Nhà ông Phạm Sỹ Quý ở Mandarin Garden giá mấy tỉ?

Thứ ba, 24/10/2017, 14:27 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhà ông Phạm Sỹ Quý ở Mandarin Garden giá mấy tỉ?

() - Về căn hộ của ông Phạm Sỹ Quý ở Mandarin Garden, Thanh tra Chính phủ khẳng định ông Quý không có sai phạm khi kê khai.

  Trước đó, Đất Việt đã đưa tin, chiều nay 23/10 Thanh tra Chính phủ cùng UBND tỉnh Yên Bái họp công bố kết luận thanh tra tài sản của gia đình ông Phạm Sỹ Quý, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Yên Bái.

  Trong phần kê khai tài sản, ông Phạm Sỹ Quý đã kê khai nhiều nhà cửa, đất đai, ô tô camry. Ngoài ra, gia đình ông Quý hiện đang sở hữu một căn hộ chung cư 130m2 tại khu chung cư Mandarin Garden (đường Trần Duy Hưng, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

  Nha ong Pham Sy Quy o Mandarin Garden gia may ti?
  Ông Phạm Sỹ Quý (trái) tại buổi công bố kết luận thanh tra. Ảnh VNN

  Đáng lưu ý, theo khai báo của ông Quý, giá trị căn hộ chung cư tại thời điểm xây dựng là 2,5 tỷ đồng và đã có giấy chứng nhận quyền sở hữu và được báo chí đưa tin "Khó tin căn hộ Mandarin của ông Phạm Sỹ Quý có giá 2,5 tỷ đồng".

  Theo kết quả thanh tra công bố chiều qua 23/10, không phát hiện sai phạm của ông Phạm Sỹ Quý khi kê khai giá trị 2,5 tỷ đồng của căn hộ ở chung cư cao cấp Mandarin Garden.

  Dự án khu căn hộ cao cấp Mandarin Garden do Công ty CP Golden Gain Việt Nam là chủ đầu tư, công ty con của Tập đoàn Hòa Phát.

  Dự án đươc khởi công vào năm 2009 và hoàn thành toàn bộ trong năm 2013.

  Nha ong Pham Sy Quy o Mandarin Garden gia may ti?
  Cổng trước chung cư MandarinGarden trên đường Hoàng Minh Giám

  Công trình được xây dựng trên khu đất 25.886m2 thuộc No3 Đông Nam Trần Duy Hưng, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội, cung cấp 1008 căn hộ cao cấp.

  Nhiều chuyên gia bất động sản cho rằng, trên thực tế, giá trị căn hộ tại khu chung cư cao cấp này có thể cao hơn nhiều.

  Anh H.T, một người môi giới bất động sản cho biết, giá mua thô hiện tại một căn hộ dao động từ 45 -48 triệu/m2. Căn hộ có nội thất giá lên đến hơn 50 triệu/m2.

  Khu xung quanh rẻ hơn khá nhiều, vì nó không phải tổ hợp như Mandarin Garden. 

  Anh H.V.T người có nhà tại Mandarin garden cho biết thêm, giá hiện tại vẫn vào khoảng 43-53 triệu đồng/m2 tùy vào nhà đã có nội thất hay chưa, thậm chí tại các toà có vị trí đẹp hướng ra mặt đường Hoàng Minh Giám, giá có thể cao hơn. 

  Như vậy, căn hộ 130m2 hiện tại ở dự án này có giá khoảng 6-7 tỷ đồng, tuỳ vị trí.

  Để hiểu rõ hơn sự việc, phóng viên Đất Việt đã liên hệ với phòng kinh doanh của chủ đầu tư để làm rõ giá mở bán khu chung cư cao cấp này.

  Chia sẻ với phóng viên, một nhân viên cho biết, khu chung cư cao cấp Mandarin Garden được mở bán từ 2012, giá bán các căn hộ hiện tại khoản 45 triệu/m2.

  Nha ong Pham Sy Quy o Mandarin Garden gia may ti?
  Chung cư Mandarin Garden trên đường Trần Duy Hưng

  Thời gian mới được mở bán khoảng 30 triệu/m2 (chưa có nội thất). Nếu thêm thuế, giá trị có thể lên tới 35 triệu/m2. Giá các căn hộ có thể cao hơn, tùy vào hướng của căn hộ.

  Như vậy, căn hộ khoảng 130m2 của ông Phạm Sỹ Quý kê khai, nếu mua khi mở bán có thể dao động từ khoảng 4 tỷ đến 6 tỷ.

  Về việc kê khai căn hộ 130m2 của ông Phạm Sỹ Quý là 2,5 tỷ đồng, chênh lệch nhiều so với nguồn thông tin trên, PV Đất Việt liên hệ với ông Phạm Trọng Đạt - Cục trưởng Cục chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ xác minh thêm.

  Ông cho biết, "Thanh tra Chính phủ căn cứ vào biên lai nộp tiền, giấy tờ giữa người bán người mua, kê khai trên cơ sở bên bán bên mua có hợp đồng dân sự với nhau. Theo giá cả thị trường nó có thể chênh nhau, nhưng không lấy gì làm cơ sở.

  Ở đây mình cần xem cái việc là người ta có kê khai hay không."

  Ngọc Ninh

  Trang gốc:
  Xã hội
  Tiêu điểm tuần