danh mục khác

'Nhà tiên tri' Việt: 2013 là năm đỉnh cao của thiên tai

Thứ tư, 2013-01-23 14:15:01 - Nguồn:
Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu lý học Đông phương đã cung cấp những dự báo mới nhất về Việt Nam và thế giới năm 2013.
Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh
Nhà nghiên cứu Nguyễn Vũ Tuấn Anh.

Trao đổi với chúng tôi, ông cũng thẳng thắn đánh giá lại nhữnglời tiên tri cho năm Nhâm Thìn (2012). Đây chỉ là những dự báo cá nhân mang tính chất tham khảo đểđộc giả cùng chiêm nghiệm.


Mở đầu cuộc trò chuyện, ông Tuấn Anh- Giám đốc Trung tâmNghiên cứu lý học Đông phương (Hội Nghiên cứu phát triển khoa học Việt Nam - Đông Nam Á), khẳngđịnh, phương pháp Huyền Không Lạc Việt cho thấy năm 2013 có nhiều dấu hiệu sôi động. Bởi vậy, đâylà năm đầu tiên ông đưa ra những lời dự báo vào thời điểm đầu năm dương lịch thay vì đầu năm âmlịch như thường lệ.


Tiên đoán không có "ngày tận thế"


Ông đã dự đoán đúng những gì trong năm cũ2012?


- Năm 2012, tôi dự đoán trên một số phương tiện truyền thôngrằng, nền kinh tế thế giới tiếp tục suy thoái ở cấp quốc gia, nối tiếp sự suy thoái năm 2011 nhưngở mức độ trầm trọng hơn. Năm 2012 có nhiều doanh nghiệp bậc trung và thấp phá sản, kéo theo sốngười thất nghiệp đông đảo. Thị trường chứng khoán thế giới suy thoái nặng.


Bất động sản trên toàn thế giới đều bị tình trạng khủng hoảngthừa. Ở một số nước là sự bùng nổ của bong bóng bất động sản, dẫn tới sự đổ vỡ của các ngành liênquan như ngân hàng, vật liệu xây dựng, ngành xây dựng... Vàng và giá dầu thế giới tăng đáng kể bắtđầu từ tháng 2 âm lịch. Ngành ngân hàng lao đao.


Sẽ xuất hiện nhiều loại bệnh lạ, nhưng không mang tính phổbiến, chỉ cục bộ tại các vùng miền hoặc giới hạn trong lãnh thổ quốc gia. Khủng hoảng xã hội sẽtăng nặng do suy thoái kinh tế gây ra. Những tệ nạn xã hội sẽ ngày một nhiều nhưng các vụ việc mangtính nghiêm trọng, đặc biệt tàn ác sẽ giảm. Tệ nạn buôn bán ma túy và các tệ nạn khác như buôn lậu,buôn người, nhập cư trái phép... vẫn không giảm và có chiều hướng tăng nặng hơn. Tất cả những điềutôi dự đoán này, may mắn đều chính xác.


Trong năm 2012, ông có lời dự báo nào về "Ngày tận thế"từng gây chấn động dư luận Việt Nam và thế giới?


- Chúng ta biết rằng, đã có rất nhiều những dự báo tiên tri vềngày tận thế trong khoảng một thập niên trở lại đây. Tuy nhiên, tôi đã sớm dự đoán rằng sẽ khôngxảy ra sự kiện tận thế vào ngày 21/12/2012. Tôi có thể khẳng định điều này là vì tôi không quan sátthấy một hiện tượng cận hiệu ứng, hay còn gọi là điềm báo, nào xảy ra.


Trên thế giới vẫn có động đất, sóng thần nhưng không phải làhiện tượng bất thường. Người ta gọi ngày 21.12.2012 là ngày tận thế bởi vì bộ lịch cổ của nền vănminh Maya kết thúc vào ngày đó. Đây chỉ là sự kết thúc một chu kỳ lịch bình thường. Vào thời điểmđó, tất cả các hành tinh trong hệ mặt trời đều thẳng hàng và đường thẳng xuyên qua tâm của dải ngânhà. Đồng thời, ngày đó cũng chính là ngày đông chí.


