Nhận định chứng khoán 14/3: Thêm những quan điểm tích cực hơn

Thứ ba, 13/03/2018, 20:13 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhận định chứng khoán 14/3: Thêm những quan điểm tích cực hơn
Tiếp tục lình xình (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Diễn biến trong các phiên tới nhiều khả năng sẽ theo xu hướng thận trọng khi nhà đầu tư trong nước chờ đợi động thái tái cơ cấu danh mục của hai quỹ ETF vào cuối tuần này. Thị trường nhiều khả năng sẽ tiếp tục có diễn biến lình xình, phân hóa ở mức cao.  
Kỳ vọng đang được cải thiện (Tăng)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS) 
FPTS cho rằng kỳ vọng của nhà đầu tư đang được cải thiện và điều này có thể sẽ giúp thị trường bình ổn hơn khi diễn ra hoạt động cơ cấu của các ETFs vào cuối tuần.
Nhà đầu tư chịu rủi ro có thể cân nhắc mở lại vị thế mua thăm dò sau tín hiệu tăng của VN-Index hôm nay. Tuy nhiên, hoạt động giao dịch vẫn cần tận dụng ưu thế của những rung lắc xuất hiện trong phiên thay vì mua đuổi tại mức giá cao. Đối tượng lưu ý sẽ là các cổ phiếu có dấu hiệu bứt phá ra khỏi khu vực tích lũy và có triển vọng tích cực trong mùa KQKD và đại hội cổ đông sắp tới. 
Tăng vượt đỉnh (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC nhận định, chỉ số vượt đỉnh với động lực từ dòng tiền thông minh bắt đáy. Tâm lý thị trường tích cực nhiều khả năng sẽ kéo chỉ số tiếp tục tăng trong phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên rủi ro vẫn tồn tại khi sự phân hóa có xu hướng lan rộng và thanh khoản chưa thực sự đột phá.
Tạm thời đứng ngoài (Trung lập)
(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)
VN-INDEX vượt mốc tâm lý 1.130 điểm thành công nhưng xét trên toàn bộ quá trình 12 phiên đi ngang gần đây, thị trường vẫn đang dao động trong vùng đỉnh (VN30 chưa vượt đỉnh). Các cổ phiếu trong VN30 vẫn lần lượt bị bán khá mạnh qua các phiên. Mức rủi ro của thị trường chưa có dấu hiệu giảm bớt. Đề xuất: tạm thời đứng ngoài thị trường quan sát.
Tiếp tục quan sát (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Trong bối cảnh hiện tại, NĐT nên tiếp tục giữ vị thế quan sát thị trường thay vì vội vàng giải ngân mới chạy đua theo những phiên tăng điểm, ưu tiên chỉ nắm giữ tỷ trọng cổ phiếu vừa phải trong tài khoản để chờ cơ hội giải ngân khi thị trường xuất hiện sự phân hóa ở một vài nhóm cổ phiếu tiềm năng chưa tăng mạnh trong thời gian vừa qua.
Khá năng bứt phá bị nghi ngờ (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam- KIS)
Về cơ bản, thị trường vẫn đang chờ đợi điểm bức phá trong một vài phiên tới trong bối cảnh thị trường vẫn đón nhận những thông tin tốt từ sự phục hồi của TTCK toàn cầu hay sự trở lại mua ròng của khối ngoại. Dù vậy, chuyên viên phân tích kỹ thuật của KIS khá thận trọng về khả năng bứt phá của VN-Index trong ngắn hạn nếu thị trường đánh mốc ngưỡng 1.121, tương đương MA(5). KIS khuyến nghị nhà đầu tư nên hạn chế giải ngân trong những nhịp tăng mạnh.

MAI HƯƠNG

Trang gốc:
Kinh tế