Nhận định chứng khoán 18/7: Nên chờ cho sóng gió qua

Thứ hai, 17/07/2017, 21:01 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhận định chứng khoán 18/7: Nên chờ cho sóng gió qua
Vùng hỗ trợ 757-763 (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Sau phiên giảm điểm mạnh hôm nay, vùng hỗ trợ kế tiếp của VN-Index sẽ nằm tại 757-763 điểm. Nhà đầu tư được khuyến nghị giữ nguyên tỷ trọng ở mức trung bình thấp, tránh đẩy tỷ trọng lên mức cao, tiếp tục chờ đợi cho tới khi rủi ro giảm giá ngắn hạn của thị trường được loại bỏ.
Kiểm nghiệm lại 760-765 (Giảm)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Các chỉ số có thể kiểm nghiệm lại ngưỡng hỗ trợ 760-765 điểm với VN-Index và 97-98 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư giữ tỷ trọng danh mục ở mức cân bằng, hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn hiện tại, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.
Cân nhắc giảm tỷ trọng (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Mặc dù đợt công bố báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh quý II đang đến gần nhưng đồ thị EOD của cả 2 chỉ số đều đưa ra các tín hiệu tiêu cực về một đợt điều chỉnh sâu. Do đó, nhà đầu tư nên tiếp tục cân nhắc giảm tỷ trọng nhóm cổ phiếu có Vốn Hóa Lớn, trong đó ưu tiên bán nhóm cổ phiếu thuộc ngành Thực Phẩm và Tài Chính do những tín hiệu tích cực trên đồ thị có được trong ngày hôm nay.
Vân động trong ngưỡng 765-770 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Hiện tượng khối VN-30 bị bán mạnh trong phiên hôm nay có thể là do mục tái cơ cấu danh mục của các quỹ trong thời gian sắp tới.  BSC dự kiến thị trường sẽ vận động trong ngưỡng 765 -770 điểm trong các phiên giao dịch tiếp theo khi tâm lý các nhà đầu tư bình tĩnh lại sau phiên điều chỉnh hôm nay.
Các chỉ số chính tiêu cực (Giảm) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của các chỉ số chính như VN-Index, VN30 và HNX-Index đều xác nhận thay đổi về mức Tiêu cực với các ngưỡng kháng cự hiện tại ở 770 điểm, 750 điểm và 100 điểm, tạo bởi các đường trung bình động 20 ngày (MA20). Hiện chỉ còn VNMidcap và VNSmallcap vẫn đang giữ tín hiệu Tích cực, tuy vậy VCSC cho rằng nhóm cổ phiếu đầu cơ sẽ sớm bị cuốn vào xu hướng điều chỉnh giảm chung của thị trường.
Rung lắc quanh vùng 770-780 điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Trong tuần tới, dưới góc độ PTKT, thị trường sẽ rung lắc quanh vùng 770-780 điểm với thanh khoản vừa phải. Nhà đầu tư tiếp tục nắm giữ các cổ phiếu cơ bản tốt, đối với những mã lãi nhiều có thể chốt lời để bảo toàn lãi. Thận trọng trong việc giải ngân mới, chỉ giải ngân vào những mã còn dư địa tăng nhiều, tránh giao dịch trading ngắn hạn trong giai đoạn này.
Tâm lý khá tiêu cực (Giảm)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
VN-Index và HNX-Index giảm mạnh sau các phiên hồi phục nhưng không lôi kéo được dòng tiền tham gia, lực bán áp đảo hoàn toàn bên mua thể hiện tâm lý chung đang khá tiêu cực, nhà đầu tư tiếp tục cân đối lại tài khoản về mức an toàn ở các nhịp hồi phục và không nên vội vàng tham gia bắt đáy.
Ngắn hạn rủi ro (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán MaybanKimEng - MBKE)
Triển vọng ngắn hạn của thị trường đang có rủi ro lớn hơn đáng kể sau phiên giảm hôm nay. HNX-Index đã xâm phạm vùng hỗ trợ ngắn hạn (99 điểm) trong khi VN-Index cận kề thử lại mốc này (760 điểm). Dù đánh giá rất cao về xu hướng tăng trung hạn của thị trường sẽ không thay đổi. MBKE đồng thời cho rằng NĐT có thể cần hạn chế mở ra các vị thế mua mới trong ngắn hạn.
Lực cầu có thể sớm kích hoạt (Trung lập)
(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)
Hệ thống chỉ báo xung lượng ngắn hạn đang rơi về vùng quá bán nên lực cầu có thể sẽ sớm xuất hiện khi VN-Index rơi về vùng hỗ trợ cứng. Do đó, ở kịch bản lạc quan, VN-Index kiểm định thành công và tích lũy trong vùng giá hỗ trợ 760-765, nhịp điều chỉnh hiện tại có thể kết thúc và xác lập mức tăng giá mới. Ngược lại, VN-Index có thể bước vào giai đoạn điều chỉnh sâu hơn về vùng giá hỗ trợ mạnh 730-735. Vì vậy, KIS không khuyến nghị mở trở lại vị thế mua cho đến khi thị trường ổn định thực sự như trong các bản tin gần đây.

MAI HƯƠNG

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần