Nhận định chứng khoán 24/8: Đã có thể mua thăm dò

Thứ tư, 23/08/2017, 21:20 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
Nhận định chứng khoán 24/8: Đã có thể mua thăm dò
Có thể mua thăm dò (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Bảo Việt - BVSC)
Diễn biến tăng của thị trường với thanh khoản thấp và độ rộng nghiêng về số mã giảm điểm chưa phải là tín hiệu đáng tin cậy cho thấy nhịp điều chỉnh đã kết thúc. Mặc dù vậy, rủi ro giảm điểm sâu của chỉ số cũng đã giảm đi đáng kể. Nhà đầu tư có thể cân nhắc mua thăm dò tỷ trọng thấp cho danh mục ngắn hạn ở nhóm cổ phiếu đã giảm sâu trong nhịp hồi phục vừa qua. Danh mục trung dài hạn tiếp tục nắm giữ với nhóm cổ phiếu cơ bản có hoạt động kinh doanh ổn định.
Tích lũy biên độ hẹp (Trung lập)
(Công ty chứng khoán MB - MBS)
Về mặt kỹ thuật, sự hồi phục của nhiều cổ phiếu lớn giúp thị trường tăng điểm trở lại. Tuy nhiên, thanh khoản tiếp tục suy giảm, điều này cho thấy sự phân hóa và tâm lý thận trọng của phần lớn nhà đầu tư. Phiên giao dịch tới, nhiều khả năng các chỉ số sẽ dao động tích lũy trong biên độ hẹp tương ứng 760-770 điểm với VN-Index và 101-102 điểm với HNX-Index. MBS khuyến nghị nhà đầu tư duy trì danh mục ở mức cân bằng, đồng thời quan sát diễn biến thị trường tại các ngưỡng hỗ trợ để có hành động phù hợp.
Vẫn đang trong đà giảm (Trung lập)
(Công ty chứng khoán FPT- FPTS)
Nhờ lực đỡ của SAB mà chỉ số VN-Index đã có phiên hồi phục tích cực trong ngày hôm nay. Theo diễn biến đồ thị của cổ phiếu này, SAB có thể sẽ tiếp tục tăng về cận trên của kênh xu hướng trong các phiên tiếp theo. Do đó, khả năng lực đỡ nêu trên sẽ được duy trì và giúp chỉ số sàn HOSE tiếp tục chuỗi hồi phục kỹ thuật. Tuy nhiên, về tổng thể, chỉ số VN-Index vẫn đang trong đà giảm điểm nên FPTS tiếp tục bảo lưu khuyến nghị nâng cao tỷ trọng tiền mặt trong giai đoạn này. Trong trường hợp kịch bản hồi phục xảy ra, nhà đầu tư có thể cân nhắc bán cổ phiếu với giá tốt hơn khi VN-Index tiến gần về EMA 20 ngày. 
Quan sát thêm (Tăng)
(Công ty chứng khoán BIDV - BSC)
Phiên giao dịch hôm nay, thị trường đã có sự phục hồi về mặt điểm số nhưng khối lượng chưa có cái thiện đáng kể. VN-Index phục hồi nhẹ do lực cầu bắt đáy sau phiên giảm điểm mạnh ngày hôm qua, tuy nhiên lực cầu không quá lớn, tập trung ở một số nhóm cổ phiếu chưa có sự lan tỏa ra tất cả các nhóm cổ phiếu dẫn dắt. Chỉ số VN30-Index cũng có phiên tăng điểm đáng kể với 18 mã tăng/7 mã giảm nhưng thanh khoản kém tích cực. Nhận định trong phiên tới, VN-Index dao động giằng co quanh ngưỡng 765 điểm trong khi chờ tín hiệu từ dòng tiền vào các nhóm cổ phiếu trụ. BSC vẫn giữ khuyến nghị các nhà đầu tư cần quan sát thêm diễn biến dòng tiền thị trường và có thể gia tăng tỷ trọng đối với các cổ phiếu cơ bản hiện đang ở mức giá hấp dẫn.
Tín hiệu kỹ thuật chưa cải thiện (Giảm) 
(Công ty chứng khoán Bản Việt - VCSC)
Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn vẫn chưa có sự cải thiện. VN-Index và Vn30 vẫn duy trì trạng thái Tiêu cực với kháng cự nằm tại 765-770 điểm và 745-750 điểm. Trong khi đó, HNX-Index có xu hướng biến động trong biên độ hẹp, xoay quanh các đường MA10 và MA20 ngày hiện đang hội tụ tại mốc 101 điểm. Dự báo, thị trường có thể sẽ phân hóa trong phiên ngày mai. VN-Index và VN30 có thể giảm điểm trở lại sau khi kiểm định các vùng kháng cự phía trên
Chỉ tăng nhẹ (Tăng)
(Công ty chứng khoán Maritime - MSI)
Phiên giao dịch ngày mai, thị trường tiếp tục đà tăng tốt vào đầu phiên tuy nhiên kết thúc phiên hai chỉ số có khả năng chỉ tăng nhẹ. Chỉ số VN-Index dao động trong vùng 760 - 770 điểm. Nhà đầu tư có thể xem xét giải ngân vào các cổ phiếu cơ bản tốt, có thông tin hỗ trợ như nhóm ngân hàng, nhóm phân bón...
Tâm lý cải thiện (Trung lập)
(Công ty chứng khoán Rồng Việt - VDSC)
Thị trường đồng loạt hồi phục khi kiểm nghiệm các ngưỡng hỗ trợ mạnh cho thấy tâm lý tích cực có sự cải thiện nhẹ nhưng thanh khoản thị trường vẫn đang suy giảm. Các tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn cũng có sự cải thiện tích cực hơn. Nhà đầu tư cần chờ tín hiệu tích cực rõ ràng, có thể mua lướt sóng cổ phiếu hiện có.

MAI HƯƠNG

Trang gốc:
Kinh tế
Tiêu điểm tuần