Nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng: “Tôi đang yêu!”

Thứ hai, 08/12/2008, 08:40 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhạc sĩ Nguyễn Duy Hùng: Tôi đang yêu!
 

(VnMedia) - Đó chính là tâm sự của nhạc sĩ trẻ rất có duyên với các giải thưởng của Bài hát Việt - Nguyễn Duy Hùng. Với một loạt các ca khúc từng đoạt giải như: 12h, Thành thị, Phố cổ… và tới đây sẽ là “Những ngày thứ bảy trong năm”, phải chăng tâm trạng của người đang yêu đã khiến cho chàng trai này có sức làm việc hăng say đến như vậy…

 

- Những sáng tác của bạn thường rất gần gũi với đời sống trong khi bạn còn rất trẻ. Bạn làm thế nào để có được những 12h, Thành thị, Phố cổ…?

 

Đầu tiên cho Hùng gửi lời chào thân mến tới độc giả Báo điện tử VnMedia, Hùng cảm thấy rất hạnh phúc khi được nhận lời khen tặng này. Chính vì Hùng còn trẻ nên còn phải cố gắng học tập không ngừng. Còn những bản nhạc như: 12 Giờ, Thành thị hay Phố cổ… đều được sáng tác dựa trên những cảm xúc rất thật của mình nên Hùng viết khá dễ dàng.


 Ảnh minh họa
 

- Sáng tác ở rất nhiều thể loại như pop ballad, rock và thậm chí cả thính phòng… bạn có sợ rằng âm nhạc của bạn sẽ bị loãng không?

 

Hùng rất tâm đắc với quan niệm “Cuộc sống vốn đa dạng thì Âm nhạc cũng không thể nghèo nàn được” chính vì thế đã cố gắng hết mình để làm cho các bài hát của Hùng được sinh động và hấp dẫn hơn.

 

- Có nguyên tắc nào trong sáng tác của bạn?

 

Trong sáng tác, Hùng luôn hướng đến 3 tiêu chí: Đúng, Tốt, Đẹp. Và đặc biêth những bài hát đó phải là những bài hát của Việt Nam và mang phong cách mới, hơi thở mới.

 

- Chất liệu chủ đạo trong các sáng tác của bạn là…

Cái này thì khó kể quá, bởi các sáng tác của Hùng đều dựa trên rất nhiều chất liệu từ dân gian đến hiện đại.

 

- Xu hướng hiện nay là vừa sáng tác vừa hát, đến giờ bạn đã có trong tay bao nhiêu ca khúc tự sáng tác và biểu diễn?

Các nhạc sĩ hiện nay đã dần trở thành các nhà sản xuất âm nhạc hết rồi. Và họ chỉ lưu tâm xem là làm thế nào để cho các bài hát của mình có chất lượng tốt nhất mà thôi. Các bạn có thể tìm thấy các bài hát của Nguyễn Duy Hùng tại: https://360.yahoo.com/nguyenduyhung12h

 

- Các ca khúc thị trường thường được chấp nhận một cách nhanh chóng và có sức lan tỏa lớn, vì sao Hùng không chọn sáng tác dòng nhạc này?

 

Hùng thường sáng tác các ca khúc của mình bằng những đam mê, chính vì thế không có sự dễ dãi trong sáng tác của Hùng. Hùng muốn dung hòa giữa âm nhạc bác học với âm nhạc đại chúng để mang lại cho khán giả một thứ âm nhạc riêng, sâu lắng…

 

 Ảnh minh họa

- Sắp tới khán giả sẽ được gặp một nhạc sĩ – ca sĩ Duy Hùng trong sản phẩm âm nhạc nào?

 

Hiện tại, Hùng và ca sỹ Thuỳ Chi đang thu âm bài hát mới mang tên “Những ngày thứ bảy trong năm”, hy vọng sẽ sớm ra mắt khán giả trong thời gian tới. Trong tương lai Hùng cũng sẽ phát hành DVD tự biểu diễn các ca khúc của mình. Rất mong nhận được sự ủng hộ của khán giả yêu nhạc.

