Nhân viên tại trụ sở mới của Apple liên tục "lao đầu" vào kính

Thứ hai, 19/02/2018, 09:28 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin

Trụ sở hình phi thuyền mới của Apple là một tuyệt tác về thiết kế và xây dựng nhưng nó cũng gây không ít phiền toái cho các nhân viên làm việc tại đây.

Nhân viên tại trụ sở mới của Apple liên tục "lao đầu" vào kính

Theo hãng tin Bloomberg, nhiều nhân viên của Apple trong lúc phân tâm đã va đầu vào các tấm kính vốn được thiết kế để thúc đẩy sự cộng tác tại "Nhà hát Steve Jobs" – trụ sở mới hình phi thuyền của Apple.

Trụ sở mới của Apple là một tòa nhà văn phòng hình tròn sử dụng nhiều tấm kính trong suốt. Điều này tạo ra vẻ đẹp tráng lệ cho trụ sở của Quả táo

Xung quanh tòa nhà, nằm ở Cupertino của bang California, là những tấm kính cong cao 13,7 mét. Bên trong là không gian làm việc, được gọi là "pods" và chúng cũng được thiết kế với rất nhiều kính. Nhân viên của Apple thường dán mắt vào , vì vậy trong nhiều tình huống, họ đã tự va vào những tấm kính chắn trong văn phòng.

Nhân viên tại trụ sở mới của Apple liên tục "lao đầu" vào kính

Một số nhân viên bắt đầu dùng miếng dán cảnh báo lên cửa kính để đánh dầu vị trí của những bức tường bằng kính. Tuy nhiên, các cảnh báo này sau đó đã bị yêu cầu gỡ bỏ vì nó làm giảm vẻ đẹp thiết kế của tòa nhà. Những nhân viên cũng được yêu cầu không thảo luận bất cứ điều gì liên quan đến thiết kế của văn phòng. Một nhân viên giấu tên cho biết họ vẫn ổn vì có nhiều dấu hiệu khác để nhận ra sự tồn tại của kính.

Khuôn viên làm việc mới của Apple được ngợi ca là một kỳ quan của kiến trúc. Tòa nhà được xây dựng bởi kiến trúc sư danh tiếng Norman Foster dựa trên tầm nhìn của cố CEO Steve Jobs nhiều năm trước đó. Năm 2011, Jobs đã mô tả tòa nhà "có một chút giống với phi thuyền đang hạ cánh". Ý tưởng của Jobs là dùng kính để văn phòng tạo ra cảm giác là một không gian mang tính chất xã hội nhiều hơn.

Nhân viên tại trụ sở mới của Apple liên tục "lao đầu" vào kính

Tòa nhà được thiết kế đủ sức chứa khoảng 13.000 nhân viên. Tạp chí Wired trong lần đầu tiên đến thăm trụ sở phi thuyền vào năm ngoái đã mô tả khối kiến trúc này là "một tuyên ngôn của sự cởi mở, việc đi lại tự do", trái ngược hẳn với văn hóa khép kín vốn thấy của Apple. Jony Ive, giám đốc thiết kế của Apple cho hay: "Mặc dù xây dựng với kính ở quy mô như thế này là một sự kỳ diệu về mặt kỹ thuật nhưng nó không phải là một thành tựu. Thành tựu là việc xây dựng được một tòa nhà để nhiều người có thể kết nối và cộng tác, đi bộ và nói chuyện".

Người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về sự cố gây ra với thiết kế bằng kính của trụ sở mới. Không rõ có bao nhiêu vụ "đụng độ" giữa người và kính xảy ra. Cho đến thời điểm này, không có vụ nào có thương tích được báo cáo cho các cơ quan quản lý.

Đây không phải là lần đầu tiên các tòa nhà của Apple tạo ra vấn đề. Vào cuối năm 2011, Evelyn Paswall, cụ bà 83 tuổi, bước vào bức tường kính của cửa hàng Apple và đập mũi vào đó. Bà đã kiện công ty với lập luận rằng họ cần phải đặt một cảnh báo trên kính. Vụ kiện đã được giải quyết và Apple không phải bồi thường bất kỳ chi phí nào.

Bạch Đằng

Trang gốc:
Công nghệ
Tiêu điểm tuần