Nhà xe “ngoài luồng” vẫn ngang nhiên đón trả khách trước cổng bến xe Mỹ Đình

Chủ nhật, 02/10/2016, 08:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

 Dù đã bị lực lượng TTGT quận Nam Từ Liêm bắt quả tang và đã tiến hành lập biên bản xử phạt nhiều lần rất nặng nhưng sau khi được thả, các nhà xe "ngoài luồng" vẫn "tung hoành" ngay trước cửa bến xe Mỹ Đình.

Nhận được phản ánh của nhiều bạn đọc, phóng viên Dân trí đã khảo sát thực tế tình trạng các nhà xe không phép ngang nhiên hoạt động trước cửa bến xe Mỹ Đình và ghi lại được hình ảnh của một số nhà xe không đăng ký "lốt" hoạt động trong Bến xe Mỹ Đình nhưng vẫn ngang nhiên đón khách trước cổng ra và trả khách ở một con ngõ trên phố Nguyễn Hoàng.

Điển hình là nhà xe Liên Hội, xe khách mang BKS 36B – 02266 có lộ trình hoạt động rất "quy củ" và đúng giờ. Hàng ngày, vào khoảng 17h30 đến 18h, nhà xe này trả khách ở ngõ 2 phố Nguyễn Hoàng ngay cạnh Bến xe Mỹ Đình.

Sau khi trả hết khách, xe này rút về đỗ ở gần trường Trung cấp Công nghiệp Bách khoa Việt Nam nằm trên đường Lê Đức Thọ.

Nhà xe ngoài luồng vẫn ngang nhiên đón trả khách trước cổng bến xe Mỹ Đình

Xe Liên Hội BKS 36B – 02266 có lộ trình hoạt động rất "quy củ" và đúng giờ.

Đến khoảng 18h 45 phút, lái xe cho xe ra trước cổng ra của Bến xe Mỹ Đình, sau đó đỗ trước cửa cây xăng cả tiếng đồng hồ đợi khách.

Lúc này một đội quân "lơ xe" tỏa đi bắt khách ở cung đường cổng ra của bến một cách nhởn nhơ, gây mất trật tự. Hoạt động bắt khách này diễn ra liên tục trong khoảng hơn 1h đồng hồ cho đến khi ghế trên xe đã đủ khách.

Nhà xe Anh Phương, mang BKS 29B – 16637 có có một lịch trình hoạt động tương tự nhà xe Liên Hội và hai nhà xe này thường xuyên luân chuyển khách cho nhau.

Ngoài hai nhà xe này, còn một số xe của các nhà xe khác cũng có hành vi tương tự.

Nhà xe ngoài luồng vẫn ngang nhiên đón trả khách trước cổng bến xe Mỹ Đình

Nhà xe Anh Phương cũng có lộ trình hoạt động giống nhà xe Liên Hội. Hình ảnh nhà xe này đang đỗ ngay cây xăng trước cổng ra của Bến xe Mỹ Đình để bắt khách.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc Bến xe Mỹ Đình cho biết:

“Cả hai xe có biển số như trên đều không đăng ký hoạt động tại Bến xe Mỹ Đình. Những nhà xe này hoạt động bên ngoài bến nên không thuộc thẩm quyền xử lý của bến. Việc những nhà xe này hoạt động bên ngoài bến có thể gây ảnh hưởng đến giao thông, tình hình an ninh trật tự, dễ gây hiểu nhầm cho người dân về xe trong bến và xe ngoài bến. Không được phép hoạt động trong bến nhưng những nhà xe này vẫn treo biển Mỹ Đình sẽ gây sự nhầm lẫn và ảnh hưởng đến quyến lợi của hành khách. Nếu đi xe trong bến, khi xảy ra những trường hợp đáng tiếc thì khách còn có thể thông báo với bến để giải, quyết đảm bảo quyền lợi cho họ”.

Nhà xe ngoài luồng vẫn ngang nhiên đón trả khách trước cổng bến xe Mỹ Đình

Hình ảnh nhà xe Liên Hội đỗ bắt khách ngay cạnh cổng ra Bến xe Mỹ Đình.

Thanh tra giao thông (TTGT) quận Nam Từ Liêm là đơn vị trực tiếp giám sát hoạt động của xe khách trên địa bàn quận thì cho biết, việc một số nhà xe không đăng ký hoạt động trong bến nhưng cố tình hoạt động "chui" ở quanh khu vực Bến xe Mỹ Đình gây ảnh hưởng đến trật tự giao thông là có tồn tại. Đã nhiều lần hai nhà xe Liên Hội và Anh Phương bị lực lượng TTGT quận Nam Từ Liêm bắt quả tang và đã tiến hành lập biên bản xử phạt rất nặng, giam xe, thu bằng lái nhưng sau khi được tha, các nhà xe này lại hoạt động trở lại:

“TTGT quận Nam Từ Liêm liên tục tiến hành các biện pháp ngăn chặn xử lý đối với những trường hợp cố tình vi phạm an toàn giao thông. Trong thời gian qua việc vi phạm đã có giảm đi nhiều, tuy nhiên vẫn còn một số nhà xe cố tình vi phạm pháp luật. Đối với nhà xe Anh Phương, bên phòng hình sự phát hiện sau đó phối hợp với bên TTGT và chúng tôi đã xử phạt hai lần, một lần vào tháng tư và một lần vào tháng 7 vừa rồi với mức xử phạt rất nghiêm khắc là phạt 18 triệu, giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Còn đối với nhà xe Liên Hội thì đăng ký "lốt" tuyến ở Bến xe Giáp Bát nhưng lại thường xuyên đón trả khách ở quanh Bến xe Mỹ Đình cũng mới bị bắt và xử phạt 12 triệu, giữ xe 7 ngày và tước giấy phép lái xe 2 tháng.

Sau khi bị xử phạt không thấy hoạt động tuy nhiên theo thông tin của quần chúng thì hai nhà xe này thi thoảng xuất hiện, chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra xử lý rất nghiêm khắc không chỉ với hai nhà xe Liên Hội, Anh Phương mà với bất kỳ nhà xe nào nếu vi phạm”. Ông Phan Anh Tuấn, Đội trưởng Đội TTGT quận Nam Từ Liêm trao đổi với phóng viên Dân trí.

Hải Đăng

​Theo Dantri

Trang gốc:
Đời sống-Sức khỏe
Tiêu điểm tuần