Nhận định chứng khoán 14/9: Cần phải duy trì sự tích cực

Thứ tư, 13/09/2017, 20:52 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhận định chứng khoán 14/9: Cần phải duy trì sự tích cực
Chưa thực sự thuyết phục (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Thị trường có phiên giao dịch tích cực với độ rộng nghiêng hoàn toàn về số mã tăng điểm. Mặc dù đã có sự lan tỏa nhất định của dòng tiền trong phiên hôm nay, tuy nhiên diễn biến giảm mạnh của thanh khoản trong các phiên gần đây khiến xu hướng tăng điểm của thị trường trong trung hạn chưa thực sự thuyết phục. 
Kiểm nghiệm lại ngưỡng 805 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, các chỉ số duy trì đà tăng điểm và vượt thành công các ngưỡng kháng cự 800 điểm với chỉ số VN-Index và 104 điểm với chỉ số HNX-Index. Điểm tích cực khi động lực tăng điểm lúc này không chỉ đến từ một vài cổ phiếu bluechips mà đã lan tỏa sang các nhóm cổ phiếu khác. Mặc dù vậy thanh khoản chung vẫn duy trì ở mức thấp cho thấy tâm lý thận trọng vẫn hiện hữu. Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ kiểm nghiệm lại đỉnh cũ trong tuần trước tương ứng với vùng 805 điểm với VN-Index và 105 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường để có hành động phù hợp.
Vẫn kỳ vọng giảm để mua vào (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Với các luận điểm kỹ thuật nêu trên, FPTS vẫn bảo lưu quan điểm nhà đầu tư nên thận trọng với chuỗi phiên tăng liên tiếp của VN-Index. Một vài phiên điều chỉnh, rung lắc mạnh có thể sẽ là cần thiết để giúp lôi kéo thêm dòng tiền tham gia vào thị trường. Với các vị thế lướt sóng, sẽ an toàn hơn nếu nhà đầu tư bám sát đà tăng của chỉ số để bán dần các cổ phiếu đã có lãi và chờ mua lại khi thị trường điều chỉnh. VN-Index nếu đảo chiều giảm giá sẽ là cơ hội để nhà đầu tư tìm kiếm mục tiêu cho giai đoạn tiếp theo, đặc biệt là tại các cổ phiếu cơ bản đang tích lũy.
Tận dụng thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Thị trường hôm nay là chứng kiến một sự giằng co về chỉ số của các mã cổ phiếu Blue-chips khi các nỗ lực tăng điểm của HPG, PLX, GAS, MSN đã bị VIC và SAB kéo đi mất. Tuy vậy, các mã cổ phiếu thị trường hôm nay cũng đã có một phiên hoạt động tốt với sắc xanh chiếm ưu thế, mang lại nhiều điểm tích cực. Thanh khoản thị trường tiếp tục tăng cũng sẽ là một điểm tựa tâm lý cho các nhà đầu tư. Các nhà đầu tư nên cân nhắc và tận dụng kỳ cơ cấu ETF sắp tới tiếp tục tham gia nhóm cố phiếu cơ bản và nhóm ngành thị trường  có triển vọng kinh doanh đang ở mức giá hỗ trợ hấp dẫn có sự cải thiện về dòng tiền và hồi phục về giá.
Hồi phục vẫn yếu (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Hai chỉ số tiếp tục đóng cửa với sắc xanh, vấn đề thanh khoản vẫn tiếp tục duy trì ở mức thấp khiến đà tăng sẽ khó bền vững, do vậy nhà đầu tư nên quan sát, không cần mua đuổi giá và duy trì tỷ trọng danh mục ở mức vửa phải.

MAI HƯƠNG

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần