Nhập viện vì... đi tắm trắng

Thứ năm, 02/06/2011, 08:33 - Nguồn: Yêu cầu xóa tin
(Dân trí) - Sau gần 2 giờ vào Trung tâm thẩm mỹ tắm trắng toàn thân, cơ thể đột nhiên bỏng rát, buồn nôn…chị Chu Thị Lan phải nhập viện cấp cứu. Đến nay, sau 12 ngày, lớp da trên cơ thể chị Lan vẫn bong tróc.

Sau nhiều ngày được điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, hiện sức khỏe chị Lan đang dần ổn định. Tuy nhiên, chị vẫn rất khó chịu, nhiều vùng da tiếp tục bong tróc.
 
Nhập viện vì... đi tắm trắng

Khuôn mặt chị Lan với lớp da bị bong tróc sau khi đi tắm trắng

Ngày 1/6, chị Lan được người thân trong gia đình đưa xuống Bệnh viện Da liễu (Hà Nội) để kiểm tra sức khỏe.

Theo trình bày của gia đình chị Lan (trú Trần Phú, TP Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc), ngày 21/5, chị Lan đến Trung tâm Thẩm mỹ viện Nhật Linh (147 Bà Triệu,Vĩnh Yên,Vĩnh Phúc) để tắm trắng, tẩy tế bào da chết toàn thân.

Sau khi được các nhân viên tại Trung tâm tư vấn dùng mỹ phẩm, chị Lan đã quyết định sử dụng trọn gói các mỹ phẩm và dịch vụ tốt nhất với chi phí 9 triệu đồng.

Sau đó, nhân viên dẫn chị Lan lên tầng 3 đắp thuốc lên mặt và toàn thân. Gần 2 tiếng đồng hồ sau, chị Lan thấy bỏng rát khắp người, choáng váng, khó thở, ù tai...

Chị thông báo với nhân viên của Trung tâm về các triệu chứng trên thì được trấn an “Không sao đâu”. Cố nằm thêm một lúc, thấy tình trạng càng ngày càng nghiêm trọng, chị Lan chạy xuống tầng 1 thì bị đột quỵ. Sau đó được nhân viên của Trung tâm chị đi cấp cứu.

Theo bệnh án của bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, “Chị Chu Thị Lan bị dị ứng ngoài da do thuốc”.
 
Trao đổi với Dân trí, Chánh Thanh tra Sở Y tế Vĩnh Phúc, ông Lê Văn Châu, cho biết ngay khi nhận được phản ánh của gia đình chị Lan, đoàn Thanh tra và phòng Nghiệp vụ y của Sở đã kiểm tra, xác minh cho thấy, cơ sở này có đủ giấy phép hoạt động.
 
Tại thời điểm kiểm tra một số vỏ hộp các loại thuốc được sử dụng để đắp lên người chị Lan đã bị vứt bỏ, không còn lưu lại.
 
Nhập viện vì... đi tắm trắng
Trung tâm thẩm mỹ Nhật Linh tại Vĩnh Phúc

Dân trí  tìm đến Trung tâm Thẩm mỹ viện Nhật Linh (trụ sở chính tại số 375 Giải Phóng, Hà Nội - thuộc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ thẩm mỹ viện Nhật Linh).

Đại diện Trung tâm, bà Nguyễn Thị Huyền, cho biết khi đến Trung tâm thẩm mỹ ngoài việc dùng các sản phẩm làm đẹp của Trung tâm, chị Lan có yêu cầu được sử dụng thêm cả một số mỹ phẩm chị mang theo. Theo bà Huyền "Sự việc chưa tới mức nghiêm trọng như đơn kiến nghị gia đình chị Lan gửi tới các cơ quan chức năng và cơ quan ngôn luận".

Cũng theo lời bà Huyền, Trung tâm đã có thiện chí, bảo đảm chăm sóc sức khỏe cho chị Lan ở mức tốt nhất. Tuy nhiên khi vụ việc còn chưa có kết luận cuối cùng của cơ quan chức năng, cũng như những giám định tổn hại về mặt sức khỏe thì gia đình chị Lan đã yêu cầu Trung tâm phải bồi thường bước đầu là 20 triệu đồng.

“Chúng tôi chưa chấp thuận mức bồi thường đó vì chưa có kết luận giám định của cơ quan chức năng và hiện chị Lan cũng đề nghị được điều trị ở nhiều nơi khác nhau”, bà Huyền cho biết.

Bà Huyền cho biết thêm, mỹ phẩm sử dụng làm đẹp cho chị Lan là của hãng Evéne do Pháp sản xuất. Việc mỹ phẩm này có gây phản ứng phụ và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của chị Lan thì trung tâm phải chờ câu trả lời từ nhà phân phối, sau khi Trung tâm đã gửi thông báo về vụ việc tới họ.

Khi được hỏi quan điểm của Sở Y tế, Chánh Thanh tra Sở Y tế Vĩnh Phúc Lê Văn Châu cho biết: "Vụ việc không quá nghiêm trọng. Chúng tôi mong muốn 2 bên ngồi lại giải quyết với nhau ở góc độ tình cảm".

“Tôi chỉ mong vụ việc được giải quyết theo đúng pháp luật”, bà Huyền nói.
 
Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành xem xét và giải quyết.
 
Hồng Ngân
Trang gốc:
Xã hội
Tiêu điểm tuần