Nhân bản vô tính chó yêu

Thứ năm, 07/08/2008, 10:45 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Các nhà khoa học Hàn Quốc cho biết: Họ vừa nhân bản thành công những chú chó cảnh vô tính đầu tiên trên thế giới.

Bernann McKinney, đến từ California đã phải trả 25 nghìn bảng Anh cho 5 phiên bản của chú chó Booger, một giống lai giữa chó bun và chó sục. Những chó con sinh sản vô tính này đã được đem ra giới thiệu tại một cuộc họp báo tại Seoul, hôm thứ Ba vừa rồi.

“Booger là người bạn thân thiết và là một phần cuộc sống của tôi”, bà McKinney đã phát biểu khi xuất hiện cùng với 5 con chó sinh sản vô tính.

Các nhà khoa học của trường Đại học quốc tế Seoul đã tạo ra một số phôi được lấy từ tế bào da và các mô ở phần tai của chú chó Booger trước khi nó chết. Những phôi này đã được cấy cho 2 con chó mẹ và khoảng 3 tháng sau những chú chó con ra đời.

Bà McKinney và đứa con sinh sản vô tính của Booger

“Chúng hoàn toàn rất giống bố của chúng, Tôi đang có cảm giác hạnh phúc tuyệt vời và thực sự tôi là một người may mắn”. Bà McKinney nói trong sự xúc động đến phát khóc.

“Trông chúng như những nữ hoàng đến từ Hollywood và chúng đã thực sự làm tôi vơi hết nỗi buồn bởi từ khi Booger qua đời, tôi cảm thấy cuộc sống của mình chẳng còn ý nghĩa gì”.

Bà McKinney nói sẽ cố gắng huấn luyện cho những chú chó con giúp đỡ người tàn tật và các cụ già sau khi họ trao cho bà những chú chó thân thiết của mình để đem Mỹ tiến hành nhân bản vào tháng 9 tới.

Nhóm người đã tham gia vào việc tạo ra những chú chó sinh sản vô tính nói rằng đây là một thành công mới mở ra tương lai cho những hướng sinh sản mới.

Ra Jeongchan, chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của RNL Bio. Co. (tên phòng thí nghiệm đã nhân bản những chú chó này) cho biết có thể sẽ nhân bản khoảng 300 con chó theo phương pháp mới vào năm sau để phục vụ những người yêu chó cảnh giàu có. Ông này cũng cho biết thêm: “Kế hoạch tiếp theo là tạo ra những con lạc đà vô tính dành cho những đại gia dầu khí ở Trung Đông”.

Mời bạn tải nhạc chuông siêu dị cho dế cưng!

(24H.COM.VN)
Trang gốc:
Chuyện lạ