Xét theo lý học phương Đông thì đó là một hiện tượng cực âmtrong tương quan vị trí các hành tinh trong Thái Dương hệ, tức là dương khí sẽ cực mạnh tác độnglên trái đất. Tuy nhiên, khoảnh khắc các hành tinh thẳng hàng diễn ra rất nhanh. Bởi vậy, sự ảnhhưởng sẽ không lớn, chỉ đủ để kích hoạt những hiện tượng thiên tai nặng hơn bình thường trên tráiđất chứ không phải là sự hủy diệt.


Ông có dự đoán sai điều gì trong năm 2012không?


- Có. Tôi dự đoán có nhiều đơn vị, tổ chức nước ngoài sẽ đầutư vào Việt Nam nhưng đến nay vẫn không thấy có nhiều thông tin về vấn đề này.


Dự đoán năm mới 2013


Ông sẽ đưa ra những dự đoán gì về năm2013?


- Năm 2013, có 1 ngôi sao được gọi là Ngũ Hoàng nằm ở trungtâm địa cầu. Đây là 1 trong 2 ngôi sao xấu nhất trong Huyền Không Lạc Việt. Vì vậy, tôi dựđoán:


Kinh tế toàn cầu


Do sao Nhất Bạch quản trung cung nên vào nửa đầu năm, kinh tếthế giới có khởi sắc. Từ tháng giêng đến tháng 3 âm lịch sẽ có những dấu hiệu tốt do một số nướctung những gói cứu trợ cho nền kinh tế của mình và sự thương lượng về nợ xấu của các quốc gia đượcgiúp đỡ để vượt qua khó khăn ban đầu. Từ cuối tháng 3 đến hết tháng 6, nhiều quốc gia chủ chốt cóvẻ như ổn định được về mặt kinh tế và hứa hẹn phát triển.


Tuy nhiên, đấy chỉ là trạng thái thể hiện bên ngoài, bởi vìsao Nhất Bạch tuy là ngôi sao tốt nhưng bị sinh xuất và bị sao Ngũ Hoàng khắc. Đó là lý do mà nửacuối năm, những hy vọng của nửa đầu năm bắt đầu tan vỡ, những bất ổn xã hội tưởng chừng được khắcphục sẽ trở nên trầm trọng hơn. Sự lạm phát bắt đầu trở nên nặng nề.


Có thể nói, nửa cuối năm Quý Tỵ là thời kỳ ảm đạm của nền kinhtế thế giới từ trước đến nay. Những doanh nghiệp bậc thấp và bậc trung tiếp tục phá sản. Giá vàngthế giới có xu hướng tăng, nền kinh tế tiếp tục suy thoái nặng, bất động sản cuối năm chếthẳn.


Thiên tai


Có thể nói năm 2013 là đỉnh cao của thiên tai. Tất cả các quốcgia thuộc trục tây bắc - đông nam đều bị thiên tai nặng nề. Càng về cuối năm thì thiên tai càngtăng mạnh và có tính cực đoan. Động đất cũng tăng nặng, khả năng sẽ xuất hiện trận động đất sánhngang với các trận động đất ở Indonesia năm 2004 và Nhật Bản năm 2011. Những siêu bão sẽ xảy ranhiều hơn, hạn hán cũng sẽ nặng nề hơn.


Dịch bệnh


Dịch bệnh không có gì thay đổi so với năm 2012 nhưng đề phòngcác bệnh liên quan đến thú 4 chân gây ảnh hưởng đến người như chuột, lợn (heo).


Tệ nạn xã hội


Các vấn đề tệ nạn xã hội gần như không có gì thay đổi so vớinăm 2012, có khi còn ngày một nhiều hơn và táo bạo hơn. Nạn đói sẽ xảy ra do thiên tai và những tệnạn như ma túy, mại dâm, buôn người không hề giảm. Nhìn chung, có thể nói, thế giới sẽ mệt mỏitrong năm 2013.


Y học


Năm 2013 tiếp tục có những phát minh vượt trội mang tính cáchmạng trong y học. Có thể nói Tây y sẽ có những thay đổi căn bản về phương pháp chữa bệnh với cácphát minh mới và ngày càng gần gũi với nền y học Đông phương.


Xin cám ơn ông!
Phiên bản cache tại địa chỉ:
Yêu cầu xóa tin
Tin cùng ngày