Nhận định chứng khoán 23/11: Tránh để thị trường cuốn đi

Thứ tư, 22/11/2017, 19:42 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhận định chứng khoán 23/11: Tránh để thị trường cuốn đi
Đi lên trong ngắn hạn (Tăng)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Diễn biến luân phiên tăng điểm ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn dự kiến sẽ tiếp tục hỗ trợ thị trường đi lên trong ngắn hạn. Mặc dù vậy, thị trường cũng sẽ có diễn biến phân hóa ở mức cao với dòng tiền tập trung ở nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn có yếu tố hỗ trợ về mặt thông tin.
Còn tăng tiếp (Tăng)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Dòng tiền lan tỏa ở nhiều nhóm cổ phiếu giúp các chỉ số tiếp tục tăng điểm mạnh để vượt các ngưỡng kháng cự mạnh 930 điểm với VN-Index và 109 điểm với HNX-Index. Trong phiên tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự cao hơn. MBS khuyến nghị nhà đầu tư nắm giữ danh mục hiện tại nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng kháng cự để có hành động phù hợp.
Chú ý áp lực chốt lời (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Nhà đầu tư có ý định thực hiện giao dịch trong phiên 23/11 sẽ cần phải lưu ý tới áp lực chốt lời trên vùng kháng cự. Chiến lược phù hợp ở thời điểm này vẫn là nắm giữ đối với các cổ phiếu đang có sức mạnh giá tích cực hơn so với chỉ số để tận dụng đà tăng còn lại của thị trường. Với các danh mục lướt sóng thì nhà đầu tư có thể cân nhắc chốt lời tại các mức giá cao trong phiên và tìm cơ hội tại các cổ phiếu Bluechips chưa tăng nhiều bởi dòng tiền có thể tiếp tục “xoay vòng” kéo dài xu hướng ngắn hạn .
Tránh bị cuốn theo thị trường (Trung lập)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
BSC khuyến nghị nhà đầu tư giao dịch thận trọng, tránh bị cuốn theo dấu hiệu tích cực của thị trường khi đà tăng điểm vẫn tập trung chủ yếu ở các cổ phiếu có vốn hóa lớn trong khi các nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ vẫn chưa thu hút được dòng tiền.
Khoảng cách giữa VN-Index và HNX-Index (Tăng) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Tín hiệu kỹ thuật vẫn đang duy trì ở mức rất Tích cực với VN-Index với ngưỡng hỗ trợ ngắn hạn tại 920 điểm. Tuy nhiên, chỉ số có sự chuyển động khả quan nhất trong phiên đó là HNX-Index. Bật tăng trở lại từ hỗ trợ ngắn hạn, chỉ số sàn HNX đã đóng cửa phía trên dải Bollinger để chuyển tín hiệu kỹ thuật sang mức rất Tích cực, tương tự như VN-Index và VN30. Điều đáng nói là trong khi VN-Index đã tiến gần vủng đỉnh lịch sử thì HNX-Index còn cách vùng đỉnh của mình một đoạn rất xa.
Rủi ro đỉnh điểm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán KB Securities Vietnam- KBS)
Hôm nay VN – Index chinh phục thành công ngưỡng 930 điểm nhờ sự hỗ trợ từ hàng loạt các cổ phiếu BCs trong đó phải kể đến sự bứt phá mạnh mẽ của nhóm cổ phiếu ngành ngân hàng. Sóng đầu cơ trên nhóm BCs vẫn tiếp diễn. Tâm lý đầu cơ mạnh mẽ thường diễn biến phi logic nên rất khó dự đoán diễn biến tiếp theo. Do đó, KBS giữ nguyên quan điểm cho rằng, rủi ro toàn thị trường vẫn đang tiếp tục được đẩy lên cao, nhà đầu tư nên thận trọng quan sát thị trường, hạn chế giải ngân trong giai đoạn này. 
Hạn chế mua đuổi (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường đồng loạt đi lên mạnh mẽ thể hiện xu hướng thị trường tiếp tục biến động tích cực. Tuy nhiên, chỉ số RSI đang đi lên quá cao có thể khiến thị trường sớm có sự điều chỉnh trở lại. Nhà đầu tư tiếp tục duy trì danh mục cổ phiếu, hạn chế việc mua đuổi giá khi khi thị trường tăng mạnh.

MAI HƯƠNG

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần