguy cơ mất việc
Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần