Nhà sáng lập Ethereum cảnh báo tiền kỹ thuật số có thể rơi về 0

Thứ hai, 19/02/2018, 20:07 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhà sáng lập Ethereum cảnh báo tiền kỹ thuật số có thể rơi về 0
Cụ thể, trên trang Twitter của mình, Vitalik Buterin đã nhắc nhở nhà đầu tư "Tiền kỹ thuật số vẫn là một loại tài sản rất mới, có biến động cực mạnh và luôn có rủi ro trở nên gần như mất giá bất kỳ lúc nào. Và nhà đầu tư đừng nên bỏ ra số tiền vượt khả năng chịu lỗ của mình."
Ông Buterin cho biết thêm, nếu bạn đang muốn có của để dành, các tài sản truyền thống vẫn là nơi an toàn nhất để đánh cược.
Hiện các đồng tiền kỹ thuật số đã hồi phục lại sau đợt bán tháo vừa qua khiến cho thị trường mất khoảng 100 tỷ USD vốn hóa chỉ trong một ngày. Bitcoin đã hồi phục trên 10.000 USD trong tuần qua sau khi có lúc rơi xuống 5.947,4 USD trong tuần trước nữa.
Ethereum là một mạng lưới blockchain trong đó blockchain đóng vai trò nền tảng của mọi đồng tiền kỹ thuật số. Blockchain duy trì việc ghi lại liên tục các giao dịch tiền kỹ thuật số thông qua một mạng lưới phi tập trung.
Mạng lưới Ethereum sẽ phát hành ra token kỹ thuật số được gọi là ether, nhưng thường được biết là ethereum.j
Vào tháng 12 năm ngoái, người tạo ra Ethereum đã từng đưa ra bình luận so sánh việc đầu tư một cách mù quáng vào tiền kỹ thuật số với việc bỏ ra một số tiền kỷ lục để mua bức tranh đắt nhất thế giới Đấng cứu thê (Salvator Mundi) của danh họa Leonardo Da Vinci.
Ngoài ra, ông Buterin cũng lưu ý nhà đầu tư về việc bị giả mạo để lừa đảo tiền kỹ thuật số trên mạng xã hội. Theo đó, người dùng thường được đề nghị gửi một lượng tiền kỹ thuật số đổi lấy một lượng lớn hơn.
Các nhân vật nổi tiếng khác như CEO của Tesla, Elon Musk và thậm chí Chủ tịch của CFTC, J. Christopher Giancarlo, cũng là những người bị sử dụng hình ảnh với mục đích lừa đảo trên.

MAI HƯƠNG

Trang gốc:
Kinh tế