- Hiện tại bạn đang cộng tác với ai trong các dự án âm nhạc của mình?

Hùng đang cộng tác với Thuỳ Chi, Đức Cường, M4U…và nhiều anh em khác. Sắp tới trong CD vol1 của ca sỹ Duy Khoa (SMĐH) sẽ có 2 bài rất hay của Hùng. Trong CD vol1 của ca sỹ Phương Thủy (SMĐH) cũng có 2 bài. Ngoài ra, ca sĩ Ngọc Anh (SMĐH), Khánh Linh và anh Tấn Minh cũng chọn bài hát của Hùng để hát.

 

Năm nay là một năm có thật nhiều niềm vui và hạnh phúc đã đến với Nguyễn Duy Hùng.

 

- Hiện nay có rất nhiều nhạc sĩ và ca sĩ trẻ “thành đôi” trong công việc và ngoài đời thì có rất nhiều “rùm beng” về mặt tình cảm. Bạn có nằm trong số đó không?

Chắc chắn một điều là Không. Hùng có quan điểm rất rõ ràng về công việc và tình cảm

 

- Bạn có thể tiết lộ đôi chút về bản thân và gia đình của bạn cho độc giả Báo điện tử VnMedia?

 

Gia đình Hùng gồm bố mẹ và 3 anh em, trong đó Hùng là anh cả. Mặc dù gia đình theo đuổi nghiệp kinh doanh nhưng cả nhà đều rất yêu âm nhạc nên đã hướng cho Hùng vào học Guitar tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Em gái của Hùng là Nguyễn Lan Hương, đã tốt nghiệp trường Cao Đẳng Nghệ Thuật Hà Nội, với chuyên nghành chính là thiết kế thời trang. Còn em trai út là: Nguyễn Thành Trung, đang học năm thứ 3 truờng Đại Học Mỹ Thuật Việt Nam.

Bạn nào quí mến thì có thể gửi quà sinh nhật tặng Duy Hùng vào ngày 16 tháng 6 nhé (cười)

 

- Duy Hùng chịu ảnh hưởng từ ai trong gia đình mình?

Bố Mẹ của Nguyễn Duy Hùng thoải mái và sống có phong cách lắm nên để cho các con thoả sức sáng tạo. Và luôn dặn các con là hãy biết thoát ra khỏi những ảnh hưởng của người khác thật đúng lúc.


 Ảnh minh họa

 Duy Hùng và những người bạn

 

- Bạn có thần tượng riêng cho mình chứ?

 

Duy Hùng thần tượng Bố Mẹ, nhưng Bố Mẹ lại bảo đừng nên thần tượng ai cả. Chỉ nên yêu thương hoặc quí mến người ấy thôi…

 

- Ngoài việc sáng tác bạn còn làm công việc nào khác không?

Hùng chơi nhạc trong 12h_Band, sở hữu 1 phòng thu âm riêng để làm cho mình và thu âm cho các bạn ca sỹ. Một công việc nữa cũng không kém phần quan trọng đó là giảng dạy Guitar tại Học Viện Âm Nhạc Quốc Gia Việt Nam. Bật mí cho các bạn yêu thích và muốn học Guitar, các bạn hãy đến với Hùng nhé, Hùng sẽ giúp các bạn học tốt môn này.

 

- Dự định trong tương lai của Hùng?

Hùng có rất nhiều dự định trong tương lai, nhưng trước mắt sẽ cố gắng phát hành CD đầu tiên có tên: Nguyễn Duy Hùng 12h_ Vol1 đã.

 

- Bạn có thể bật mí đôi chút về chuyện tình cảm của mình chứ?

Hùng đang yêu. Nhưng cho phép Hùng giữ lại chút bí mật về tình cảm của mình nhé!

 


NH


Trang gốc:
Văn Hóa - Giải trí
Tiêu điểm tuần